Cẩm nang chăm sóc lông mày tại nhà từ A đến ZCẩm nang chăm sóc lông mày tại nhà từ A đến Z

Liệu bạn đã từng muốn “độn thổ” vì đôi lông mày bị nhổ quá đà như phong cách những năm 90? Bạn ngán ngẫm cảnh phải tiêu tốn không ít tiền vào những cuộc hẹn wax lông mày định kỳ mỗi tháng? Và cũng có thể bạn đang cực kỳ ghen tị với đôi lông mày của cô nàng Lily Collins? Chắc hẳn ai cũng có vấn đề riêng với lông mày. Nhưng, đã đến lúc bạn phải làm điều gì đó với đôi lông mày của mình rồi đấy! Và bạn có thể thực hiện chúng ngay tại nhà? Sẽ không còn cần đến những cuộc hẹn nhổ hay xăm lông mày tốn kém và mất thời gian như trước nữa!

Tất cả những gì bạn cần là một chút kiên trì để định hình và đưa đôi lông mày trở về trạng thái tự nhiên ban đầu, giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng và hoàn thiện hơn. Trong bài viết này, chuyên gia về lông mày W. Bob Scott sẽ hướng dẫn bạn từng bước một, từ làm thế nào để lông mày mọc theo ý muốn cho đến cách nhổ bớt để trang điểm được đẹp hơn. Và như thế bạn sẽ dần dần sở hữu hàng lông mày hoàn hảo vẫn hằng mơ ước.

Cẩm nang chăm sóc lông mày tại nhà

GIAI ĐOẠN 1: NUÔI LÔNG MÀY MỌC TỰ NHIÊN

Ngừng nhổ lông mày

Nếu đang lên kế hoạch “tu sửa” lại hàng lông mày của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là để chúng mọc ra hoàn toàn. Việc định hình lại đôi lông mày sẽ phụ thuộc vào mức độ “gọn gàng” của chúng sau khi đã mọc hết. Bước này sẽ tốn mất của bạn một khoảng thời gian tương đối dài là 2 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn wax quá thường xuyên hay gây thương tổn đến nang lông, quá trình này sẽ tăng lên 6 tháng. Vì vậy hãy cứ để chúng mọc hết mức có thể. Việc định hình sẽ dễ dàng hơn với một đôi lông mày đã mọc đầy đủ. Khi đó, dù bạn có làm sai đôi chỗ cũng không gây hậu quả quá nghiêm trọng.

Sử dụng serum kích thích mọc lông

Hãy sử dụng tinh chất (serum) kích thích mọc lông mỗi ngày để giúp lông mày của bạn mọc nhanh và đầy đặn hơn. Dù bạn gặp vấn đề với hàng lông mày mọc không đều, hoặc phần đuôi quá mỏng, hay chỉ đơn giản là muốn đôi lông mày trở nên đầy đặn hoàn hảo hơn, chỉ cần thoa loại sản phẩm này lên.

Đừng e ngại những sợi lông tơ

Hẳn sẽ rất khó để kiềm chế cảm giác muốn nhổ sạch những sợi lông mày mọc lệch liên tục “trêu ngươi” bạn những lúc soi gương. Tuy nhiên, những sợi lông tơ hay những nốt mụn li ti tưởng chừng khiến bạn trở nên kém xinh ấy thật ra chẳng quá nghiêm trọng vì thực tế, chỉ có bạn là người duy nhất thật sự chú ý đến chúng khi nhìn gần.

Theo ông Scott, bạn không nên dành quá nhiều sự chú ý lên những sợi lông tơ ấy. Scott chia sẻ. Khi ông nhổ lông mày cho khách hàng, ông sẽ chỉ nhổ lông mày tơ khi khách hàng yêu cầu. Ông để khách hàng tập quen với sự hiện diện của chúng và chỉ nhổ những sợi dày và cứng, ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng đôi lông mày.

Che bớt lông mày

Che bớt lông mày

Đừng hoang mang! Vấn đề này không quá nan giải như bạn vẫn nghĩ. Có vài thứ có thể giúp bạn giấu đi những sợi lông mày mới mọc lệch. Bạn có thể lựa chọn sử dụng phấn mắt ánh kim màu champagne nhạt hay màu đồng tùy thuộc vào tông màu da; sau đó tô phấn lên vùng xương chân mày để tạo độ sáng, vừa làm nổi bật hình dáng đôi lông mày, vừa che phủ những sợi lông mày mọc lệch.

GIAI ĐOẠN 2: TẠO HÌNH DÁNG CHÂN MÀY

Định hình và bảo vệ chân mày

Trải qua 2 tháng đằng đẳng chờ đợi đôi lông mày mọc ra toàn bộ, có phải lông mày của bạn đã quay lại khoảng thời gian “nguyên thủy” trước khi bạn biết đến wax lông mày? Nếu đúng như vậy thì bạn đã và đang đi đúng hướng rồi đó!

Và bây giờ đã đến lúc cần định hình lại hàng chân mày của bạn. Tùy thuộc vào hình dáng khuôn mặt, có người sẽ định hình lông mày rậm đầy đặn như cô nàng người mẫu Cara Delevingne, và cũng có người tạo hình dáng lông mày dạng rậm vùng trung tâm như của Halle Berry. Vì lông mày đã mọc ra hoàn toàn, bạn có thể dễ dàng nhận biết được hình dạng tự nhiên nhất của chúng.

Định hình và bảo vệ chân mày

Trường hợp bạn không xác định được khung, hãy thử dùng một cây chì kẻ mắt hay một cây cọ đặt lên cánh mũi, đường thẳng nối cánh mũi đến trung tâm con ngươi chính là điểm cần tạo hình cánh cung hay còn gọi là đỉnh chân mày; gióng thẳng lên ta sẽ được điểm đầu lông mày; gióng tiếp đến phần đuôi gặp lông mày tại đâu đánh dấu tại đó được sẽ điểm thứ 3 là đuôi lông mày. Làm tương tự với bên còn lại rồi nối các điểm lại với nhau. Đây là cách để bạn tránh vấp lỗi như “lông mày nòng nọc” hay nhiều lỗi sai khác khi định hình lông mày.

Bắt đầu định hình từ phía ngoài

Bắt đầu định hình từ phía ngoài

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!