Cách làm nước hoa từ vỏ cam khử mùi hiệu quảCách làm nước hoa từ vỏ cam khử mùi hiệu quả

Cách làm nước hoa từ vỏ cam các nguyên vật liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

Hướng dẫn cách làm nến thơm, sáp thơm để phòng đơn giản, bảo đảm thành công
Cách làm nước hoa từ vỏ cam các nguyên vật liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

– Vỏ chanh, cam, quýt

– Một tí rượu Vodka

– Nước lọc

– Bình có vòi xịt sẵn

– Lọ thủy tinh

>>>Xem thêm: Đánh giá so sánh 3 loại nước hoa valentino nữ cho nàng

Chỉ mất vài phút là bạn đã có bình xịt thơm mát với cách làm siêu dễ:

Cách làm nước hoa từ vỏ cam trước tiên, gọt cam/chanh/quýt và thu thập phần vỏ, lưu ý gọt hơi mỏng vỏ một chút

– Đổ vodka vào lọ thủy tinh, sau đó cho các kiểu vỏ quả đã thái mỏng ở trên vào ngâm. Có khả năng cho thêm một vài loại hương liệu hoặc thảo mộc khác như quế, bạc hà, thảo quả,… Để mùi thơm hơn.

– Đóng nắp lại và để hỗn hợp này ở chỗ mát, không có nắng chiếu trực tiếp từ 1-2 tuần, hoặc có khả năng lâu hơn.

Cách làm nước hoa từ vỏ cam sau khi ngâm xong

Lọc thu thập hết các kiểu vỏ quả ra, ta sẽ được một dung dịch xịt thơm. Pha dung dịch này với lượng nước cất phù hợp, có khả năng pha theo tỉ lệ 50:50, rồi cho thêm vài giọt tinh dầu chanh/cam, cuối cùng đổ vào bình xịt.

Vậy là bình xịt phòng đã hoàn thành rồi, bạn có thể sử dụng dung dịch này để xịt vào không khí trong phòng, xịt vào góc nhà, thảm, nhà vệ sinh để khử mùi… Vì dung dịch tự nhiên khá nhanh hỏng có thể bạn phải cần sử dụng nhanh dung dịch đã pha chế hoặc thu thập nước cốt ra sử dụng dần rồi cất đi cẩn thận.

Bí quyết làm nến từ vỏ cam

Đầu tiên, bạn cần xử lý vỏ cam, bạn nhẹ nhàng cắt một vòng tròn quanh quả cam.

Chú ý ở công đoạn này bạn cẩn thận làm giảm để đường cắt bị đứt quảng và cắt sâu vào múi cam, như vậy sẽ khó tách được lớp vỏ.

Để bóc lớp vỏ cam, dùng ngón tay luồn qua đường cắt, đẩy tách nhẹ lớp vỏ theo đường tròn quanh trái cam, tách lớp vỏ cam khỏi múi.

Hành động nhẹ nhàng, hạn chế làm rách lớp vỏ, như vậy nến của bạn sẽ không để lại đẹp.

Khi lớp vỏ dần tách khỏi múi cam, bạn sử dụng tay giữ chặt vỏ cam, xoay nhẹ, như vậy phần lõi của quả cam sẽ theo lớp vỏ đi ra ngoài.

Khi mà đã tách hoàn toàn lớp vỏ cam thành 2 phần, bạn giữ lại phần vỏ chứa lõi, còn với nửa vỏ không chứa lõi cam bạn có thể tùy ý cắt hình tùy ý, tách bỏ phần thừa.

Với phần vỏ chứa lõi cam, bạn đổ dầu oliu vào sao cho phần lõi không bị ngập trong dầu. Lúc này phần lõi cam giữ nhiệm vụ như dây bấc nến.

Mồi lửa vào bấc nến, dầu oliu sẽ giúp ngọn nến của bạn được thắp sáng. Đậy phần vỏ còn lại lên trên, Vậy là bạn đã có nến từ vỏ cam cho riêng mình.

Lưu ý là khi phần lõi cháy

Không đốt nến khi trong phòng không hề có người, không đốt ở chỗ có những vật dễ bắt lửa.

Thành phẩm

Mùi thơm từ ngọn nến sẽ giúp phòng ốc thêm thơm và còn có tác dụng đuổi muỗi.

Tự làm nến chanh đuổi muỗi khỏi nhà
Thành phẩm

Nước hoa cam có vô số tác dụng có ích với nhiều công thức làm bánh, thay vì ra ngoài mua thì với cách làm nước hoa từ vỏ cam này bạn đã có khả năng tự làm ngay tại nhà rồi phải không ạ. Thông thường một chai tinh dầu cam từ thiên nhiên sẽ có thời hạn dùng từ 1 – 2 năm, còn những chai mua bên ngoài sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn nhưng bạn không thể đảm bảo là nguyên chất bản thân các bạn tự chiết xuất được. Cám ơn các bạn đã dành ra thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn nước hoa playboy nam

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( beemart, bachhoaxanh, … )

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!