Vậy bạn muốn bước vào thế giới trang điểm cô dâu Á, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Sau 17 năm kinh nghiệm, tôi đã tổng hợp một hướng dẫn ngắn về cách bắt đầu trong lĩnh vực cạnh tranh ngày càng tăng này.

Bước đầu tiên là được đào tạo chuyên nghiệp

Không phải tất cả các nghệ sĩ trang điểm hàng đầu đều có đào tạo chính thức. Bạn có thể học nghề qua công việc phụ trợ cho một nghệ sĩ trang điểm trong một số năm và sau đó bắt đầu làm việc. Tuy nhiên, việc tham gia một khóa học sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn với các kỹ năng cơ bản. Hãy bắt đầu bằng việc xem chất lượng của công việc được trưng bày bởi trường học hoặc nghệ sĩ, điều này sẽ cho bạn biết chất lượng của khóa học sẽ như thế nào.

Chứng nhận và bằng cấp

Một điều quan trọng khác là xem xét chứng chỉ mà bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành khóa học. Bất kỳ ai cũng có thể in một chứng chỉ, nhưng bạn cần một bằng cấp được công nhận hoặc được cấp phép bởi một tổ chức bảo hiểm để bạn có thể mua bảo hiểm làm việc. Nếu bạn có bằng chuyên môn về thẩm mỹ, thì điều này sẽ bảo vệ bạn khi trang điểm. Nếu không có bằng cấp, ưu tiên tiếp theo của bạn nên là chứng chỉ hoặc cấp phép. Chứng chỉ này cũng sẽ giúp bạn tham gia vào các chương trình chuyên nghiệp về trang điểm, giúp bạn có được giảm giá cho các sản phẩm (bạn cần chứng minh rằng bạn là một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp), các công ty như MAC và Inglot cũng cung cấp những ưu đãi này.

Định hướng và chọn khóa học phù hợp

Chi phí của khóa học thay đổi và sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Thông thường, các khóa học tư nhân sẽ tốn kém hơn, và giá sẽ cao hơn nếu nghệ sĩ trang điểm có tiếng. Độ dài của khóa học cũng sẽ phụ thuộc vào lịch trình cá nhân của bạn. Các khóa học dài hơn đôi khi chỉ là sự lặp lại và thực hành, cùng với, theo ý kiến của tôi, là thời gian lãng phí khi làm người mẫu cho người khác. Đây là lý do tại sao khi tôi dạy, tôi thích tự tạo điều kiện thời gian hiệu quả nhất có thể, và cho bạn làm việc trực tiếp trên một người mẫu để không phí thời gian làm người mẫu cho người khác trong nửa khóa học. Vì thời gian khó khăn đối với một số người trong lịch trình làm việc của họ, tôi đưa ra cho bạn lựa chọn chia khóa học thành từng phần nhỏ để bạn có thể học từng kỹ năng một, ví dụ như trang điểm có thể được hoàn thành trong hai ngày, sau đó là một ngày về các kỹ thuật trang điểm cô dâu Á cụ thể vào lần khác, để bạn có thể tiếp tục thêm kỹ năng từng khóa học ngắn khi bạn sẵn sàng. Nếu bạn muốn theo đuổi trang điểm cô dâu Á làm nghề nghiệp, thì sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cũng giỏi trong việc làm tóc, vì vậy điều này khá cần thiết, bạn nên học cả trang điểm và làm tóc, và có khả năng hoàn thành dịch vụ bằng một số kỹ năng cơ bản về trang phục. Nếu bạn thực sự không thích cả hai kỹ năng hoặc bạn không tự nhiên giỏi cả hai, hãy xem xét việc hợp tác với ai đó có thể làm những công việc mà bạn không thể, điều này sẽ giúp bạn vẫn có thể cung cấp gói dịch vụ đầy đủ.

