Khi đến việc đặt ngân sách cho việc tóc và trang điểm cưới của bạn, con số có thể gây nhầm lẫn. Sau cùng, thuê một nhóm chuyên gia tóc và trang điểm để chăm sóc bạn và những người bạn thân nhất của bạn có thể không phải là việc bạn thường xuyên làm! Điều đó không giúp ích gì khi chi phí về tóc và trang điểm cưới lớn khác nhau. Có nhiều lựa chọn cho mọi ngân sách và mỗi nhà tạo kiểu tóc và nhà trang điểm sẽ có cấu trúc giá khác nhau một chút, điều này khiến việc quyết định chi phí mất thật khó khăn! Nhưng để giúp đỡ, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn giá tóc và trang điểm cưới hữu ích, sẽ cho bạn một ý tưởng xấp xỉ về ngân sách làm đẹp cho đám cưới của bạn, để bạn có thể chuẩn bị kế hoạch.

Làm thế nào để sử dụng hướng dẫn tóc và trang điểm cưới của chúng tôi

Nếu bạn đã đọc bài viết từ chúng tôi về các chi phí cưới thông thường ở Ireland, bạn sẽ biết rằng chúng tôi đã chỉ định một con số 550€ cho việc tạo kiểu tóc và trang điểm của đội cưới. Đây hoàn toàn không phải là giá cố định, nhưng là số tiền hợp lý để bạn bắt đầu quyết định ngân sách trong giai đoạn lập kế hoạch. Ví dụ, nếu bạn không có đội cưới, chỉ muốn tóc và trang điểm cho bản thân, số tiền của bạn sẽ thấp hơn và nếu bạn mang đội ngũ làm đẹp Ireland đi đến một đám cưới ở nước ngoài, thì giá sẽ cao hơn!

Hướng dẫn giá tóc và trang điểm cưới này được thiết kế để chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu của bạn. Vì vậy, nếu bạn không có cô dâu bé, bạn sẽ cần loại bỏ con số đó, nếu có hai cô dâu, bạn sẽ cần nhân đôi con số đó và vân vân. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có một số xấp xỉ công bằng về chi phí làm đẹp trong đám cưới. Sử dụng nó khi lập kế hoạch cho các mục khác trong ngân sách của bạn, cũng như liên lạc với nhà tạo kiểu tóc và nhà trang điểm. Sau đó, bạn có thể quay lại suy nghĩ về phần vui của việc tạo kiểu tóc và trang điểm cưới – quyết định tạo dáng nào phù hợp nhất cho ngày trọng đại!

Cũng đáng lưu ý rằng một số chuyên gia làm đẹp kết hợp việc tạo kiểu tóc và trang điểm thành một gói duy nhất. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để xác định xem lựa chọn nào đại diện cho giá trị tốt nhất!

Không có đội cưới ?

Nhà tạo kiểu tóc và nhà trang điểm cưới thường làm việc dựa trên các gói dịch vụ, nên nhiều người trong số họ sẽ tính phí tối thiểu nếu có ít hơn ba người làm tóc và / hoặc trang điểm trong ngày. Điều này đem lại giá trị tuyệt vời nếu bạn có đội cưới, nhưng làm việc trở nên khó khăn nếu không có. Nhiều cô dâu trong tình huống này chọn gói nhỏ nhất có thể và để những vị trí dư ra cho mẹ của họ, mẹ bạn đồng sự hoặc bạn thân. Nếu bạn chỉ muốn trả tiền cho việc tạo kiểu tóc và trang điểm của riêng bạn, đáng để bạn tìm hiểu một số tiệm làm đẹp địa phương, nhưng bạn cũng có thể thử liên hệ trực tiếp với nhà tạo kiểu tóc và nhà trang điểm để nhận báo giá – họ có thể có chút linh động trong cấu trúc giá của mình.

Hướng dẫn giá tóc cưới cho cô dâu và đội cưới

 • Đặt cọc khi đặt lịch: 50 – 80€
 • Làm tóc thử cho cô dâu: 50 – 100€ (mỗi cô dâu)
 • Gói giá cho việc làm tóc trong ngày cho cô dâu và đội cưới: 280 – 375€ cho 3 người, 375 – 450€ cho 4 người, 450 – 525€ cho 5 người, 525 – 600€ cho 6 người, và tiếp tục như vậy, cộng với bất kỳ chi phí di chuyển bổ sung (xem ghi chú ở cuối bài viết!)
 • Làm tóc trong ngày cho một hoặc hai người: 100€ trở lên mỗi người nếu bạn có thể di chuyển đến nhà làm tóc, hầu hết sẽ tính phí tối thiểu một khoản chi phí rất lớn khoảng 300 – 350€, cộng với bất kỳ chi phí di chuyển bổ sung nào
 • Làm tóc trong ngày cho cô dâu nhí từ 12 tuổi trở xuống: 20 – 30€ mỗi cô dâu nhí
 • Cắt tóc trước ngày cưới cho cô dâu: 70 – 200€
 • Gắn tóc (hair extensions) có thể có các loại giáp cài, gắn trước và băng keo: 70 – 700€

Tìm danh sách các nhà làm tóc chuyên nghiệp được chúng tôi đề xuất ở đây.

