Con trai tăng ca, con dâu đi tới khuya mới về, thấy tờ giấy nhắn trong phòng ngủ mặt tôi tái mét
Con trai tăng ca, con dâu đi tới khuya mới về, thấy tờ giấy nhắn trong phòng ngủ mặt tôi tái mét

Cuộc sống của tôi đã gần 60 năm, chồng tôi đã mất từ lâu nên hiện tại tôi sống cùng con trai và con dâu. Con trai tôi thường xuyên phải làm thêm giờ, còn con dâu thì hay về muộn. Nhiều người nói tôi phải cảnh giác, vì con dâu có chồng mà lại đi về muộn như vậy là rất nguy hiểm, có thể có chuyện phụ nữ cặp kè bên ngoài. Nghe những lời đó, tôi chỉ cười, vì tôi hoàn toàn tin tưởng vào đức tin của con dâu.

Một đêm nọ, khi vào phòng con để lấy đồ, tôi bất ngờ thấy một tờ giấy nhắn đặt trên tủ đầu giường. Mảnh giấy có nội dung:

“Chồng yêu, tối nay em ngủ ở khách sạn. Mẹ em lên thành phố tham dự đám cưới, dự định về sớm trong ngày nhưng mệt quá nên nghỉ lại đến sáng mai mới về. Mẹ em ngại trở về nhà một mình nên em sẽ ở qua đêm cùng mẹ. Anh không cần đến đây với em đâu.”

Đọc những dòng này, tôi tái mét, không hiểu tại sao con dâu lại nói dối. Vì trùng hợp thay, lúc chiều tối đó tôi đã gọi điện hỏi thăm ông bà ngoại, và bà ấy vẫn ở quê.

Con dâu thường xuyên đi làm về muộn, tôi rất quan tâm đến con bé. (Ảnh: EzBeauty.vn)

Trước khi con dâu trở thành vợ tôi, cô ta luôn tôn trọng tôi và tự giác giúp đỡ tôi công việc nhà. Vợ chồng con cũng hòa thuận, cả gia đình sống hạnh phúc, ấm áp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi con trai tôi bắt đầu thường xuyên làm thêm giờ. Khi đó, con dâu của tôi cũng thường xuyên trở về nhà rất muộn. Khi tôi hỏi thì con bé trả lời:

“- Chồng con làm việc vất vả như vậy để kiếm tiền sửa nhà và có một cuộc sống tốt hơn cho chúng ta. Anh ta cố gắng như vậy, con cũng phải chịu khó làm thêm để kiếm thêm một ít tiền nữa, mẹ ạ.”

Nghe con dâu nói như vậy, tôi càng thêm yêu con. Dù con dâu hay trễ về nhưng cô ta chưa bao giờ ở ngoài qua đêm, nhưng giờ lại nói dối như vậy, tôi chắc chắn có vấn đề nghiêm trọng.

Tuy nhiên, vì chưa rõ nguyên nhân sau chuyện con dâu nói dối, tôi quyết định im lặng và bí mật theo dõi con dâu. Hôm sau khi con dâu đi tắm, tôi lén mở điện thoại của cô bé để kiểm tra. Con dâu đã đặt mật khẩu là ngày sinh của mình nên không khó để tôi tìm ra.

Tôi nhanh chóng tìm thấy những tin nhắn giữa con dâu và một người đàn ông xa lạ. Tối qua, con dâu đã hẹn hò với anh ta.

Con trai tăng ca, con dâu đi tới khuya mới về, thấy tờ giấy nhắn trong phòng ngủ mặt tôi tái mét

Biết con dâu ngoại tình, tôi sốc đến mức ngã lăn ra đất. (Ảnh: EzBeauty.vn)

Tôi shock tới mức ngã lăn ra đất. Lúc đó, con dâu cũng đã tắm xong và đi ra thấy tôi ngồi trên sàn nhà, trên tay cầm điện thoại của cô ta, con dâu hoảng sợ lắm.

Tôi thẳng thắn hỏi con dâu, ban đầu con bé vẫn cố chối quanh chối co. Cho đến khi tôi nói là chiều tối qua đã gọi điện cho mẹ của con bé và bà ấy bị đau chân vẫn ở nhà, con dâu mới chịu thừa nhận.

“- Tại sao con làm như thế hả? Chú Khánh có làm gì với con mà con lại đối xử như vậy với anh ấy? Chẳng phải năm xưa hai đứa sống chết đòi cưới nhau bằng được hay sao?”

“- Giữa con và anh ấy, tình cảm dần phai nhạt. Anh ấy không quan tâm đến con chút nào. Con cảm thấy chán nản với một cuộc hôn nhân chỉ là hình thức, nên con muốn ly hôn để được giải thoát.”

Dù con dâu đã sai lầm nhưng tôi vẫn muốn cho cô bé một cơ hội, không có bố mẹ nào lại muốn con mình “đứt gánh giữa đường” cả. Tôi nói rằng chỉ cần con dâu cắt đứt quan hệ với người đàn ông đó, tôi sẽ giữ kín chuyện này và giúp đỡ con dâu. Nhưng, cô bé vẫn không chịu.

Con trai tôi biết được vợ “phản bội” thì đau khổ lắm, nhưng vì yêu vợ nên anh ta vẫn tha thứ. Tuy nhiên, con dâu vẫn muốn ly hôn. Tôi thực sự rất buồn, không biết phải làm gì bây giờ.


Đăng bởi EzBeauty.vn – ezbeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!