Nước hoa xịt một lần, thơm cả ngày với bí kíp siêu đơn giản
Nước hoa xịt một lần, thơm cả ngày với bí kíp siêu đơn giản

Với những bí kíp nhỏ này, bạn sẽ có thể cả ngày thưởng thức mùi hương điều mà bạn yêu thích chỉ bằng một lần xịt. Đây đúng là một cách tiết kiệm và hiệu quả đấy!

Nước hoa là vật bỏ túi không thể thiếu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không chỉ việc lựa chọn mùi hương phù hợp mà cách sử dụng nước hoa cũng rất quan trọng để lưu giữ mùi hương suốt cả ngày mà không phải mất công xịt nhiều lần. Cùng tham khảo và áp dụng ngay những bí kíp sau đây.

Thời điểm xịt nước hoa

Thời điểm xịt nước hoa

Theo các chuyên gia, thời điểm xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm xong. Lúc này, da bạn vẫn còn ẩm ướt và chưa khô hoàn toàn, giúp hấp thụ mùi hương tốt nhất và hạn chế việc mất mùi sớm. Ngay cả khi xịt lên trang sức hoặc quần áo bên ngoài, mùi hương vẫn tồn tại.

Nếu bạn không có thời gian tắm trước khi ra ngoài, hãy thoa một chút kem dưỡng thể không mùi lên cơ thể trước khi xịt nước hoa. Cách này cũng giúp mùi hương được lưu giữ lâu hơn.

Vị trí xịt nước hoa

Vị trí xịt nước hoa

Để giữ trọn mùi hương yêu thích suốt ngày dài, hãy xịt nước hoa ở những vùng như cổ, gáy, cổ tay, bên trong khuỷu tay hoặc sau gối. Đó chính là những “điểm mạch” có nhiệt độ cao trên cơ thể, giúp mùi hương lan tỏa mạnh mẽ và lâu bền hơn.

Tuy nhiên, chỉ cần chọn 2 điểm ưa thích để cơ thể bạn luôn thơm phức với mùi hương tự nhiên nhất. Không nên xịt nước hoa ở tất cả các điểm nếu bạn không muốn trở thành “lọ nước hoa di động”.

Cách xịt nước hoa

Cách xịt nước hoa

  • Khoảng cách từ 10 – 15cm là lý tưởng để xịt nước hoa. Xịt mạnh tay và tạo ra những tia phun sương để mùi hương lan tỏa đều nhất.

  • Cần bao nhiêu nước hoa là đủ cho một lần sử dụng? Lượng nước hoa vừa phải khiến bạn thơm nhẹ nhàng, tự nhiên. Không xịt quá ít để không có mùi hương riêng biệt và không làm mất công dụng của nước hoa. Tuy nhiên, xịt quá nhiều sẽ làm mùi hương trở nên nồng nặc. Xịt 2-3 lần dạng phun sương là đủ nhé!

  • Sau khi xịt nước hoa lên cổ tay, gáy… không nên chà xát nhiều. Mùi hương và nhiệt độ cơ thể có thể tác động đến phân tử nước hoa tạo ra mùi hương khác.

  • Nếu xịt nước hoa vào ban ngày, tránh xịt vào những vùng da thường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Phản ứng giữa tinh dầu nước hoa và tia tử ngoại có thể gây ra nám da hay kích ứng.

Không nên dùng chung với những sản phẩm mùi hương khác

Không nên dùng chung với những sản phẩm mùi hương khác

Để mùi nước hoa thơm ngát suốt cả ngày, hãy tránh sử dụng các sản phẩm có mùi hương nồng nặc như sữa tắm hay lăn nách, kem dưỡng da. Bởi khi hai mùi hương trộn lẫn, chúng có thể tạo ra mùi không dễ chịu và gây ra cảm giác nhức đầu.

Tốt nhất là trước khi xịt nước hoa, hãy tắm bằng sản phẩm có mùi nhẹ nhất hoặc sử dụng sản phẩm từ cùng bộ nước hoa để có mùi thơm đồng nhất, quyến rũ và lôi cuốn.

Khi mang nước hoa theo bên người

Khi mang nước hoa theo bên người

Nếu bạn thích chuyển nước hoa từ lọ lớn sang lọ nhỏ để dễ mang theo khi đi công tác, du lịch hay ra ngoài, hãy chọn lọ thủy tinh thay vì nhựa. Vì các thành phần trong lọ nhựa có thể làm mất mùi thơm dễ dàng bay hơi ra ngoài.

Đừng quên ghé thăm EzBeauty.vn để khám phá thêm nhiều bí kíp làm đẹp hữu ích khác.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!