Tình yêu tuổi học trò được chớm nở đơn giản như thế nàoTình yêu tuổi học trò được chớm nở đơn giản như thế nào

Tình yêu đẹp bắt đầu những cái nhìn đầu tiên.

Tôi, một nữ sinh cấp 3 cụ thể hơn là một cô nàng mới chỉ tròn 17 tuổi và chuẩn bị bước vào lớp 12.Tôi có rất nhiều người bạn thân, nhưng không hiểu tại sao 17 năm trôi qua tôi chẳng có nổi một mối tình, thậm chí người để tôi thầm thích cũng không có. Trong khi tôi cũng khá là ưa nhìn với khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn, mái tóc ngắn tới cổ mà như vậy trông đáng yêu mà nhỉ. Đó là những lời khen từ mẹ và vài đứa bạn trí cốt của tôi, chứ thật ra thì tôi cũng không biết bản thân mình có được gọi là xinh không nữa. Nhưng nói về tính cách thì tôi chắc chắn với mọi người là tính của tôi rất dễ được các bạn yêu quý, vì tôi hòa đồng, thân thiện và nói chuyện cũng hài hước nữa. Vậy chắc là do tính cách ấy chỉ dễ có bạn chớ không dễ có được người yêu ha.

Tình yêu tuổi học trò được chớm nở đơn giản như thế nào
Tình yêu tuổi học trò được chớm nở đơn giản như thế nào

Câu chuyện bắt đầu từ đây, đó là ngày đầu tiên đi học lại của lớp 12. Vừa đến lớp tôi đã nghe mấy đứa bạn bàn tán xôn xao khắp cả lên là sắp có học sinh mới chuyển vào lớp tôi. Chưa biết là nam hay nữ nữa nhưng nghe nói là cậu ấy chuyển về trường tôi học để tiện cho việc thi tốt nghiệp hơn. Tùng tùng… tiếng trống vang lên chúng tôi vào chỗ ngồi của mình và thầy giáo bước vào lớp cùng với một nam sinh theo sau. Tiếng vỗ tay rần rần vang lên, còn có cả tiếng hô hào của mấy nhỏ bạn lớp tôi: “ đẹp trai quá, đẹp trai quá”. Ừm thì thật lòng lúc đó tui cũng đã phải xuýt xoa với vẻ đẹp của cậu bạn ấy, da tuy hơi ngăm đen nhưng như vậy mới toát lên vẻ đàn ông nam tính nhỉ, khuôn mặt trông rất ưa nhìn thêm với dáng người còn cao ráo nữa. Bỗng nhiên cậu ấy nhìn tôi, không phải tôi tưởng tượng hay nhầm lẫn đâu các bạn, chắc chắn là cậu ấy đang nhìn tôi. Ánh mắt ấy khiến tôi nhớ mãi, bạn có nghe ánh mắt biết cười bao giờ chưa, chính là ánh mắt đấy đấy. Cậu chỉ nhìn tôi nhưng miệng cậu không cười, còn tôi thì đã bật cười lúc nào mà không biết. Tôi nhìn chằm chằm vào cậu ấy và nở nụ cười tươi còn hơn khi được điểm 10 nữa. Đó chính là lần đầu tiên cậu và tôi gặp gỡ.

Người thật sự thích bạn sẽ không phải để bạn suy nghĩ
Người thật sự thích bạn sẽ không phải để bạn suy nghĩ

Thật là tuyệt khi thầy xếp chỗ cậu ngồi ngay phía trước tôi, nhìn bóng lưng ấy mỗi ngày mà tôi như có thêm động lực để đi tới trường vậy. Như đã nói ở đầu, tôi là đứa hòa đồng và hay bắt chuyện với mọi người, nhưng không hiểu sao đến lần này, tôi không thể mở miệng ra để gọi tên cậu ấy mặc dù tôi rất muốn. Phải chăng đây chính là “thích còn ngại” mà nhỏ bạn mình hay nói, biết làm sao được, vậy là tôi chỉ có thể ngắm cậu ấy từ phía sau rồi lén cười. Nhưng các bạn ơi, cậu ấy quay xuống bắt chuyện với tôi kìa, cậu ấy vừa gọi tên tôi còn cười với tôi nữa. Đọc đến đây có ai cảm nhận được niềm vui của mình lúc đó không chỉ, thật sự chỉ muốn hét lên ngay lúc đấy, tim tôi đập mạnh lắm, cảm giác ấy lần đầu tiên tôi được trải nghiệm. Thật ra thì cũng không phải là bắt chuyện gì đâu, chỉ là cậu ấy muốn hỏi tôi một bài toán mà thôi. Tôi thật sự cảm ơn trời đất, cảm ơn thầy cô và cảm ơn bản thân mình vì tôi đã chăm chỉ học hành để bây giờ có thể chỉ bài cho cậu ấy.

