Những công thức pha chế trà sữa đơn giản thanh mát

Cập nhật ngày 05/08

Trà sữa là một thức uống quen thuộc được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhờ hương vị thơm ngon độc đáo. Hãy cùng Higo khám phá các công thức pha chế trà sữa đơn giản nhất!

Một số công thức pha chế trà sữa đơn giản nhất

1. Trà sữa truyền thống

Trà sữa truyền thống

Đây là thức uống quen thuộc xuất hiện đầu tiên ở Đài Loan và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là quy trình pha trà sữa truyền thống:

Nguyên liệu:

  • 50g trà
  • 2-4 muỗng canh sữa đặc
  • 15g ca cao
  • 30g bột năng
  • 500g đường cát
  • 50g đường nâu
  • 1 lít nước sôi
  • Đá

Các bước thực hiện:

Bước 1: Pha trà

  • Cho trà vào nước sôi khoảng 15-20 phút.
  • Sau đó, dùng rây lọc để bỏ bã trà, lấy phần nước cốt.
  • Cho thêm sữa đặc vào trà và khuấy đều.

Bước 2: Làm trân châu

  • Trộn đều bột nếp, bột năng, bột cacao với vài hạt muối.
  • Đổ nước sôi vào hỗn hợp và khuấy đều.
  • Khi thấy khó khuấy, nhào mạnh bột đến khi không dính tay.
  • Làm thành những viên tròn và áo qua một lớp bột áo để chúng không dính vào nhau.
  • Đun nước sôi rồi thả trân châu vào đun khoảng 3-5 phút cho đến khi trân châu nổi lên.
  • Sử dụng đường nâu pha với 100ml nước, vớt trân châu đã chín thả vào hỗn hợp này.

Bước 3: Kết thúc

  • Cho trân châu và trà sữa cùng vài viên đá vào để thưởng thức.

1.2. Pha trà sữa Thái

Công thức trà sữa Thái

Với hương vị thanh mát, trà sữa Thái Lan là một lựa chọn phổ biến. Dưới đây là công thức đơn giản bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

  • Trà xanh Thái bọt 50g
  • Nước: 2 lít
  • Đường trắng 200g
  • Sữa đặc (tuỳ ý)
  • Thạch

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đun sôi nước và trà xanh Thái

  • Đun sôi 2 lít nước, cho bột trà Thái vào nồi và đun khoảng 10 phút.
  • Tắt bếp và lọc nước trà để loại bỏ bã trà.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Cho 2 thìa sữa đặc và đường vào nước cốt và khuấy đều cho tan.

Bước 3: Làm thạch

  • Cho bột thạch và đường cát vào nước khuấy đều.
  • Đun sôi, để nguội và cắt thành miếng.

Bước 4: Hoàn thành trà sữa Thái

  • Đổ thạch vào trà sữa Thái và thêm vài viên đá.
  • Bạn có thể thưởng thức ngay.

1.3. Làm trà sữa hoa đậu biếc

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc

Trà sữa hoa đậu biếc không chỉ giải khát mà còn giúp giải tỏa mệt mỏi hiệu quả. Dưới đây là công thức dành cho bạn:

Nguyên liệu:

  • 100g hoa nhài hoặc trà xanh
  • 20g hoa đậu biếc khô
  • 450g sữa bột
  • 350g đường cát
  • Toppings theo sở thích
  • Đá

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hãm hoa đậu biếc và trà

  • Cho hoa đậu biếc và trà vào ấm và đổ một ít nước nóng vào.
  • Lắc nhẹ và chắt bỏ nước vo trà.
  • Cho vào bình 1 lít nước, đậy kín nắp và để ủ 15-20 phút để lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Khi trà còn hơi nóng, cho sữa bột và đường vào khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Hoàn thành trà sữa hoa đậu biếc

  • Rót trà sữa ra ly và thêm đá viên.
  • Cùng với toppings mà bạn lựa chọn, bạn đã có một ly trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon để thưởng thức.

1.4. Pha trà sữa bột béo

Pha trà sữa bột béo

Công thức pha trà sữa bột béo khiến nhiều người mê mẩn vì hương vị hấp dẫn khó quên.

Nguyên liệu:

  • Bột béo: 250g
  • Trà đen hoặc trà ô long: 75g
  • Sữa đặc: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi có đường: 100g
  • Đường trắng: 200g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hãm trà

  • Hãm trà trong nước sôi khoảng 15-20 phút rồi lọc bỏ bã trà để giữ lại nước cốt.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Ấn đinh đường, bột béo, sữa tươi và sữa đặc vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 3: Hoàn thành trà sữa bột béo

  • Để trà sữa nguội, thêm đá viên và trân châu vào.
  • Bạn có thể thưởng thức ngay.

1.5. Trà xanh trà sữa trân châu

Trà xanh trà sữa trân châu

Nguyên liệu:

  • 50g trà xanh
  • 500g bột béo
  • 2,3 lít nước sôi
  • 220g sữa đặc
  • 2,5g muối ăn
  • 700g đá bi
  • 340g đường trắng
  • Ngọc trai

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hãm trà

  • Hãm trà với nước sôi khoảng 20 phút rồi lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Cho đường, bột kem và muối vào nước, khuấy đều.
  • Sau đó, cho sữa đặc vào và khuấy đều.

Bước 3: Hoàn thành trà xanh trà sữa trân châu

  • Rót trà sữa ra ly, thêm trân châu và đá.
  • Bạn đã có một ly trà xanh trà sữa trân châu ngon lành để thưởng thức.

Địa chỉ mua nguyên liệu làm trà sữa chất lượng

Mua nguyên liệu làm trà sữa ở đâu chất lượng

Trong thời đại công nghệ, không khó để tìm nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn địa chỉ uy tín. Và Higo là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng tin dùng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Higo là thương hiệu uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được chứng nhận chất lượng. Với việc trực tiếp sản xuất, Higo cam kết cung cấp nguyên liệu trà sữa chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Ngoài ra, Higo còn cung cấp nhiều loại thiết bị chế biến với chất lượng vượt trội và nhập khẩu. Chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng của khách hàng.

Tổng hợp trên là các công thức pha chế trà sữa đơn giản nhất. Hy vọng bạn đã học được những kiến thức cần thiết ở đây. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua nguyên liệu chất lượng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!