Làm sao để tóc nhanh dài? Bài viết này sẽ gợi ý một số phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp tóc dài nhanh hơn mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Hãy cùng xem ngay nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ dài của tóc

Theo các nghiên cứu, tốc độ tóc dài khoảng 1.2 – 1.7 cm mỗi tháng đối với người khỏe mạnh. Mức độ tóc dài nhanh hay chậm ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc tóc hàng ngày.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tóc mọc dài như sau:

  • Giới tính: Tóc dài chậm hơn ở phụ nữ so với nam giới. Tóc nữ dài từ 1.5 – 2 cm mỗi tháng, trong khi đó tóc nam giới có thể dài từ 2 – 2.5 cm mỗi tháng.
  • Tuổi tác và cơ địa: Tuổi tác cao và cơ thể lão hóa khiến nang tóc suy yếu và mọc chậm dần. Đồng thời, mỗi người có cơ địa khác nhau, ảnh hưởng đến tốc độ tóc dài nhanh hay chậm.
  • Tình trạng sức khỏe: Sức khỏe tốt và hàm lượng hormone cao giúp tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể, đi khám tổng quát để phát hiện và điều trị sớm.
  • Chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình tóc mọc.
  • Cách chăm sóc tóc: Hóa chất, nhiệt độ cao và các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp làm tóc dài chậm hơn.

Ngoại trừ yếu tố giới tính, tuổi tác và cơ địa, bạn có thể tham khảo và áp dụng các biện pháp để cải thiện tốc độ tóc dài. Từ đó, bạn có thể chăm sóc và dưỡng tóc hiệu quả hơn.

Một số cách dưỡng tóc dài nhanh tại nhà

Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như vitamin C, vitamin D, kẽm, Omega-3 và omega-6, B-5 và biotin thông qua chế độ ăn uống và bổ sung các thực phẩm chức năng. Điều này giúp mái tóc của bạn dài nhanh hơn, bóng mượt và khỏe mạnh.

Bổ sung trực tiếp dưỡng chất cho tóc

Cung cấp một số dưỡng chất tự nhiên trực tiếp lên da đầu và tóc như nước ép tỏi và hành tây. Hoặc sử dụng vitamin hòa với nước gội đầu, thoa serum dưỡng tóc hay ủ tóc bằng các loại tinh dầu như dầu dừa và tinh dầu bưởi.

Tinh dầu bưởi đã được sử dụng từ xa xưa để chăm sóc tóc. Thành phần của tinh dầu bưởi giúp mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, mọc nhanh và suôn mượt. Bạn có thể hòa vài giọt tinh dầu bưởi nguyên chất với nước và xịt trực tiếp lên tóc hoặc sử dụng các sản phẩm chứa tinh dầu bưởi.

Xây dựng thói quen tốt giúp tóc dài nhanh

  • Uống đủ nước mỗi ngày: Cung cấp đủ 1.5 – 2 lít nước hàng ngày giúp tóc mọc nhanh hơn và có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.
  • Massage da dầu hàng ngày: Massage da đầu hàng ngày giúp bạn cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng. Đồng thời, massage kích thích lưu thông máu và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Hạn chế sử dụng nhiệt và hóa chất tạo kiểu tóc

Tóc bị tổn thương và gãy rụng do nhiệt độ cao. Hóa chất tạo kiểu tóc cũng ảnh hưởng đến sự phát triển và mọc tóc. Vì vậy, hạn chế các yếu tố này là một trong những cách tốt giúp bạn dưỡng tóc nhanh dài và khỏe mạnh hơn.

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và dưỡng tóc dài nhanh hơn. Phương pháp đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay cho mái tóc của mình để có mái tóc suôn mượt, khỏe mạnh hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn có thể xem thêm:

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!