Vậy là từ hôm đó, cậu và tôi đã thường xuyên nói chuyện hơn và trở nên thân thiết hơn. Ngày qua ngày chủ đề mà tôi và cậu ấy nói chuyện không còn chỉ là những bài toán hay một môn học nào đó nữa, mà chúng tôi còn nói những chuyện liên quan đến bản thân mỗi đứa, còn cùng nhau đi ăn, cùng nhau trực nhật,… Chỉ tiếc là nhà cậu nằm ở con đường khác với nhà tôi nên không thể cùng ấy đi học được. Nhưng giờ ra về nào hai đứa cũng cùng nhau đi ra tới cổng trường rồi mới vẫy tay tạm biệt. Đó được gọi là tình yêu tuổi học trò chưa nhỉ? lúc ấy chỉ tôi mới biết chắc được rằng bản thân tôi đã thích cậu ấy còn còn ấy có thật sự thích tôi hay không thì…

Người thật sự thích bạn sẽ không phải để bạn suy nghĩ.

Cảm giác lúc vui lúc buồn thất thường bạn đã trải qua chưa. Khi được ở cạnh cậu ấy tôi cảm thấy rất vui và không suy nghĩ gì, ngược lại tôi cũng thường xuyên nghĩ lung tung khi không có cậu ấy. Tôi nghĩ đến mối quan hệ giữa tôi và cậu, nghĩ đến việc liệu cậu có thích tôi như tôi thích cậu không. Tôi sẽ phải kéo dài cái suy nghĩ ấy nếu như cậu không ngỏ lời với tôi. Cái kết đẹp cho mình bạn nam nữ có phải là tình yêu không nhỉ, điều đó tôi không rõ nhưng tôi chỉ biết cái kết của tôi và cậu thực sự đã rất đẹp. Buổi tối hôm ấy, chuông điện thoại reo lên và khi tôi vừa bấm nghe máy thì: “ Tớ thích cậu” nói xong cậu tắt máy luôn. Mất đến 1 phút để tôi bình tĩnh lại, trong 1 phút đó tôi vừa ngỡ ngàng vừa vui sướng như muốn điên lên luôn vậy. Các bạn nào đã được tỏ tình sẽ hiểu cảm này của tôi, không một cảm xúc nào giống được với cảm xúc được người mình thích bấy lâu tỏ tình. Chắc cậu ấy đã lấy hết can đảm để nói được 3 chữ thật đáng yêu ấy. Vậy thì đến lượt tôi rồi, tôi cũng dùng hết can đảm của đứa con gái mới biết yêu lần đầu, hít thật sâu và bấm gọi cho cậu. Cậu nhấc máy và tôi liền nói: “ Tớ cũng thích cậu, thích từ lâu lắm rồi, thật đấy”. Đến giờ kể lại cho các bạn tôi vẫn còn nhớ được cảm giác ấy, ngại ngùng mà hồi hộp dữ lắm. Nhưng kết quả cho sự can đảm của hai đứa là những ngày tháng bên nhau vô cùng đáng nhớ. Vậy là sau cuộc gọi ấy cậu và tôi đã trở thành mối tình đầu của nhau, mối tình tuổi 17 vô cùng đẹp đẽ trong sáng. Những buổi hẹn hò của tôi và cậu là những ngày đi chơi cùng nhau, đi xem phim, nắm tay nhau dạo phố và cả cùng nhau học bài ôn thi tốt nghiệp…

Tôi xin phép dừng câu chuyện này tại đây, vì tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng tình yêu tuổi học trò đặc biệt là ở tuổi 17 là một thứ vô cùng đẹp đẽ và nó xuất hiện một cách tự nhiên nào đó mà bạn sẽ không ngờ tới. Sẽ có rất nhiều bạn tò mò rằng tôi và cậu giờ còn bên nhau không, chúng tôi quen nhau được bao lâu nhỉ. Tôi dừng câu chuyện này lại ở ngay đây cũng vì điều này, đôi khi chúng ta không nên suy nghĩ về tương lai quá. Bạn nghĩ rằng ở độ tuổi này thì dù có quen nhau thì sau này cũng sẽ không có kết quả tốt đẹp, vậy nên bạn đã bỏ lỡ nó. Đừng, đừng như vậy nhé, Hãy sống với cảm xúc chính mình ở hiện tại, hãy nghe theo trái tim bạn và hãy cố gắng vì một tình yêu đẹp đẽ nhé. Dù có kết quả ra sao thì thì nó cũng sẽ trở thành những kí ức đẹp đáng nhớ.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!