Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách bảo quản nước hoa chiết nước hoa chiết để giữ được mùi hương lâu nhất. Cũng như cách sử dụng nước hoa chiết được lâu hơn, đúng cách mà chị em và cánh đàn ông hay sử dụng.

Nếu như các chị em yêu thích nước hoa chiết thì không thể bỏ qua cách bảo quản nước hoa chiết dưới đây. Sẽ giúp nước hoa không bị bay mất mùi, có mùi thơm giống như mới.

Cách bảo quản nước hoa chiết đúng nhất

1, Tránh xa ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng tới nước hoa chiết, ánh sáng có cường độ lớn sẽ làm cho nước hoa chiết biến chất sớm hơn, không giữ được đúng mùi nguyên bản. Do vậy, bạn nên để nước hoa ở những nơi tối, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Bạn có thể để chúng trong ngăn bàn, tủ quần áo, góc bạn,…Đây là một cách bảo quản nước hoa chiết tốt mà chị em nên chú ý.

Cách bảo quản nước hoa chiết – Tránh ánh nắng mặt trời

2, Nhiệt độ càng thấp, càng tốt hơn cho nước hoa.

Nước hoa chiết là dạng lỏng, rất dễ bay hơi nên các chị em hãy chắc chắn rằng đã giữ những lọ nước hoa tránh xa được nguồn nhiệt nóng, không chỉ làm nước hoa nhanh bốc hơi hết chúng cũng sẽ làm mất mùi hoặc biến đổi mùi nước hoa. Vẫn nên là giữ nước hoa trong những khu vực tối, ít ánh sáng và mát mẻ là tốt nhất.

3, Để ở nơi khô ráo

Có rất nhiều chị em có thói quen tiện tay để nước hoa trong phòng tắm để có thể xịt luôn khi vừa tắm xong, lúc người vẫn đang sạch sẽ mà không để ý rằng độ ẩm trong phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ làm hỏng nước hoa nhanh chóng. Tuy rằng nếu trong phòng tắm chuẩn bị được hộp kín, không thấm nước để giữ chai nước hoa tránh xa hơi nước thì vẫn ổn, nhưng tốt nhất thì vẫn không nên để nước hoa trong phòng tắm.

Cách bảo quản nước hoa chiết – Để nơi khô ráo

Dù các chai nước hoa đều thiết kế dạng bình xịt kín và chắc chắn nhưng nếu bạn phải di chuyển nhiều, liên tục thì nên suy nghĩ lại nhé. Có thể dùng các bình chiết nhỏ để sử dụng trong trường hợp này. Nên chọn bình chiết nước hoa chuyên dụng, tránh dùng bình nhựa sẽ khiến nước hoa biến chất nhanh hơn.

3, Không lắc chai nước hoa trước khi sử dụng

Nó không phải sữa hay thuốc mà các chị em cần phải lắc đều khi sử dụng, việc lắc nước hoa này sẽ chỉ làm nước hoa nhanh hỏng hơn mà thôi. Do vậy, các chị em nhớ không cần phải lắc chai trước khi xịt đâu.

4, Vệ sinh chai nước hoa chiết thường xuyên

Khi xịt xong các chị em hãy đậy nắp nước hoa lại để tránh bụi bẩn bám và thâm nhập vào bên trong chai nước hoa thông qua đầu/vòi xịt, làm ảnh hưởng vệ sinh và chất lượng nước hoa ban đầu. Thế nên, khi trong và khi sử dụng hãy đảm bảo vệ sinh, làm sạch dụng cụ xung quanh chai nước hoa nhé.

Cách bảo quản nước hoa chiết – Vệ sinh thường xuyên lọ nước hoa

Một số lưu ý khi sử dụng nước hoa vào mùa hè

  • Nên xịt nước hoa chiết vào vùng cổ tay, sau gáy, ngực, phần chân, đây là những nơi sẽ khuếch tán mùi tốt nhất.
  • Đưa chai nước hoa cách 15-20 cm rồi mới xịt, để nước hoa phun sương đi đều. Khi xịt nước hoa phần cổ tay không nên chà hai cổ tay với nhau, hành động này sẽ phá vỡ các phân tử hương thơm.
  • Mùa hè, sau khi dùng lăn khử mùi 20 phút mới xịt nước hoa.
  • Không nên xịt nước hoa khi người đang đầy mồ hôi, sẽ khiến mùi hôi bám lâu trên quần áo và cơ thể hơn.
  • Không xịt trực tiếp nước hoa lên phần da tiếp xúc dưới nắng vì các phân tử nước hoa sẽ bị phá hủy dưới nắng mặt trời, khiến da bị kích ứng và dễ hình thành nám.
  • Nếu muốn xịt nước hoa lên tóc thì chỉ nên xịt phần ngọn tóc, xịt phần chân tóc nhìn chung là không tốt cho mái tóc của các chị em, dù nó giúp giữ mùi tốt hơn.

Hi vọng với chia sẻ cách bảo quản nước hoa chiết trên đây sẽ giúp chị em bảo quản nước hoa chiết tốt hơn, giữ được mùi lâu hơn. Và giúp chị em sử dụng nước hoa chiết vào mùa hè đúng cách.

>> Tham khảo thêm bài viết:

  • Nước hoa chiết có xuất xứ từ đâu? – Bạn sẽ rất ngạc nhiên
  • Hướng dẫn cách chiết nước hoa bằng kim tiêm để không lãng phí

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!