Giảm cân bằng mướp đắng chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Công dụng của mướp đắng đã được nhiều người áp dụng vì tính khoa học và hiệu quả. Với mướp đắng có những công thức giảm cân nào, các bạn cùng EzBeauty.vn tìm hiểu nhé!

Chọn giảm cân bằng mướp đắng vì sao?

Mướp đắng còn được gọi là khổ qua, giúp giảm cân vì mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng, gấp 2 lần beta – caroten trong bông cải xanh, gấp 2 lần canxi trong cải bó xôi, gấp đôi kali trong chuối, ngoài ra còn có các vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ

Giảm cân bằng mướp đắng được cho là một phương pháp khoa học, ngoài ra nó còn giúp da bạn đẹp hơn. Mướp đắng có vị đắng, khó ăn đối với một số người, nhưng đây được coi là loại quả có giá trị kinh tế cao, được sử dụng phổ biến trong y học dân gian cho đến tận bây giờ.

Mướp đắng kết hợp với các sản phẩm tự nhiên khác tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe, phục vụ cho bữa ăn hàng ngày giúp giảm cân và chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Mướp đắng
Mướp đắng có tác dụng giảm cân và và giảm mỡ bụng rất hiệu quả

Bây giờ EzBeauty.vn cùng bạn tham khảo những công thức giảm cân bằng mướp đắng được thực hiện nhé!

4 cách giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả

Công thức 1: Giảm cân bằng mướp đắng xay

Mướp đắng (1 quả) bỏ hạt cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn thêm nửa ly nước (khoảng 200ml) rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước uống. Vị hơi khó uống (dành cho người chưa quen với vị của mướp đắng).

Cách giảm cân bằng mướp đắng
Mỗi ngày say 1-2 trái mướp đăng để uống

Mỗi ngày bạn xay 1 quả và uống nước ép mướp đắng ngay sau khi tập (không dùng quá 4 ngày trong tuần). Sau 2 tuần sử dụng hỗn hợp này có thể giúp ngực bạn giảm 7cm.

Cách 2: Trà mướp đắng giúp lấy lại vóc dáng thon gọn

Trà mướp đắng giảm cân
Trà mướp đắng giảm cân

Cách làm trà mướp đắng giảm cân

  • Cắt mướp đắng thành từng miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy, lật đi lật lại cho khô.
  • Khi dưa đã khô và chuyển sang màu nâu thì dừng lại, để nguội rồi cho vào lọ đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được 2 tháng.

Cách sử dụng:

Khi sử dụng, lấy một ít và cho vào nước nóng để pha trà như bình thường. Đây là cách giảm cân bằng mướp đắng an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng thường xuyên.

Xem thêm:  Tổng hợp 23 loại thực phẩm giàu kẽm nhất mà bạn "phải ăn ngay"

Công thức 3: Sinh tố mướp đắng

Nguyên liệu để làm sinh tố khổ qua:

  • Mướp đắng
  • Rau cần tây
  • táo
  • Quả dưa chuột
  • Chanh bỏ vỏ

Cách thực hiện sinh tố khổ qua giảm cân

Khổ qua cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt. Rửa sạch cần tây, táo, chanh, dưa chuột. Sau đó cắt khúc cho vừa vào máy xay. Tiếp theo, trộn đều các loại rau trên với mướp đắng cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Sau khi xay xong vắt lấy nước uống. Nếu bạn thấy nước ép quá đắng, hãy cho các loại trái cây khác vào máy xay sinh tố của bạn để giảm bớt vị đắng.

Sinh tố mướp đắng giảm cân dáng đẹp
sinh tố mướp đắng giảm cân dáng đẹp

Công thức 4: nước ép khổ qua ít đắng vừa giảm mỡ bụng 

Kinh nghiệm giảm cân bằng mướp đắng mà EzBeauty.vn muốn giới thiệu đến bạn là

Giảm cân bằng mướp đắng
giảm cân bằng mướp đắng

Cần chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả mướp đắng
  • Muối hoặc nước chanh
  • Nước chanh hoặc táo

Cách thực hiện:

Nạo khổ qua và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Đặt mướp đắng lên thớt và cắt đôi theo chiều dài. Dùng thìa hoặc dao nạo lấy phần thịt trắng và hạt của mướp đắng. Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ rồi đổ vào bát nước lạnh. Ngâm trong khoảng 30 phút.

Thêm ½ thìa muối vào bát nước hoặc ½ thìa nước cốt chanh. Cho khổ qua vào máy ép. Bạn cũng có thể thêm chanh hoặc nước ép táo để giảm vị đắng của loại quả này.

Nếu quá lo lắng về vị đắng của món sinh tố này, bạn có thể thêm một ít mật ong và trộn đều vào máy xay khi đang xay mướp đắng để mướp được mịn và đều.

Làm nước ép khổ qua
làm nước ép khổ qua

Nếu uống ngay thì lọc hỗn hợp lấy nước và uống. Nhưng nếu bạn không uống được, hoặc xay nhiều mướp đắng thì nên để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, không dùng rây lọc để tách bã và nước cốt. Tiếp theo là thưởng thức sinh tố mướp đắng giảm cân, giảm mỡ bụng

Một số lưu ý khi sử dụng mướp đắng để giảm cân

  • Không ăn hoặc uống nước mướp đắng khi đói. Thời điểm tốt nhất để bổ sung mướp đắng là trong hoặc sau bữa ăn.
  • Không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày và quá 4 lần trong tuần. Ăn nhiều mướp đắng có thể gây tiêu chảy và các bệnh về dạ dày khác.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng nhiều mướp đắng có thể gây co bóp tử cung, băng huyết.
  • Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng vì nó có tác dụng hạ huyết áp dẫn đến đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu…

Tùy theo sở thích và có chịu được vị đắng của mướp hay không mà bạn hãy chọn cho mình một công thức giảm cân bằng mướp đắng phù hợp nhé!

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận