Hỏi đáp: Peel da bao lâu làm 1 lần để không gây hại cho daHỏi đáp: Peel da bao lâu làm 1 lần để không gây hại cho da

Chào mừng bạn đến với EzBeauty.vn! Bạn đang quan tâm đến việc peel da và muốn biết thời gian thích hợp để làm điều này mà vẫn đảm bảo không gây hại cho da. Ngoài ra, bạn cũng có kế hoạch đi chơi trong vòng 10 ngày tới và muốn biết liệu bạn có nên peel da ngay bây giờ và sau bao lâu sẽ thấy kết quả? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích sau đây.

Tần suất Peel da hợp lý

Tần suất peel da tốt nhất là từ 4-6 tuần sau mỗi lần peel. Trong khoảng thời gian này, da sẽ có đủ thời gian để tự tái tạo, đồng thời khỏe mạnh hơn và giảm bớt các tình trạng khó chịu sau quá trình peel. Tuy nhiên, tần suất peel da cũng phụ thuộc vào tình trạng da riêng của mỗi người. Do đó, để có thời gian peel da phù hợp, bạn nên tìm tới các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn chi tiết.

Việc peel da quá thường xuyên cũng không tốt cho da. Nếu lột da không đúng cách hoặc không tuân thủ quy trình lột da, da có thể bị nhiễm khuẩn, virus herpes hoặc viêm nang lông. Đồng thời, nếu da lột quá nhiều lần, lớp da mới sẽ trở nên quá mỏng và dễ gây ra các bệnh lý như viêm da tiếp xúc, bỏng da hoặc tổn thương nghiêm trọng khác.

Peel da bao lâu làm 1 lần để không gây hại cho da

Ngoài ra, một số biến chứng có thể xảy ra sau quá trình peel da bao gồm:

  • Da bị nám sạm: Điều này thường xảy ra khi bạn chăm sóc da sau quá trình peel không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều axit, dẫn đến tăng sắc tố da.
  • Dị ứng da: Một số trường hợp có thể gặp phản ứng dị ứng do da không chịu được các chất hóa học trong quá trình peel do tự lột da tại nhà hoặc sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
  • Da bị bỏng: Độ nồng độ dung dịch peel cần phù hợp với từng loại da. Nếu tự lột da với nồng độ quá cao, da có thể bị bỏng do hóa chất. Do đó, nồng độ peel da phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định.
  • Nhiễm trùng da: Nếu da sau quá trình peel xuất hiện nhiều mụn nước có mủ hoặc mụn tồn tại trên vùng da đã peel, bạn cần gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để điều trị, vì đó là biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm.

Lựa chọn thời điểm peel da lý tưởng

Bạn đang lên kế hoạch đi chơi và muốn peel da làm đẹp trước chuyến đi. Tuy nhiên, với khoảng thời gian chỉ còn 10 ngày, chúng tôi khuyên bạn nên chờ và không nên lột da ngay bây giờ. Điều này giúp giảm biến chứng thẩm mỹ, vì sau quá trình peel da, bạn cần chăm sóc da kỹ lưỡng.

Khi đi chơi, bạn sẽ tiếp xúc với môi trường, khói bụi và ánh nắng không có thời gian để chăm sóc và bảo vệ da, điều này sẽ làm giảm hiệu quả thẩm mỹ. Thêm vào đó, sau khi peel da, cần mất một thời gian để thấy hiệu quả của quá trình peel. Trong vài ngày đầu, da sẽ có một số phản ứng phụ như: đỏ rát, bong tróc, mụn nổi, ngứa ngáy… Những tác dụng này thường sẽ biến mất sau vài ngày. Thường thì chỉ sau 10 ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả từ quá trình peel da, và tối đa là sau 3 tuần. Vì vậy, nếu bạn lột da vào thời điểm này, tốt nhất là chưa thích hợp.

Thay vào đó, bạn có thể chọn phương pháp lăn kim hoặc vi kim để thay thế cho peel da. Hai phương pháp này đem lại hiệu quả chỉ sau 24 giờ và thời gian phục hồi da cũng rất nhanh. Nếu bạn vẫn muốn làm đẹp trước chuyến đi chơi, hãy tìm hiểu thêm về lăn kim hoặc vi kim và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Vậy là bạn đã biết Peel da bao lâu làm 1 lần để không gây hại cho da và chọn thời điểm phù hợp để thực hiện quá trình này. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thẩm mỹ nội khoa và muốn làm đẹp an toàn, hãy liên hệ ngay với EzBeauty.vn để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!