Làm gì khi buồn? Lấy lại tinh thần khi buồn chán
Làm gì khi buồn? Lấy lại tinh thần khi buồn chán

Làm gì khi buồn? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không tìm được niềm vui để vực dậy tinh thần của mình. EzBeauty.vn có một số bí quyết giúp bạn trở nên vui vẻ, yêu đời hơn. Hãy tham khảo ngay để lấy lại tinh thần bạn nhé!

Làm gì khi buồn?

Bạn nên làm gì khi buồn?

Khi buồn, bạn có thể làm một số điều sau để giải tỏa tâm trạng của mình như:

Đi đâu đó: Hãy đi đến nơi có không khí thoáng đãng như một bãi biển hay ra hồ nước. Bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Bầu trời trong xanh rộng lớn sẽ làm bạn cảm thấy nhỏ bé, nỗi buồn cũng sẽ vơi đi một chút.

Đi ăn: Khi buồn, bộ não tiêu hao năng lượng gấp đôi so với bình thường. Vì thế, bạn có thể đi ăn uống để xả stress, đem lại sự thoải mái và năng lượng cho bộ não.

Khi buồn nên làm gì?

Ngủ: Khi buồn, bộ não suy nghĩ nhiều, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi. Nếu bạn không biết làm gì khi buồn, hãy đi ngủ để bộ não sắp xếp lại dữ liệu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đọc sách: Đọc sách, đọc tiểu thuyết cũng là cách rất bổ ích. Nó giúp bạn đắm chìm vào một thế giới khác không có thật, nơi trú ẩn tạm thời để vơi đi nỗi buồn của bạn.

Tâm sự với ai đó: Tâm sự với người thân, bạn bè về nỗi buồn cũng là cách để xua tan nỗi buồn. Khi nhận được lời động viên từ ai đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Hãy giải tỏa tâm trạng và giúp bản thân vơi đi nỗi buồn.

Bí quyết lấy lại tinh thần khi buồn chán

Nỗi buồn là một dạng cảm xúc, nguyên nhân chính gây ra cảm xúc này là kỳ vọng không đạt được hoặc sự thất vọng. Khi buồn, bạn có thể thử các bước sau để quên đi nỗi buồn:

Khi buồn phải làm gì để lấy lại tinh thần?

Bước 1: Hãy ngồi im: Khi bạn đang buồn chán, mọi hành động thường mang hướng tiêu cực. Hãy ngồi im lặng, nhắm mắt và hít thở sâu để bình tâm trở lại.

Bước 2: Cảm nhận nỗi buồn: Khi nhắm mắt, hãy để ý những cảm xúc trên gương mặt bạn thay vì tập trung vào ký ức và hình ảnh khiến bạn buồn. Cảm giác và trạng thái cơ thể kèm theo cảm xúc thường thể hiện rõ ràng trên gương mặt.

Bước 3: Hãy chờ đợi và nỗi buồn sẽ biến mất: Khi cảm nhận được cảm giác trên gương mặt, hãy chờ đợi để cảm nhận sự kỳ diệu của việc nỗi buồn tự nhiên biến mất. Kiên trì đủ lâu, nỗi buồn sẽ tan biến.

Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “Làm gì khi buồn?” Hãy áp dụng những bước này để giải quyết nỗi buồn, luyện tập sự bình tâm và trở nên nhẹ nhõm hơn. Thực hành ngay lập tức và quan sát khả năng tự hết buồn kỳ diệu của tâm trí.

Nỗi buồn giống như ngọn lửa đang cháy. Nếu bạn đi sâu vào thế giới bên trong và quan sát, đống lửa đó sẽ cháy và tự lụi tàn dần. Hãy áp dụng bí quyết này từ EzBeauty.vn để trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn. Truy cập EzBeauty.vn ngay để tìm hiểu thêm các bí quyết khác giúp bạn yêu đời hơn!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!