Nước hoa là loại mỹ phẩm tinh túy chiết xuất từ hoa cỏ thiên nhiên, trên thế giới có tới hàng nghìn loại nước hoa khác nhau nhưng chung quy lại chúng chỉ được xếp 5 loại dưới đây.

Việc chọn lựa ra một loại nước hoa phù hợp để sử dụng không hề dễ dàng. Vì vậy, am hiểu kiến thức về nước hoa là vấn đề khá quan trọng đặc biệt là nồng độ tinh dầu trong một chai nước hoa.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ giới thiệu đến bạn cách phân biệt các loại nước hoa theo nồng độ tinh dầu. Để có thể hiểu rõ hơn về các loại nước hoa để có lựa chọn phù hợp cho bản thân và các sự kiện khác nhau nhé.

Như đã nói ở trên có rất rất nhiều loại nước hoa, hàng trăm hàng nghìn chai nước hoa khác nhau nhưng tựu chung lại tất cả chúng đều được chia vào 1 trong 5 loại nước hoa theo tỷ lệ tinh dầu.

Sự khác biệt chính giữa các loại nước hoa là ở nồng độ tinh chất nước hoa. Thứ tự xếp từ cao tới thấp trong bảng sắp xếp nồng độ tinh chất nước hoa là: thứ nhất là Perfume Oil, thứ hai là Perfume, thứ ba là Eau de Parfum (EDP), thứ tư là Eau de Toilette (EDT), và cuối cùng là Eau de Cologne.

#1. Perfume Oil

Hay còn lại là tinh dầu nguyên chất chứa nồng độ tinh dầu từ 80 – 98%, thông thường các loại Perfume Oil dùng để pha chế và sản xuất nước hoa nhiều hơn là sử dụng trực tiếp. Một phần ví nó quá đậm, một phần vì nó quá đắt.

#2. Parfum

Là loại nước hoa thượng nhất nhất, thường rất đắt tiền tại vì nó có tới 20-30% tinh chất nước hoa. Điều này có nghĩa là mùi hương đó sẽ có độ lưu hương lâu hơn, bạn sử dụng nước hoa cũng sẽ ít hơn, nên thường Perfume thường chỉ được bán với dung lượng nhỏ.

Giá thành của 1 chai nước hoa Perfume tương đối cao thập chí có thể đắt gấp đôi phiên bản EDT cùng thể tích.

#3. Eau de Parfum (EDP)

Chứa 15% đến 20% tinh chất nước hoa, EDP thường được sử dụng lên tóc hoặc quần áo. Dòng nước hoa này cũng khá đậm đặc và độ bền hương kéo dài từ 8 – 10h. Thích hợp dùng cho hoạt động ngoài trời và không gian thoáng đãng. Đây là loại nước hoa được dùng phổ biến nhất hiện nay và được các nhà sản xuất nước hoa áp dụng rộng rãi cho các dòng sản phẩm của họ.

#4. Eau de Toilette (EDT)

Là loại nước hoa với nồng độ tinh chất nước hoa từ 10% đến 15%, độ bền hương tương đối từ 4 – 7h. Đây là loại nước hoa bán chạy nhất được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành hợp lý cùng mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát và lôi cuốn. Nước hoa EDT được sử dụng ở hầu hết các không gian và điều kiện khí hậu, không lo mùi quá nồng gây khó chịu cho những người xung quanh.

#5. Eau de Cologne

Loại này chứa khoảng 5% đến 7% tinh chất nước hoa. Eau de Cologne thường được bán với dung tích lớn và giá tiền khá rẻ. Phù hợp cho những ngày ấm áp và đối tượng người sử dụng trong không gian hẹp, ít hoạt động ngoài trời.

Nước hoa là sự kết hợp đầy tinh túy và tỉ mỉ của ba tầng hương là hương đầu, hương giữa và hương cuối. Tầng hương đầu là mùi hương được tỏa ra đầu tiên từ chai nước hoa. Sau 15 đến 30 phút, mùi hương đó dần nhạt đi và nhường chỗ cho tầng hương giữa. Sau cùng là tầng hương cuối và tồn tại đến lúc mùi hương lan tỏa hết.

Mỗi loại nước hoa sẽ có những đặc tính, ưu nhược điểm khác nhau. Loại Eau de Parfum (EDP) và Eau de Toilette (EDT) là hai loại nước hoa phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể xem cách phân biệt 2 lại nước hoa này tại đây. Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng và giá thành mà bạn có thể chọn cho bản thân một loại nước hoa phù hợp.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm nước hoa uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh. Luôn cập nhập những mẫu nước hoa mới nhất, thịnh hành nhất với đầy đủ giấy tờ, hóa đơn và bảo hành của hãng, dịch vụ trước và sau bán hàng tốt nhất.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!