Bạn sẽ không bao giờ biết rằng tôi là một người trì hoãn dựa trên những bộ trang phục Halloween mà tôi đã nhanh chóng tạo ra. Trong hầu hết các năm, tôi lục lọi trong tủ quần áo để tạo ra một bộ trang phục tự chế DIY chỉ trong nháy mắt trước khi ra tiệc hoặc đặt hàng các lọ máu giả và sơn mặt trên Amazon trong hai ngày trước. Nhưng bộ trang phục của tôi luôn trông hoàn hảo. Bí quyết của tôi? Một cái nhìn trang điểm Halloween dễ dàng mà chủ yếu thay thế cho một bộ trang phục mà không cần nhiều thay đổi (chỉ cần thêm một số chi tiết đơn giản).

Hãy tin tưởng: Một lớp trang điểm mắt Halloween hoặc kiểu tóc Halloween có thể biến diện của bạn thành một bộ trang phục hoàn chỉnh chỉ với rất ít công sức (xem mục số 20, tôi đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể làm được). Và bạn còn không cần phải là một chuyên gia với cọ tán, đâu. Chỉ cần cuộn qua danh sách này gồm 57 hướng dẫn trang điểm Halloween và bắt đầu tập luyện – trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ giành giải trang phục xuất sắc nhất.

Vì vậy, với những kẻ lạc hậu nói rằng bạn không thể tạo ra một bộ trang phục Halloween giá rẻ trong vài giờ, hãy cho họ thấy một chút khóc thét với một trong những ý tưởng trang điểm Halloween này:

1. Trang điểm Halloween dạ hội Barbie

Sau kiệt tác Barbie của Greta Gerwig, tôi đảm bảo rằng chúng ta sẽ thấy nhiều bộ trang phục Barbie đi dạo trên đường trong Halloween năm nay. Và tôi không muốn điều gì khác! Điều này thú vị chỗ ở đây là bạn thực sự chỉ cần một kiểu trang điểm màu hồng và một bộ trang phục màu hồng đi kèm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phù hợp với nó với tâm trạng của bạn, dù bạn chọn một mí mắt và môi hồng hay một kiểu trang điểm táo bạo hơn.

2. Jocelyn từ The Idol

IDK về bạn, nhưng tôi đã dành phần lớn thời gian xem The Idol để suy ngẫm về cách tôi sẽ trang điểm lại cho Lily-Rose Depp để tạo một bộ trang phục Halloween. Điều đó khá tự nhiên và đơn giản, nhưng lại trông không thể nhầm lẫn “cô ấy” được. Chỉ cần đảm bảo chọn một loại bút kẻ mắt không trôi nước chống nước cho bạn thời gian để tán đều nó nhưng sau đó nhanh chóng đông cứng (go-to của tôi là Bút Kẻ Mắt Pigment Pro của Makeup By Mario, FWIW).

3. Ursula từ The Little Mermaid

Phiên bản làm lại The Little Mermaid ra mắt trong năm nay có nghĩa là chúng ta có thể nhìn thấy nhiều cá voi đi bộ trên đường. Tạo điểm nhấn bằng cách hóa trang thành Ursula như trong kiểu trang điểm này được tạo ra bởi Ash Levi. Bắt đầu bằng việc đánh một lớp mỏng màu tím chất kem lên mặt và cổ. Kẻ hình bóng với một lớp phấn màu tím đậm hơn hoặc màu mắt tím, và đừng quên thêm dấu vết vẻ đẹp đặc trưng của Ursula ngay dưới môi của bạn.

4. Công chúa Fiona từ Shrek

Nếu bạn không thể tham gia vào một trong những lễ hội Shrek trong năm này / năm ngoái (đúng, chúng là một điều gì đó), bạn có thể mặc áo cosplay như công chúa Fiona trong Halloween để bù đắp cho nó. Trước khi bạn đội một chiếc tóc đỏ và đôi tai yêu tinh, hãy quét một chút phấn mắt màu đồng kim loại trên bầu mắt của bạn, sau đó chấm những vết tàn nhang giả trên mũi với một cây cọ eyeliner và một màu mắt mờ có thể điều chỉnh gần 3 tông màu so với màu da tự nhiên của bạn.

5. Ý tưởng trang điểm Halloween cô bé quỷ

Bạn muốn trở nên đáng sợ một chút trong Halloween năm nay? Vậy thì hãy xem hướng dẫn trang điểm cô bé quỷ này của Ellie Macs SFX. Hãy chuẩn bị một lớp nền ba hoặc bốn tông màu nhạt hơn là màu da tự nhiên của bạn để có vẻ nhợt nhạt, một son môi màu đen và một bóng mắt khói màu đen để tạo nên một kiểu trang điểm quỷ cơ bản và nhanh chóng. Hướng dẫn này tạo thêm một số tuyến mạch trên mặt bằng một số loại bút kẻ mắt lỏng, đường kẻ mắt màu đen để tạo chiều sâu và nhẹ nhàng tán màu mắt màu đỏ.

Còn nhiều ý tưởng trang điểm hấp dẫn khác mà bạn có thể tìm hiểu trong bài viết gốc. Hãy lướt qua danh sách này và chọn ý tưởng trang điểm Halloween nào phù hợp với phong cách của bạn. Nhớ tìm hiểu và thực hành trước để có một bộ trang điểm Halloween đẹp nhất!

Đừng quên ghé thăm EzBeauty.vn để tìm kiếm các sản phẩm trang điểm phù hợp và để tham khảo thêm các ý tưởng trang điểm khác cho mọi dịp.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!