Cách dùng giấy thấm dầu giúp giảm nhờn, sạch da hiệu quả
Cách dùng giấy thấm dầu giúp giảm nhờn, sạch da hiệu quả

Bên cạnh việc loại bỏ dầu thừa trên da mặt, các sản phẩm giấy thấm dầu còn có tác dụng làm se da. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây kích ứng cho da. Hãy cùng EzBeauty.vn tìm hiểu cách sử dụng giấy thấm dầu hiệu quả để làn da của bạn trở nên sạch và không còn nhờn.

Có nên sử dụng khăn giấy thay thế cho sản phẩm?

Nhiều người tin rằng khăn giấy thông thường đã đủ để làm sạch làn da bóng dầu mà không cần sử dụng giấy thấm dầu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Khăn giấy thường chỉ hoạt động trong thời gian ngắn và hút rất ít dầu. Sau khi sử dụng khăn giấy, tình trạng da bóng dầu sẽ nhanh chóng quay trở lại. Đối với những bạn hay trang điểm, khăn giấy còn có thể lau đi lớp trang điểm trên khuôn mặt, khiến bạn phải làm lại lớp trang điểm mất thời gian.

Những lưu ý khi sử dụng

những lưu ý khi dùng giấy thấm dầu

  • Sử dụng giấy thấm dầu sau khi thoa kem chống nắng có thể làm giảm hiệu quả bảo vệ da trước tác hại của tia cực tím.
  • Không tái sử dụng sản phẩm vì điều này sẽ lan rộng lượng dầu thừa mà sản phẩm đã hấp thụ ra khắp bề mặt da, từ đó khiến mụn dễ phát sinh hơn. Vì thế, bạn cần sử dụng tờ mới cho những khu vực da khác nhau.
  • Tuyệt đối không chà xát hay di chuyển giấy thấm trên da mặt mà chỉ nên dùng để chấm nhẹ một cách từ tốn, để tránh làm tổn thương da.
  • Không nên sử dụng sản phẩm cho da mụn vì sẽ dễ khiến mụn viêm ngày càng trầm trọng.

Nguyên nhân phổ biến nhất của làn da dầu là do các tuyến bã nhờn dưới bề mặt da sản xuất quá mức chất nhờn. Khi da mặt bạn tiết ra quá nhiều bã nhờn, tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn sẽ xảy ra. Để kiểm soát bã nhờn hiệu quả mà không làm hỏng lớp trang điểm, bạn có thể thực hiện cách sử dụng giấy thấm dầu mà EzBeauty.vn đã gợi ý.

Hãy ghé thăm EzBeauty.vn để tìm hiểu thêm các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với làn da của bạn. Chúc bạn nhanh chóng có làn da như mong đợi!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!