Thực hành và làm việc thực tế

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn phải tiếp tục thực hành, hãy trang điểm cho chính bản thân, gia đình, bạn bè, trên các nhóm tuổi và làn da khác nhau để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm về cách trang điểm trên các khuôn mặt khác nhau. Chụp hình các tác phẩm của bạn và tìm kiếm những điểm không hoàn hảo như đối xứng của mắt và môi và cách sắc màu của mắt son được pha trộn để bạn có thể cải thiện và làm việc để ngày càng tốt hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn lại ảnh sau đó và nhận ra những gì bạn đã bỏ qua. Hãy bắt đầu thu thập tất cả những bức ảnh đẹp trong một hồ sơ, đừng quá lo lắng về những bức ảnh không chuyên nghiệp vì hầu hết các cô dâu ngày nay muốn nhìn thấy những hình ảnh thô mà không qua chỉnh sửa như trong các buổi chụp chuyên nghiệp.

Quảng bá và thu hút khách hàng

Bước tiếp theo là cố gắng thu hút khách hàng, bắt đầu quảng cáo và quảng bá bản thân, hiện nay có rất nhiều lựa chọn và nhiều trong số chúng có thể miễn phí hoặc giá rẻ, mạng xã hội có lẽ là cách tốt nhất và miễn phí để bắt đầu lan tỏa thông tin và trưng bày tài năng của bạn. Nếu bạn có ngân sách, một trang web xứng đáng được đầu tư vì đây là cửa hàng của bạn với thế giới, chỉ chọn những bức ảnh tốt nhất để đại diện cho bản thân, tốt hơn là có một số hình ảnh mạnh mẽ hơn là nhiều hình ảnh chỉ ổn, quá nhiều hình ảnh yếu sẽ làm mờ đi những bức ảnh mạnh, vì vậy hãy làm việc để giữ nội dung mạnh mẽ.

Xác định giá cả và nâng cao kỹ năng

Giá cả của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, vì vậy đừng ngay lập tức bắt đầu với mức giá mà đối thủ của bạn đang tính. Hãy bắt đầu với mức giá hợp lý để thu hút đơn hàng, điều này giúp bạn bắt đầu phát triển qua từng lời đồn mà là nguồn khách hàng chính cuối cùng của bạn.

Không bao giờ ngừng học tập và phát triển

Tiếp tục bổ sung kỹ năng mới bằng cách cập nhật thông tin về sản phẩm và tham gia các khóa học và lớp học thực hành. Nâng cấp hình ảnh trong hồ sơ của bạn và không quá tin tưởng vào những bức ảnh mà bạn không thể thay thế bằng những bức ảnh tốt hơn. Trang web như Model Mayhem là nơi tốt để giao lưu với người mẫu và nhà nhiếp ảnh, ở đây bạn có thể đăng hoặc phản hồi các cuộc gọi đóng cảnh để chụp thử (nơi mọi người làm việc miễn phí để có một bức ảnh trong hồ sơ). Điều này giúp bạn bắt đầu với những bức ảnh chuyên nghiệp, từ đó cải thiện chất lượng công việc của bạn và nâng cao danh tiếng.

Thịnh hành trong lĩnh vực cạnh tranh

Ngành này ngày càng trở nên cạnh tranh, vì vậy bạn cần làm việc để làm cho công việc của mình nổi bật giữa đám đông. Hãy đảm bảo giữ vững uy tín bằng việc đến đúng giờ (ngay cả khi phải bắt đầu từ lúc 4 giờ sáng!) và kiên nhẫn khi làm việc với khách hàng vì thỏa mãn người khác đôi khi là công việc khó nhất. Có thể mất nhiều năm để được thừa nhận trong ngành này, vì vậy hãy kiên nhẫn và luôn đam mê, thời gian sẽ luôn thắng cuộc.

Để biết thêm chi tiết về các khóa học trang điểm và làm tóc cô dâu Á mà tôi dạy, hãy nhấp vào đây.

Tina

Địa chỉ website: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!