Đất nước Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với ẩm thực độc đáo, mà còn là quê hương của hoa anh đào – quốc hoa mang ý nghĩa đặc biệt. Hoa anh đào không chỉ tạo hương vị mát lạnh và hương thơm đặc trưng cho các món ăn, mà còn mang lại màu hồng tươi sáng và cái nhìn độc đáo.
Hôm nay, Abby sẽ chia sẻ với bạn một công thức làm mochi nước anh đào đang rất hot hiện nay. Món mochi được trang trí với hoa anh đào làm bạn mê mẩn chỉ bằng cách nhìn thôi.
Hoa anh đào muối
Hoa anh đào muối quảng cáo cho thành phố Hadano, tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. Đây là một món ăn nổi tiếng trong vùng này. Quá trình sản xuất hoa anh đào muối rất nghiêm ngặt và phức tạp, để tạo ra những bông hoa tươi ngon nhất và chất lượng nhất.
Các món ngon từ hoa anh đào muối
Hoa anh đào muối được sử dụng trong nhiều món ăn ngon như mousse hoa anh đào, trà sakura thanh khiết, thạch rau câu Sakura Yokan, sakura cheesecake và cả những món bánh nổi tiếng khác như macaron, mochi… Hãy cùng ngắm nhìn một số món ăn độc đáo từ hoa anh đào dưới đây.
Cách làm mochi nước anh đào siêu hấp dẫn
Hôm nay, Abby sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mochi nước anh đào thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 250ml nước
- 20g đường xay
- 8g bột agar
- 8-10 bông hoa anh đào muối
- Khuôn mochi
Cách làm
Bước 1: Ngâm hoa anh đào
- Cho hoa anh đào vào nước và ngâm khoảng 15 phút để làm cho cánh hoa mềm mại và giảm một phần muối.
Bước 2: Hòa bột agar và đường
- Trộn đều đường và bột agar trong một tô.
- Đổ nước vào tô, khuấy đều bằng thìa cho đến khi đường và bột agar tan hoàn toàn, không còn cục bột.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp
- Đặt hỗn hợp nước agar lên bếp và đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun sôi trong khoảng 2-3 phút. Khi đun, hãy khuấy nhẹ nhàng để không tạo bọt.
Bước 4: Đổ vào khuôn
- Sau khi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn mochi đã chuẩn bị sẵn. Nếu muốn mochi to hơn, bạn có thể đổ vào bát tròn.
Bước 5: Thêm hoa anh đào
- Thả hoa anh đào vào khuôn mochi. Bạn có thể sử dụng tăm, que gỗ hoặc đũa để điều chỉnh vị trí hoa hoặc nhấn nhẹ liên tục để làm cho cánh hoa nở hoàn toàn.
Bước 6: Làm nguội
- Đặt khuôn mochi trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, sau đó lấy mochi ra đặt lên đĩa. Để dễ dàng lấy mochi ra khỏi khuôn, bạn có thể nhúng tăm vào nước và chạm nhẹ dọc theo thành khuôn. Mochi có thể được ăn kèm với siro đường nâu (Kokumits) hoặc bột đậu nành (Kinako).
Món mochi nước anh đào trong suốt với các bông hoa anh đào rực rỡ trông thật đặc biệt, phải không? Với vị đặc biệt của hoa anh đào muối, món mochi nước này sẽ thêm ngon miệng hơn nhiều đấy!
Nguồn: littlemissbento, adaymag