Một số lưu ý trong cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách
Một số lưu ý trong cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách

Trong các loại tẩy trang, dầu tẩy trang luôn được đánh giá là có hiệu quả vượt trội trong việc làm sạch da nhờ cơ chế hòa tan dầu. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả làm sạch mà không gây mụn, bạn cần thực hiện đúng cách sử dụng dầu tẩy trang. Trong bài viết này, EzBeauty.vn sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý quan trọng để bạn luôn có làn da sạch khỏe.

1. Nguyên nhân da bị mụn khi dùng dầu tẩy trang

  • Sử dụng dầu tẩy trang trên da ướt: Hầu hết dầu tẩy trang chỉ có thể làm sạch bụi bẩn, kem chống nắng, và kem makeup trên da đã khô. Khi gặp nước, dầu tẩy trang chưa kịp hòa tan bụi bẩn và trang điểm, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của dầu và làm tắc lỗ chân lông. Để tránh tình trạng này, bạn cần giữ tay và da mặt khô ráo trước khi thoa dầu tẩy trang.

Lưu ý quan trọng khi thoa dầu tẩy trang chính là bạn nên giữ cả tay và da mặt khô ráo

  • Nhũ hóa không kỹ: Bước nhũ hóa rất quan trọng trong quá trình sử dụng dầu tẩy trang. Nhũ hóa giúp chuyển dạng dầu thành nước và loại bỏ tạp chất từ da. Nếu không thực hiện nhũ hóa hoặc thao tác nhũ hóa không đúng cách, dầu tẩy trang sẽ bám lại trên da và tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Bước nhũ hóa có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng dầu tẩy trang

2. Một số lưu ý trong cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách

2.1 Luôn giữ vệ sinh tay sạch sẽ

Trước khi tiếp xúc với da mặt, bạn cần phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước. Thao tác rửa tay nên kéo dài từ 10 – 20 giây để đảm bảo loại bỏ hầu hết vi khuẩn và tránh ảnh hưởng đến da mặt.

Trước khi tiếp xúc với da mặt, bạn cần phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước

2.2 Tuân thủ các bước trong hướng dẫn sử dụng dầu tẩy trang

Để sử dụng dầu tẩy trang đúng cách, bạn cần tuân thủ các bước sau:

  • Bước 1: Lấy một lượng dầu tẩy trang vừa đủ và massage lên da mặt trong vòng 1 phút.
  • Bước 2: Dùng nước ấm để nhũ hóa dầu tẩy trang trong vòng 1-2 phút và kết hợp massage để làm sạch sâu da mặt.
  • Bước 3: Sử dụng sữa rửa mặt và nước để làm sạch da lần nữa.

2.3 Đảm bảo yếu tố thời gian trong nhũ hóa dầu tẩy trang

Để nhũ hóa dầu tẩy trang đúng cách, bạn cần quan tâm đến thời gian. Sau khi thoa đều dầu lên da và massage trong 1-2 phút, bạn chỉ cần thêm một ít nước ấm lên da và tiếp tục massage từ 1-2 phút để hóa lỏng chất dầu thành dạng nước, đồng thời đẩy bụi bẩn từ lỗ chân lông ra bên ngoài.

Để thực hiện nhũ hóa dầu tẩy trang đúng cách, bạn cần thực hiện trong khoảng thời gian từ 1-2 phút

2.4 Lựa chọn sữa rửa mặt sau tẩy trang phù hợp

Sau khi làm sạch da bằng dầu tẩy trang, hãy sử dụng sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn dầu còn sót lại trên da. Chọn sữa rửa mặt có khả năng làm sạch tốt và dịu nhẹ cho da với độ pH từ 4.5 – 6.5 để duy trì lớp màn acid giữ ẩm. Sau khi hoàn thành thao tác này, da sẽ được làm sạch tuyệt đối.

3. Phương pháp double cleansing cùng dầu tẩy trang

3.1 Ý nghĩa phương pháp double cleansing

Double Cleansing là phương pháp rửa mặt với 2 bước quan trọng: sử dụng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt, giúp làm sạch gấp 2 lần hiệu quả. Phương pháp này giúp bạn có làn da sạch khỏe tuyệt đối cả bề mặt và lỗ chân lông.

Double Cleansing là phương pháp rửa mặt với 2 bước quan trọng: dầu tẩy trang và sữa rửa mặt giúp tăng hiệu quả làm sạch gấp 2 lần

3.2 Nguyên tắc trong double cleansing với dầu tẩy trang

  • Thứ nhất, sử dụng dầu tẩy trang để làm sạch các tạp chất gốc dầu như kem chống nắng, phấn trang điểm và bã nhờn.
  • Thứ hai, thao tác nhũ hóa dầu tẩy trang giúp trung hòa lại lượng dầu trên da và quyết định hiệu quả của toàn bộ phương pháp Double Cleansing.

3.3 Hướng dẫn cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách trong double cleansing

  • Trước tiên, làm sạch và khô ráo da tay. Lấy lượng dầu vừa đủ và thoa đều lên các vùng da trên mặt. Kết hợp massage theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để tạp chất dễ cuốn trôi và nâng cơ mặt. Đặc biệt, nhớ làm sạch kỹ vùng chữ T và khóe mũi, những nơi dễ tích tụ dầu nhờn.
  • Sau khoảng 1-2 phút, rửa lại da bằng nước ấm để nhũ hóa dầu tẩy trang.
  • Tiếp theo, sử dụng sữa rửa mặt và massage da trong quá trình rửa. Sau đó, rửa lại với nước lạnh để lỗ chân lông se khít hơn.

Cảm nhận làn da mịn màng ngay hôm nay với sản phẩm dầu tẩy trang DHC hot nhất trên thị trường hiện nay

Tổng kết

Đó là một số lưu ý trong cách sử dụng dầu tẩy trang hiệu quả. Hãy làm sạch da mỗi ngày để giữ cho làn da của bạn luôn sạch khỏe. Đừng quên ghé thăm EzBeauty.vn để cập nhật kiến thức làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hàng ngày!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!