Những lúc trong cuộc đời, dù ta đã có những trái tim rung động, hay từng trải qua biết bao nhiêu khoảnh khắc tình yêu, đôi khi vẫn không thể tránh khỏi việc gặp phải tình huống “đúng người nhưng sai thời điểm”. Đó là khi ta thương, đã trót thuộc về một người khác.

Chắc hẳn bạn đã nghe qua ca khúc “You belong with me” của Taylor Swift, nơi cô ca sĩ tài năng chia sẻ tâm sự của một cô gái nhìn “crush” của mình yêu nhầm người, và nghĩ rằng chính mình mới xứng đáng với “chàng”. Điều tương tự cũng xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, không phải ai cũng may mắn gặp được người yêu đúng người, đúng thời điểm để xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời. Có thể bạn đã tìm thấy một người đẹp trai, hài hước, có những ưu điểm mà bạn luôn mong muốn, nhưng người đó đã không còn độc thân hoặc chỉ đơn giản là chưa sẵn lòng bắt đầu một mối quan hệ.

Đây là tình trạng phổ biến trong giới trẻ, nơi “hữu xạ tự nhiên hương”, những bông hoa đẹp thì đã có chủ. Còn những bông hoa chưa có chủ, họ không chọn bạn vì bạn chưa đủ tốt, chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn của họ. Hoặc có thể, họ đang lưỡng lự với cuộc sống của mình, không biết liệu mình đã đủ điều kiện để bước vào một mối quan hệ hay chưa.

Không có gì đau đớn hơn khi phải chứng kiến người mình yêu lại cô đơn trên con đường đời, hoặc mải miết đi tìm những thứ mà ngay bên cạnh mình đã có. “Em mới là người yêu anh”, đó là tâm sự của những cô gái yêu, nhưng không được yêu lại và buộc phải chứng kiến người mình yêu, yêu một người khác.

Có nên kiên trì hay mạnh dạn từ bỏ tình yêu đơn phương?

Thời thanh xuân của con gái là hạn chế. Không phải ai cũng đủ dũng cảm để chờ đợi, để tin vào duyên phận rằng “những người yêu nhau rồi sẽ về với nhau”, để một ngày nào đó, anh nhận ra em mới là người mà anh kiếm tìm. Chiếc đồng hồ thanh xuân của phụ nữ luôn chạy nhanh hơn rất nhiều so với đàn ông. Họ thường chọn những phương án an toàn để có kết quả chắc chắn, thay vì tự mình thử vận may trong những hy vọng xa vời.

Tuy nhiên, con gái hiện đại có thể mạnh dạn đi “cọc trâu”, tức là rõ ràng bày tỏ tình cảm với chàng trai mà họ yêu thích, dám chấp nhận bị từ chối và kiên nhẫn chờ đợi. Nhưng nếu họ đã quyết định từ bỏ, thì rất khó để thay đổi ý kiến đó. Con gái cuối cùng vẫn lắng nghe lời khuyên từ bà, từ mẹ và chị gái: “Hãy chọn người yêu bạn, đừng chờ người bạn yêu.”

Dành cho những cô gái đang yêu đơn phương, hãy mạnh dạn tiếp tục trên con đường bạn đã chọn. May mắn là một phần do chính bạn tạo ra, và duyên phận con người cũng phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu bạn đã quyết định theo đuổi người đó đến cùng, hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Tất cả những gì bạn cần chỉ là niềm tin và sự động viên vào tương lai của hai người.

Và đôi khi, hãy quay lại một chút, bởi có thể đang có một chàng trai theo đuổi bạn, hát lên câu ca: “Anh mới là người yêu em”.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!