Blog Radio số 1: “90% người đang yêu bạn, 10% ghét bạn. Chúng ta sẽ cứ nhìn hoài về 10% đấy mà quên hẳn đi 90% kia.”
Blog Radio số 1: “90% người đang yêu bạn, 10% ghét bạn. Chúng ta sẽ cứ nhìn hoài về 10% đấy mà quên hẳn đi 90% kia.”

Tuần cuối cùng của tháng 2 sắp đi qua? Vẫn câu nói quanh năm ngày tháng: nhanh quá mọi người nhỉ? Vậy là dư âm mùng của Tết cũng đã hết, chúng ta đang hòa mình lại với cuộc sống công việc thường nhật. Hội hè thì còn nhiều, chắc hết tháng 3 nhưng cũng chớ la cà quá mà quên deadline nhé. Work hard play hard. 💪🏻

Tháng 2 này thì có 1 sự kiện âm nhạc của một ca sĩ mà Xu rất là yêu quý, Hà Anh Tuấn với tên gọi “Chân trời rực rỡ”. Có ai đi Ninh Bình xem show diễn này không ạ. Và nhắc đến HAT thì Xu cũng nghĩ đến nhiều quan điểm về cuộc sống mà anh chia sẻ rất hay, rất thấm và rất thật.

Trong đó có một lời tâm sự thế này:

“Thứ nhất, ta không thể sống theo công thức của ai bởi ai cũng đang lo cuộc đời mình chưa xong thì sao chỉ cho người khác?

Thứ hai, chết đi rồi không thể mang theo được gì. Vậy nên người thành công nhất sẽ là người vừa trút hết hơi thở cuối cùng thì cũng hết đồng xu cuối. Kể cả là con cái, đừng để lại tài sản cho chúng. Chúng có chân tay, có trí óc, có sự lựa chọn và liều lĩnh thì hay đi kiếm sống đi, khó khăn quá thì về đỡ cho một chút.

Thứ 3, 90% người đang yêu bạn, 10% ghét bạn. Chúng ta sẽ cứ nhìn hoài về 10% đấy mà quên hẳn đi 90% kia. Tôi từng là như vậy đấy. Tôi từng nghĩ tại sao mình không làm gì mà người ta vẫn có ác ý, vẫn quên hẳn đi những phần mình được đón nhận.

Vì không hiểu gì về cuộc sống nên bây giờ tôi phải tập học để hiểu về nó. Và mỗi ngày, tôi đều học để hiểu rõ hơn những chuyện này.”

Cuộc sống của mỗi người là khác nhau, góc nhìn là khác nhau, nên Xu không bàn chuyện đúng hay sai ở quan điểm. Câu chuyện mà mình muốn hướng đến trong số podcast này nằm ở cụm: “90% người đang yêu bạn, 10% ghét bạn. Chúng ta sẽ cứ nhìn hoài về 10% đấy mà quên hẳn đi 90% kia.”

Mọi người nghĩ sao về câu nói này?

Chuyện yêu – ghét là chuyện thường tình ở nhân tình thế thái này. Bởi không ai là hoàn hảo, cũng bởi không phải ai cũng hiểu ai, ai cũng ngồi ở vị trí của nhau…và cũng không phải ai cũng là thánh nhân. Nên chuyện làm hài lòng tất cả mọi người, là chuyện vừa “không thông minh” vừa nực cười. Hãy nhớ:

1. Khi bạn im lặng,

Những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết lắng nghe,

Những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn khinh người.

2. Khi bạn nói

Những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn biết chia sẻ,

Những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn nói nhiều.

3. Khi bạn nói về những điều to lớn

Những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn đang truyền cho họ cảm hứng,

Những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn đang “nổ”.

4. Khi bạn nói về những điều rất đời thường

Những người yêu thương bạn sẽ bảo bạn giản dị,

Những kẻ ghét bạn sẽ bảo bạn tầm thường.

5. Khi bạn hy sinh,

Những người yêu thương bạn sẽ nói “cảm ơn”,

Những kẻ ghét bạn sẽ nói “đạo đức giả”.

6. Khi bạn sống thật,

Những người yêu thương bạn sẽ tha thứ và yêu thương bạn nhiều hơn,

Những kẻ ghét bạn sẽ lại càng căm ghét bạn hơn.

Vì vậy, hãy đơn giản sống theo cách của chính mình. Ai yêu quý mình thì mình trân trọng, còn ai ghét mình thì kệ người ta.

Đừng cố uốn mình theo ”những con mắt trần gian” đeo cặp kính màu, điều đó sẽ làm cho bạn không còn là bạn nữa.

Khi thương nước đục cũng trong

Khi ghét nước sạch giữa dòng cũng dơ!!

“Hạnh phúc là của chính mình, đừng bao giờ bắt chước theo người khác. Tôi chẳng có thời gian để ghét những người ghét mình, bởi vì tôi đang bận yêu thương những người yêu thương tôi.

Khi còn trẻ, nếu như yêu thì đừng nói “mãi mãi” mà hãy nói “trân trọng”. Không thể ép buộc người khác phải yêu mình, chỉ có thể cố gắng khiến chính bản thân mình trở thành người xứng đáng được yêu thương, còn lại chuyện tình cảm đành phải dựa vào duyên phận thôi.”

Cảm ơn cả nhà đã dành thời gian lắng nghe. Chúc mọi người có một tuần làm việc thật vui vẻ!

Xin chào và hẹn gặp lại!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!