Khỏe đẹp cùng sao: Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết để có thân hình đẹp
Khỏe đẹp cùng sao: Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ bí quyết để có thân hình đẹp

Sau một thời gian dài ở nhà do dịch Covid-19, nhiều người đã dễ dàng tăng cân. Tuy nhiên, Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn giữ được thân hình thon gọn và khỏe khoắn. Cô đã chia sẻ phương pháp giảm cân dễ dàng mà cô đã áp dụng và giảm được 5kg chỉ trong 1 tháng.

Thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện

Kỳ Duyên cho biết rằng lý do cô giảm cân trong thời gian giãn cách là nhìn lại những hình ảnh cũ từ năm 2017 cho đến nay. Cô muốn lấy lại vóc dáng mảnh mai như trước đây nên đã quyết tâm giảm cân. Cách cô áp dụng chỉ đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện.

Bớt ăn vặt và chọn thịt trắng

Hoa hậu Việt Nam 2014 tiết lộ rằng trước đây cô tăng cân do thói quen ăn vặt và ưa thích những món có gia vị đậm. Do đó, cô đã thay đổi chế độ ăn uống bằng cách ăn nhạt hơn và bớt ăn vặt. Thực đơn hàng ngày của cô không có tinh bột và không có gia vị mặn – ngọt, chỉ tập trung vào lượng calo thấp. Các sản phẩm thịt mà cô thường ăn là thịt trắng. Trong hai tuần đầu tiên, cô chỉ ăn cá và ức gà, còn các hải sản khác như mực, tôm sẽ được ăn sau đó.

Ngoài ra, đậu hũ và rau là hai món cô có thể ăn trong thực đơn giảm cân. Cụ thể, rau có thể ăn thỏa thích trong khi chỉ nên ăn 2 quả trứng mỗi ngày.

Trong quá trình giảm cân, cần lựa chọn những trái cây ít ngọt, ít đường như bơ, kiwi, thanh long, táo xanh… Kỳ Duyên cũng hạn chế ăn trái cây sau bữa chính, chỉ ăn một ít trước bữa chính. Cô cũng sử dụng một số loại hạt khô trong thực đơn của mình.

Tập luyện cardio

Song song với chế độ ăn uống nghiêm ngặt, Kỳ Duyên áp dụng những phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả như cardio. Cô thường chạy bộ từ 10-12 phút mỗi lần, sau đó đi bộ từ 3-5 phút và tiếp tục chạy. Cô thực hiện liên tục như vậy để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khoảng 45 phút, cô dừng quá trình cardio của mình. Kỳ Duyên không chạy dốc, chỉ tập trung vào chạy nhanh và bền. Khi chạy như vậy, các bắp tay, bụng, đùi và chân sẽ giảm đi kích thước. Ngoài chạy bộ, cô còn thực hiện các bài tập khác như squat mông, đạp co gối, tập bụng, tập bụng dưới, kéo dây gập người với tạ, tùy theo sức mạnh của cơ thể.

Toàn bộ quy trình này cần được thực hiện đều đặn mỗi ngày trong vòng 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Kỳ Duyên cũng kết hợp đạp xe khi thành phố không còn giãn cách để mang lại sự đa dạng trong phương pháp tập luyện và giúp cơ thể linh hoạt nhất có thể.

Thông qua việc áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tập luyện thường xuyên tại nhà, Kỳ Duyên đã giảm được 5kg chỉ trong thời gian giãn cách xã hội. Điều này chứng minh rằng, với quyết tâm và kiên nhẫn, ai cũng có thể có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh. Nếu bạn muốn biết thêm về chủ đề này, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!