Tự làm nước hoa bằng tinh dầu thiên nhiên đang là trào lưu được các bạn trẻ áp dụng nhiều vì có thể tự chọn được mùi hương yêu thích của riêng mình. Với xu hướng này, tạo nước hoa từ tinh dầu oải hương là một gợi ý tuyệt vời cho những ai thích tự làm nước hoa. Hãy cùng tìm hiểu cách làm trong đoạn dưới đây:

1. Tự làm nước hoa từ tinh dầu oải hương: Có thể hay không?

Khi tự làm nước hoa bằng tinh dầu hoa oải hương, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc sau: bắt đầu với hương nền, sau đó đến hương giữa và cuối cùng là hương đầu. Hương đầu là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi dùng nước hoa và sau đó bạn sẽ dần dần ngửi được các mùi còn lại. Bạn phải pha tinh dầu theo trình tự này.

Hương đầu chính là mùi tinh dầu oải hương, hương giữa bạn có thể kết hợp với một số loại tinh dầu khác như: dầu đinh hương, đàn hương, cam hương,… nhằm tạo sự phong phú và tinh tế cho nước hoa của bạn.

Đặc biệt, nhớ chọn lọ tối màu để đựng nước hoa. Điều này sẽ tránh ánh nắng mặt trời tác động vào nước hoa, giúp nước hoa giữ hương lâu hơn. Đối với nước hoa, bạn nên sử dụng chai lăn hoặc chai có nắp xịt để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

làm nước hoa từ tinh dầu oải hương

Sau khi pha chế xong, bạn có thể sử dụng nước hoa ngay lập tức. Tuy nhiên, để mùi của tinh dầu oải hương ổn định và hương thơm hòa quyện vào nhau khi dùng, nên cất giữ nước hoa trong khoảng 1 tháng trước khi mang ra sử dụng.

Nước hoa tự làm từ tinh dầu thiên nhiên có thể bay mùi nhanh hơn do thành phần chủ yếu là các chất từ tự nhiên, không có hóa chất như nước hoa công nghiệp. Vì vậy, trước khi sử dụng, hãy nắm rõ thông tin để quá trình sử dụng được thuận tiện và an toàn hơn nhé!

2. Cách làm nước hoa từ tinh dầu oải hương

Hương nền:

Bước đầu tiên để làm nước hoa là lấy hương nền. Thông thường, hương nền có mùi mộc mạc và tạo ra hương cuối tuyệt vời cho nước hoa. Hương nền thường chiếm khoảng 20% lượng nước hoa (tỉ lệ này có thể khác nhau).

Do nước hoa mà chúng ta hướng đến là mùi thơm lãng mạn, hãy cho 15 giọt tinh dầu hoa hồng.

Hương giữa

Đây là mùi chủ chốt của nước hoa, xuất hiện khi hương đầu tan biến. Một số người chọn dùng hương hoa để làm hương giữa, nhưng bạn có thể tùy ý chọn theo sở thích cá nhân. Hãy cho 17 giọt tinh dầu ngọc lan tây.

Hương đầu

Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm hương đầu vào nước hoa. Hương đầu là mùi đầu tiên mà bạn ngửi được khi mở lọ nước hoa, nhưng mùi này sẽ tan biến nhanh chóng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ chọn tinh dầu oải hương làm hương đầu.

Sau đó, thêm một ít hương va ni và lắc đều, ngửi thử mùi. Nếu thấy mùi hơi đậm đặc quá, bạn có thể cho thêm một số giọt tinh dầu cam ngọt hoặc bưởi trắng.

tinh dầu hoa oải hương

Thêm cồn để làm chất bảo quản. Bước này không bắt buộc, nhưng rất hữu ích nếu bạn muốn mùi hương được giữ lâu. Lượng cồn cần dùng sẽ tùy thuộc vào kích thước lọ nước hoa bạn chọn. Trước khi sử dụng, hãy nhớ lắc kỹ lọ nước hoa nhé!

Tham khảo: Làm đẹp với tinh dầu oải hương cực kì dễ dàng

Đến đây, bạn đã nắm rõ thứ tự các bước làm nước hoa từ tinh dầu oải hương chưa? Hi vọng mọi người đã ghi nhớ công thức để tạo nước hoa cho riêng mình. Hãy inbox EzBeauty.vn để mua ngay tinh dầu oải hương nhé!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!