Hướng dẫn giá làm đẹp cho chú rể và đội rễ

Chú rể có một số lựa chọn – họ có thể chuẩn bị xong cho việc tạo dáng chính thức trong những ngày trước đám cưới và tự tạo kiểu cho mình trong ngày, hoặc làm các liệu trình trước đám cưới và thuê một nhà làm tóc để chăm sóc họ trong ngày, hoặc có mọi công đoạn làm đẹp trong ngày (chúng tôi không khuyến nghị cắt tóc trong ngày, nhưng lựa chọn cạo râu bằng khăn nóng hay chăm sóc râu là ý tưởng tuyệt vời!). Một số tiệm cắt tóc và phòng chăm sóc, bao gồm Men’s Grooming, cung cấp dịch vụ tới nhà, nhưng đừng quên kiểm tra với tiệm cắt tóc yêu thích của bạn – bạn sẽ tìm thấy 14 địa điểm tuyệt vời ở đây.

 • Làm đẹp trong ngày cho chú rể: 100 – 150€ cho mỗi chú rể, cộng thêm chi phí di chuyển bổ sung (xem ghi chú ở cuối bài viết!)
 • Làm đẹp trong ngày cho chú rể và đội rễ: 250 – 300€, cộng thêm chi phí di chuyển bổ sung
 • Các liệu trình trước ngày cưới cho chú rể: 50 – 75€ cho mỗi chú rể

Hướng dẫn giá trang điểm cưới cho cô dâu và đội cưới

 • Trang điểm thử cho cô dâu: 50 – 100€ (mỗi cô dâu)
 • Gói giá cho việc trang điểm trong ngày cho cô dâu và đội cưới: 280 – 400€ cho 3 người, 330 – 480€ cho 4 người, 380 – 560€ cho 5 người, 430 – 640€ cho 6 người, 480 – 720€ cho 7 người, và tiếp tục như thế, cộng với bất kỳ chi phí di chuyển bổ sung nào
 • Trang điểm trong ngày cho một hoặc hai người: 100€ trở lên mỗi người nếu bạn có thể di chuyển đến nhà trang điểm, hầu hết sẽ tính phí tối thiểu một khoản chi phí rất lớn khoảng 300 – 400€, cộng với bất kỳ chi phí di chuyển bổ sung nào (xem ghi chú ở cuối bài viết!)
 • Làm móng trong ngày: 40 – 70€ mỗi người
 • Sản phẩm để sửa trang điểm trong ngày (son môi, bút kẻ môi, phấn phủ v.v.): 40 – 80€

LƯU Ý:
Một nhà trang điểm sử dụng trung bình 33 sản phẩm cho việc trang điểm đầy đủ kết hợp chăm sóc da, trang điểm và lông mi, và mang theo tới tám bộ cọ trong bộ dụng cụ của họ cho mỗi đám cưới. Tuy nhiên, giá trị của các sản phẩm trang điểm đã tăng vọt và có sự đòi hỏi từ phía các đội cưới về nhiều thương hiệu và sở thích đa dạng. Hiện nay, một nhà trang điểm cần có một bộ dụng cụ đáp ứng tất cả các yêu cầu trong nhiều tông màu và hiệu ứng khác nhau, như: chăm sóc da độ tuổi, sản phẩm chay, sản phẩm vừa đến che phủ tối đa và nhiều hơn nữa.

Tìm danh sách các nhà trang điểm chuyên nghiệp được chúng tôi đề xuất ở đây.

Hướng dẫn làm đẹp cưới – Các liệu trình trước ngày cưới

 • Làm móng tay và móng chân: 20 – 70€ cho mỗi dịch vụ
 • Facial: 100€ trở lên cho mỗi dịch vụ, nhưng thông thường có sẵn các gói tiết kiệm
 • Phun sương tự nhiên: 30 – 60€
 • Gắn mi: 40 – 100€
 • Điều trị chân mày: 30 – 40€

Lưu ý về các chi phí di chuyển bổ sung

Nếu nhà tạo kiểu tóc hoặc nhà trang điểm của bạn phải di chuyển trong thời gian hơn một giờ để đến nơi tổ chức đám cưới của bạn, bạn có thể phải trả thêm chi phí di chuyển bổ sung ngoài gói bạn đã chọn. Một số người sẽ tính các chi phí này dựa trên thời gian, người khác dựa trên khoảng cách. Vì mục đích xác định, bạn nên chỉ định 20€ thêm mỗi nửa giờ di chuyển. Đáng lưu ý là xác nhận với nhà tạo kiểu tóc và nhà trang điểm liệu giá tiền mà họ đã trích dẫn có bao gồm tất cả các chi phí di chuyển – điều này sẽ giúp bạn dự trữ một con số chính xác, và không có bất ngờ nào!

Chúng tôi xin cảm ơn các nhà trang điểm Juliet Morrow Make up và Nicola Plummer, cũng như các nhà làm tóc Upstyle Funk Hair và Dominique Kane Hair đã giúp chúng tôi với hướng dẫn giá trong bài viết này.

Bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ những nhà làm tóc cưới tốt nhất ở Ireland ở đây, và danh sách những nhà trang điểm tốt nhất ở đây.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!