Một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng đã gây sốc cho khách hàng khi tiết lộ rằng cô từng là một ‘scene queen’ emo nổi tiếng, có hàng ngàn fan trên mạng xã hội Myspace. Brookelle McKenzie, người được biết đến với nghệ danh ‘Brookelle Bones’ và sở hữu mái tóc màu đen ma quái, đã chia sẻ sự thay đổi không thể tin được của mình trên Instagram với hơn 900.000 người theo dõi.

Một sự thay đổi đáng kinh ngạc

Với 14 năm cách biệt giữa hai bức ảnh, cô gái 28 tuổi tóc vàng từ Queensland đã chia sẻ hai bức ảnh kèm theo một chú thích gợi ý về sự nổi tiếng trên mạng xã hội của mình. ‘RaWR xD đừng ghét tôi mà hãy tôn trọng tôi <3’ Đó là lời đầu tiên trong chú thích của cô, nhắc đến phần ‘top tám’ trên trang cá nhân trung bình của Myspace.

Một thách thức kéo dài 14 năm

‘Có lẽ tôi đã trễ hẹn, nhưng các bạn đã yêu cầu nên đây là kết quả. Đây thực sự là một thách thức kéo dài 14 năm. Tôi 14 tuổi ở bức ảnh bên trái và giờ tôi đã 28,’ cô giải thích.

Nhớ lại quá khứ

‘Tôi cảm thấy như đang tiết lộ thân phận thật sự của mình. Ai còn nhớ Brookelle trên MySpace không? Thời đó mọi người đều có Tom trong top 8 và có thể trang trí trang cá nhân với những trái tim rơi đáng yêu. Tôi từng tự cắt tóc bằng hoạt động cạo. Thật là một khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.’

Ký ức và sự nhớ về thời còn trẻ

Hàng trăm người theo dõi đã bình luận dưới bức ảnh của Brookelle, nhớ lại thời họ muốn có mái tóc màu đen như cô và khi cô được coi là biểu tượng tuổi dậy thì của tuổi teen. ‘Ôi Chúa ơi, đó là cô à? Tôi nhớ đã thấy ảnh của cô ở khắp mọi nơi,’ một người bình luận.

‘Ah những ngày xưa tốt đẹp khi chỉ có 1.000 người dùng Myspace giả danh bạn hoặc chỉ sử dụng ảnh của bạn,’ người khác nói.

Người thứ ba thêm vào: ‘Bạn là tất cả những gì tôi muốn trở thành khi tôi học trung học! Lý do tại sao tôi ngưỡng mộ “nữ hoàng scene”.’

Theo một tài khoản của Weebly, Brookelle là một trong những người bị giả mạo nhiều nhất trên MySpace và không ai biết được tài khoản thật của cô là gì.

Hành trình từ một “scene queen” đến nghệ sĩ trang điểm

Cô từng là người mẫu cho một công ty đồ chơi bông có tên Skelanimals và là biểu tượng của những thiếu niên tâm lý “emo” và “scene” vào những năm đầu thập kỷ 2000.

Theo Urban Dictionary, một “scene queen” có nghĩa là một cô gái có đôi mắt kẻ mắt che gần 73% khuôn mặt, sử dụng giảm tóc có màu sắc khác nhau, có một bờ tóc dài và rủ xuống, ăn mặc theo phong cách punk rock không liên quan và thích thành viên nam chính trong một ban nhạc.

Tuy nhiên, Brookelle đã không còn theo đuổi phong cách đó khi Myspace đã bị Facebook thay thế vào năm 2008. Hiện tại, cô đã nhuộm tóc màu vàng Barbie và trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, là thành viên của công ty đại diện tài năng The Ministry of Talent của Roxy Jacenko.

Cuộc hành trình từ một đam mê tới một nghề nghiệp

‘Khám phá đam mê trang điểm khi chuẩn bị cho các buổi liên hoan ở trường trung học, Brookelle McKenzie chưa bao giờ nghĩ rằng sở thích của mình một ngày nào đó sẽ trở thành một nghề nghiệp,’ trang cá nhân trực tuyến của cô nói.

‘Nhìn lại những ngày đầu cố gắng tái tạo lại những kiểu trang điểm yêu thích bằng những sản phẩm làm đẹp giá 2 đô la, Brookelle chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ hợp tác với một số thương hiệu làm đẹp lớn nhất thế giới.

‘Nguyên quán từ New Zealand và định cư ở Noosa, Queensland từ khi cô 5 tuổi, Brookelle đã bắt đầu làm việc trong bán lẻ sau khi tốt nghiệp trung học. Sau đó, cô học một chứng chỉ trang điểm trước khi quay trở lại làm việc toàn thời gian.

‘Như một dự án đam mê, Brookelle bắt đầu tài khoản Instagram của mình, nơi cô sẽ chia sẻ những kiểu trang điểm độc đáo mà cô đã tạo ra khi rảnh rỗi.’

Cô đã tích lũy gần 900.000 người theo dõi trên Instagram và nổi tiếng với những kiểu trang điểm sặc sỡ, ấn tượng và nhìn đơn giản. ‘Đôi môi nổi bật, viền mặt tinh vi và lông mày hoàn hảo là những kiểu trang điểm đặc trưng mà cô thể hiện với sự chú ý tới tất cả chi tiết,’ trang cá nhân của cô kết thúc.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!