Có những người có đủ khả năng đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc mua quá nhiều sản phẩm chăm sóc da, nhưng nếu bạn thuộc tuýp người đơn giản và muốn đạt được hiệu quả, hãy áp dụng 5 bí mật chăm sóc da kiểu Hàn Quốc này, đảm bảo bạn có làn da tuyệt đẹp.

Quy tắc 10 giây

Bạn phải sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của mình càng nhanh càng tốt sau khi tắm. Sau khi tắm 10 giây, bạn cần thoa toner ngay. Càng đợi lâu, da càng mất nước. Vì vậy, bạn cần khóa ẩm càng nhanh càng tốt. Nếu bạn đang ở phòng tập thể dục và không mang theo toner, hãy thoa kem dưỡng ẩm trong vòng 10 giây sau khi tắm nhanh ở đó.

Mang mặt nạ tới phòng xông hơi

Mặt nạ là cơn sốt làm đẹp lớn nhất của Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau từ dưỡng ẩm đến tẩy tế bào chết để làm sáng da. Để phát huy hết tác dụng của mặt nạ, bạn cần mang chúng đến phòng xông hơi ướt tại phòng tập thể dục hoặc spa. Khi lỗ chân lông mở, mặt nạ giấy sẽ có tác dụng hơn nhiều.

Tận hưởng liệu pháp mát-xa mặt

Đối với người Hàn Quốc, mát-xa mặt là công việc cần thiết hàng ngày. Bạn có thể sử dụng một số kỹ thuật mát-xa nhưng đây là các biện pháp chính: Sử dụng khớp ngón tay hoặc đầu ngón tay để mát-xa các cơ và mô dưới da. Điều này làm tăng lưu thông máu, giúp làn da của bạn luôn sáng và rạng rỡ. Mát xa da mặt hàng ngày giúp chống lại các nếp nhăn và ngăn ngừa da bị lão hóa theo thời gian.

Tẩy trang

Làm sạch hai lần là quan trọng trong thói quen chăm sóc da hàng ngày. Đối với người Hàn Quốc, nó được coi là cần thiết đến mức gần như không ai rửa mặt một lần. Bạn phải tẩy trang trước, rồi rửa mặt lại bằng sản phẩm thứ hai để làn da được làm sạch sâu.

Vỗ nhẹ vào mặt

Đây là một kỹ thuật rất phổ biến ở Hàn Quốc. Phụ nữ ở Hàn Quốc vỗ mặt ít nhất 50 lần sau khi hoàn thành quy trình chăm sóc da hàng ngày để lưu thông máu. Nó cũng làm săn chắc cơ mặt.

Khi nói đến chăm sóc da, bạn cần phải nghiên cứu rất nhiều dựa trên loại da, tông màu da và các vấn đề về da của mình. Do làn da của mỗi người được cấu tạo khác nhau và chỉ có ý nghĩa khi bạn có kiến thức đúng đắn về những gì phù hợp với mình. Tuy nhiên, cần tuân theo 4 trụ cột sức khỏe để có một làn da khỏe mạnh.

Đầu tiên là ăn lành mạnh (bao gồm trái cây và rau quả mọng), thứ hai là đánh thức cơ thể thông qua thiền định và tập thể dục. Thứ ba là giảm căng thẳng và tránh làm việc quá sức. Điều cuối cùng là dưỡng da bằng các phương pháp điều trị tại chỗ, sản phẩm chăm sóc da.

Mời bạn truy cập EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm về cách chăm sóc da hiệu quả.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!