Móng tay là một phần quan trọng của vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc móng tay đúng cách để có được những móng tay khỏe mạnh và đẹp. Trong bài viết này, EzBeauty.vn sẽ chia sẻ với bạn 12 bí quyết chăm sóc móng tay mà chị em nhất định phải biết.

Bổ sung biotin và các chất bổ sung MSM

Biotin là một loại vitamin nhóm B, có thể giúp tăng độ dày của móng tay và làm cho móng tay khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung 2,5 mg biotin hàng ngày trong vài tháng có thể cải thiện sức khỏe móng tay đáng kể. Bên cạnh đó, các sản phẩm làm móng cũng chứa silicon và chất bổ sung MSM, có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe móng tay.

Hạn chế cắt sửa và làm móng

Dường như không có gì thú vị hơn là sở hữu những bộ móng được sơn sửa cầu kỳ và sang trọng. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người thường làm móng có thể gặp phải những vấn đề về móng tay như móng giòn, nứt nẻ và mỏng hơn. Việc tiếp xúc với các hóa chất và thành phần độc hại trong quá trình làm móng có thể là nguyên nhân của vấn đề này. Hơn nữa, việc cắt sửa móng tay thường xuyên cũng có thể gây nhiễm trùng móng mãn tính.

Tránh sử dụng chất tẩy sơn chứa acetone

Chất tẩy sơn móng tay chứa hóa chất acetone thường được sử dụng để loại bỏ sơn móng tay. Tuy nhiên, acetone có thể làm mỏng và làm móng tay trở nên giòn và dễ gãy hơn. Do đó, chúng ta nên tránh sử dụng các chất tẩy sơn chứa acetone để bảo vệ móng tay khỏi những tác động tiêu cực.

Sử dụng giũa móng nhẹ nhàng

Những loại giũa móng quá nhám và thô có thể gây ra tổn thương cho móng tay. Thay vì sử dụng những loại giũa móng nhám như vậy, bạn nên chọn những loại giũa móng nhẹ nhàng, mịn và không quá thô. Đồng thời, hãy giũa móng theo một hướng duy nhất, từ từ và đều đặn để tránh gây tổn thương và làm gãy móng.

Nếu bạn muốn có được những móng tay khỏe mạnh và đẹp, hãy tuân thủ những bí quyết chăm sóc móng tay mà EzBeauty.vn đã chia sẻ. Đừng quên bổ sung biotin và các chất bổ sung MSM vào khẩu phần ăn hàng ngày để hỗ trợ chăm sóc móng tay của bạn. Hãy để cho những đôi tay của bạn luôn tỏa sáng và gây ấn tượng với những móng tay đẹp nhất!

Truy cập EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chăm sóc móng tay và làm đẹp khác.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!