8 quy tắc thiết yếu để có vẻ đẹp của phụ nữ Pháp8 quy tắc thiết yếu để có vẻ đẹp của phụ nữ Pháp

Khi đám mây thời trang từ Paris xuất hiện với bộ sưu tập cuối cùng cho mùa thu đông năm 2015, câu hỏi về bí quyết làm đẹp của phụ nữ Pháp lại dậy lên: Vậy tại sao phụ nữ Pháp luôn rạng rỡ và quyến rũ? Bí quyết nằm ở mái tóc đánh rối và trang điểm tối thiểu – những điều tưởng chừng như không thể thiếu trong tuần lễ thời trang và khắp nơi trên đường phố Paris. “Mỗi quốc gia có một quan niệm riêng về sắc đẹp,” nhà tạo mẫu trang điểm Paris Violette chia sẻ.

Vẻ đẹp của phụ nữ Pháp đến từ những bí mật gì về sắc đẹp?

“Tuy nhiên, với người Pháp, điều đó rất đặc biệt: Chúng tôi muốn được là chính mình – không phải là phiên bản tốt hơn của bản thân. Chúng tôi luôn tin rằng quen thuộc với điều gì đó sẽ tốt hơn là cố gắng thay đổi nó. Và do đó, chúng tôi nghĩ rằng: Phong cách nào sẽ phù hợp với nét mặt này, mái tóc này? Đó là tâm lý của người Pháp.” Tuy nhiên, Violette cũng thừa nhận rằng có vài bí quyết để trông hoàn hảo nhưng vẫn tự nhiên mà không phải cố gắng quá sức. Vì vậy, Violette sẽ tiết lộ tám quy tắc thiết yếu của phụ nữ Pháp để đạt được vẻ đẹp đúng nghĩa tại Paris.

Quy tắc #1: Chăm sóc nền tảng (không trang điểm)

“Phụ nữ Pháp luôn chăm sóc cơ sở theo cách tốt nhất có thể – chúng tôi cố gắng có một làn da, một cơ thể và một mái tóc hoàn hảo, để chúng tôi không cần phải làm nhiều điều khác,” Violette chia sẻ. Quy trình dưỡng da đầy đủ là rất quan trọng để có được làn da đẹp. Sau khi massage để loại bỏ mọi tạp chất trong ngày bằng sữa rửa mặt của La Roche-Posay – luôn sử dụng đầu ngón tay để tăng cường lưu thông – Violette rửa sạch bằng nước và tiếp tục bằng kem làm dịu cùng hãng. “Sau đó, để cung cấp dưỡng chất cho da, vì da cần được nuôi dưỡng, tôi sử dụng viên nhộng. Một loại được gọi là ‘granions de manganèse’ và loại khác được gọi là ‘granions de sélénium.’ Tôi mua chúng từ tiệm thuốc tây.” Cô giải thích. Cuối cùng, Violette áp một lớp gel gọi là Oxelio Topique, một sản phẩm dược phẩm của Pháp. “Nó giúp da tôi chống lại mọi áp lực từ căng thẳng, ô nhiễm và thực phẩm có hại.”

Quy tắc #2: Ăn uống một cách điều độ

“Bí quyết để có được làn da đẹp không chỉ nằm ở những gì bạn bôi lên da,” Violette chia sẻ. “Đó là những gì bạn ăn. Phụ nữ Pháp cố gắng ăn nhiều thực phẩm hữu cơ càng tốt – và giảm thiểu lượng đường tối đa. Chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến lượng đường, không quá quan tâm đến lượng chất béo thấp.”

Quy tắc #3: Chỉ tập Gym khi bạn muốn

“Phụ nữ Pháp giống như ngựa hoang – rất cứng đầu, và cô ấy thà tự sát còn hơn là đi tập gym!” Violette nói, trước khi thừa nhận rằng tập thể dục đã bắt đầu lan rộng vào Paris, dù nó vẫn chưa phổ biến một thập kỷ trước đây. “Chúng ta cần cảm thấy thoải mái với mọi thứ chúng ta làm,” Violette chia sẻ triết lý của mình: “Không bao giờ bị ràng buộc vào một quy tắc cứng nhắc, căng thẳng.”

Quy tắc #4: Đừng quá chăm sóc mái tóc

“Mái tóc được sấy chải kỹ lưỡng? Hãy quên đi!” Violette khẳng định. Phụ nữ Pháp thích mái tóc tự nhiên và không quá hoàn hảo. Thay vì tốn thời gian chải chuốt, chỉ cần một vài động tác nhẹ nhàng để tạo ra mái tóc “rối như chưa được chải.”

Đừng bỏ qua những quy tắc thiết yếu của phụ nữ Pháp để có được vẻ đẹp tự nhiên và quyến rũ. Hãy thử áp dụng và khám phá bí quyết đằng sau cái đẹp của Paris. Với những cách làm này, bạn có thể trở nên quyến rũ và tự tin như một người Pháp. Hãy tạo nên vẻ đẹp riêng của bạn!

Ảnh: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!