Cách nhận biết các loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường
Cách nhận biết các loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường

Mỗi cô gái đều sở hữu một làn da khác nhau với những đặc điểm và tính chất riêng biệt. Việc hiểu rõ các loại da khác nhau và nhận biết được làn da của mình thuộc loại nào rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da. Dưới đây là bài viết sẽ bật mí cách phân loại và nhận biết các loại da khác nhau cũng như cách chăm sóc cho từng loại da cụ thể nhất!

Phân loại các vùng da trên khuôn mặt

Trước khi đi vào chi tiết các loại da, chúng ta cùng tìm hiểu về các vùng da trên khuôn mặt nhé!

Da mặt chúng ta thông thường được chia làm 2 vùng chính đó là vùng da chữ T và vùng da chữ U. Mỗi vùng da này lại mang những đặc điểm khác nhau.

  • Vùng chữ T (T – Zone): Đây là vùng gồm phần từ trán đến dọc sống mũi và đến cằm được nối với nhau như một chữ T giữa gương mặt. Đây là khu vực dễ tiết dầu và bã nhờn nhất và cũng là khu vực dễ xuất hiện các vấn đề về da nhất.
  • Vùng chữ U (U – Zone): Vùng chữ U bao gồm 2 bên má, đây là khu vực ít tập trung bã nhờn, dầu thừa hơn so với vùng chữ T nhưng cũng khá dễ nổi mụn.

các loại da vùng da chữ T và chữ U

Mỗi loại da khác nhau có những đặc điểm về vùng da chữ T và chữ U khác nhau. Để phân biệt các loại da thông thường, có thể quan sát các vùng da chữ T và chữ U về lượng dầu thừa, độ đàn hồi cũng như một vài đặc điểm khác để nhận biết.

Thông thường làn da sẽ được chia thành 5 loại da khác nhau gồm: da dầu, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp và da thường. Mỗi loại da lại mang những đặc điểm và các chăm sóc khác nhau.

Da dầu

Da dầu là gì? Các loại da dầu và da nhờn có giống nhau không?

Da dầu là loại da dễ đổ dầu nhờn trên gương mặt, đặc biệt là vùng da chữ T như vùng trán, mũi và cánh mũi. Da dầu và da nhờn là cùng 1 loại da. Thực chất da dầu và da nhờn chỉ là 2 cách gọ

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!