Nước đường bánh dẻo

Chào mừng bạn đến với EzBeauty.vn! Bạn đã từng thử làm bánh trước đây, nhưng chưa thành công? Hôm nay, EzBeauty.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách nấu nước đường bánh dẻo thành công tại nhà. Hãy cùng tham khảo và bắt tay vào làm ngay nhé!

1. Cách nấu nước đường làm bánh dẻo cùng đường cát trắng

Nước đường bánh dẻo với đường cát trắng

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường cát trắng 1 kg
  • Nước lọc 1 lít

1.2 Tiến hành cách làm nước đường bánh dẻo với đường

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc tô và hòa tan 1 kg đường và 1 lít nước với nhau.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp trên lửa vừa, khi sôi đều thì giảm lửa nhỏ và nấu trong 15 phút. Lưu ý không được khuấy đều trong quá trình nấu để tránh bị lại đường.
  • Bước 3: Chờ nước đường nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng, bảo quản nơi thoáng mát.

Đây là cách nấu nước đường bánh dẻo cực kỳ đơn giản và phổ biến. Ưu điểm của công thức này là nước đường có vị vừa phải, không quá ngọt. Nhược điểm là không thể bảo quản lâu, chỉ được trong vòng 2-3 ngày. Vì vậy, sau khi làm nước đường, hãy tiến hành làm bánh trung thu dẻo ngay.

2. Cách nấu nước đường làm bánh dẻo bằng nước cốt chanh

Nước đường bánh dẻo với nước cốt chanh

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường 1 kg
  • Nước lọc 1 lít
  • Nước cốt chanh 7ml

2.2 Tiến hành cách nấu nước đường làm bánh dẻo với nước cốt chanh

  • Bước 1: Tương tự như cách làm trên, cho nước và đường vào khuấy đều.
  • Bước 2: Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, khi nổi bọt lăn tăn thì giảm lửa nhỏ và nấu thêm 20 phút.
  • Bước 3: Cho nước cốt chanh vào và nấu thêm 5 phút nữa, sau đó tắt bếp.

Thành quả thu được là nước đường có màu vàng nhạt, trong veo giống màu dầu oliu. Có mùi thơm thoang thoảng và dịu nhẹ của chanh. Với cách làm này, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn (trong vòng 1 tuần). Tuy nhiên, vị ngọt sẽ tăng lên rất nhiều, không phù hợp với những ai ít ăn ngọt.

3. Cách nấu nước đường bánh dẻo với lòng trắng trứng

Nước đường bánh dẻo với lòng trắng trứng

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường trắng 1 kg
  • Nước lọc 600ml
  • Nước cốt chanh 7ml
  • Lòng trắng trứng gà 1 cái

3.2 Tiến hành cách nấu nước đường làm bánh dẻo với lòng trắng trứng

  • Bước 1: Tương tự như hai cách làm trên.
  • Bước 2: Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30-45 phút.
  • Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà vào, đợi đến khi lòng trắng chín và nổi lên thì vớt bỏ ra ngoài. Lòng trắng trứng có tác dụng hút các chất bẩn và giúp nước đường bánh dẻo sạch hơn.
  • Bước 4: Cho 7ml nước cốt chanh vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành cách nấu nước đường bánh dẻo.

Ở công thức này, nước đường thành phẩm có màu vàng nhạt tương tự dầu ăn và có vị rất ngọt. Thời gian bảo quản khá lâu, từ 7-10 ngày.

Lưu ý khi nấu nước đường bánh dẻo trung thu:

  • Tuyệt đối không dùng thìa hay muỗng khuấy trong quá trình đun nấu nước đường để tránh bị lại đường.
  • Khi vắt chanh, nên dùng rây lọc để loại bỏ tép chanh và hạt chanh.
  • Đợi nước đường nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Bảo quản nước đường trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Cách nấu nước đường bánh dẻo thật đơn giản phải không? Nếu bạn muốn học cách làm bánh trung thu thập cẩm, cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà… hãy tham khảo trên EzBeauty.vn. Chúc bạn thành công và chiêu đãi cả nhà những chiếc bánh trung thu ngon nhất mùa trăng tròn tháng tám năm nay.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện các phương pháp nấu nước đường bánh dẻo.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!