Cách nhận biết các loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường
Cách nhận biết các loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường

Mỗi cô gái đều sở hữu một loại da khác nhau với những đặc điểm và tính chất riêng. Việc hiểu rõ các loại da và nhận biết làn da của mình là vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách phân loại da và nhận biết các loại da khác nhau cũng như cách chăm sóc cho từng loại da cụ thể nhất!

Phân loại các vùng da trên khuôn mặt

Trước khi đi vào phân loại chi tiết các loại da, chúng ta cùng tìm hiểu về các vùng da trên khuôn mặt nhé!

Da mặt thông thường được chia làm 2 vùng chính: vùng da chữ T và vùng da chữ U. Mỗi vùng da này lại mang những đặc điểm khác nhau.

  • Vùng chữ T (T – Zone): Đây là vùng gồm phần từ trán đến dọc sống mũi và đến cằm. Thông thường, đây là khu vực dễ tiết dầu và bã nhờn nhất, cũng như dễ xuất hiện các vấn đề về da nhất.
  • Vùng chữ U (U – Zone): Vùng chữ U bao gồm 2 bên má nối vòng hình chữ U dưới cằm. Đây là khu vực ít tập trung bã nhờn và dầu thừa hơn so với vùng chữ T, nhưng cũng khá dễ nổi mụn.

Các loại da vùng da chữ T và chữ U

Vùng da chữ T và chữ U

Mỗi loại da lại có những đặc điểm khác nhau về vùng da chữ T và chữ U. Phân biệt các loại da thông thường có thể quan sát các vùng da chữ T và chữ U về lượng dầu thừa, độ đàn hồi cũng như một vài đặc điểm khác để nhận biết.

Da dầu

Da dầu là gì? Các loại da dầu và da nhờn có giống nhau không?

Da dầu là loại da dễ đổ dầu nhờn trên gương mặt,

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!