10 cách an ủi bạn gái khi buồn cực hiệu quả bạn nên áp dụng
10 cách an ủi bạn gái khi buồn cực hiệu quả bạn nên áp dụng

Trong tình yêu, chúng ta luôn đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, cách an ủi bạn gái khi buồn luôn là điều mà các chàng trai quan tâm. Nhưng đôi khi, an ủi một cô gái khi buồn không phải chuyện đơn giản. Nếu không biết cách, bạn có thể làm tâm trạng của cô ấy trở nên tồi tệ hơn. Hiểu rõ vấn đề này, cách tốt nhất để an ủi bạn gái khi buồn là kết hợp cả tinh thần và hành động. Để biết thêm về cách an ủi bạn gái khi buồn, hãy cùng EzBeauty.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: An ủi bằng tình thần qua lời nói

Ở cách này, hãy sử dụng lời nói chân thành của mình để hỏi han và động viên cô ấy vượt qua những khó khăn.

Khéo léo hỏi chuyện gì đã xảy ra

Thay vì hỏi cô ấy một cách đột ngột về những chuyện đã xảy ra, hãy khéo léo hỏi để cô ấy tự nói ra vấn đề của mình. Nếu cô ấy không muốn chia sẻ, hãy chỉ đơn giản là quan tâm và ở bên cạnh cô ấy. Hỏi cô ấy như “Em có chuyện gì vậy?” hoặc “Anh sẵn sàng lắng nghe nếu em muốn trò chuyện”.

Khéo léo hỏi chuyện gì đã xảy ra

Thông cảm và đứng về phía cô ấy

Dù cho cô ấy đúng hay sai trong câu chuyện buồn đó, bạn cũng không nên tùy tiện đưa ra quan điểm của mình. Thay vào đó, hãy đứng về phía cô ấy và đảm bảo luôn ở bên cạnh cô ấy. Hãy tạo cho cô ấy không gian riêng để cô ấy có thể thể hiện cảm xúc của mình, thậm chí là khóc lóc để nhẹ lòng. Nói với cô ấy rằng “Anh biết tâm trạng của em rất tệ” hoặc “Anh sẽ làm bất cứ điều gì để mọi chuyện trở nên tốt hơn”.

Tránh đưa ra những lời khuyên

Đưa ra những lời khuyên không phải là cách tốt nhất để an ủi bạn gái khi buồn. Thay vào đó, hãy lắng nghe và đồng cảm với cô ấy. Đừng cố gắng đưa ra giải pháp cho cô ấy vì hầu hết mọi người buồn vì không tìm ra giải pháp cho chính mình. Thay vào đó, hãy nói với cô ấy rằng “Anh sẽ luôn bên em dù có bất cứ chuyện gì xảy ra” hoặc “Chắc hẳn chuyện này rất khó với em”.

Tránh đưa ra những lời khuyên

Luôn tỏ ra lạc quan

Luôn tỏ ra lạc quan là cách an ủi bạn gái khi buồn mang lại hiệu quả cao nhất. Khi động viên ai đó, hãy sử dụng những từ ngữ tích cực để mang đến sự lạc quan cho cô ấy. Hãy mang đến nguồn năng lượng tích cực để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp nhất. Bạn có thể nói với cô ấy rằng “Anh sẽ luôn bên em cho đến khi mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn” hoặc “Mọi chuyện sẽ qua đi thôi, em hãy cố gắng lên”.

Đừng tỏ ra biết mọi thứ

Mục đích của việc an ủi cô ấy là giúp tâm trạng của cô ấy trở nên tốt hơn, không phải làm tổn thương cô ấy. Hãy nói những câu an ủi, động viên nhưng đừng cho rằng mình đã trải qua những gì cô ấy đang trải qua. Ví dụ, đừng nói “Anh hiểu cảm giác của em”. Hãy hiểu rằng mỗi người sẽ trải qua những vấn đề riêng biệt, và cô ấy có quyền cảm thấy khó chịu với những lời nói như vậy.

Cách 2: An ủi bằng hành động và chăm sóc

Không chỉ dùng lời nói, bạn cũng nên có những hành động cụ thể để xoa dịu nỗi buồn của cô ấy.

An ủi về thể chất, hành động

Hãy kiên nhẫn với cô ấy

Khi cô ấy buồn, cô ấy có thể không nói nhiều như bình thường. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và quan sát cô ấy để biết khi nào là thời điểm thích hợp để hành động. Có thể cô ấy cần thời gian để mở lòng với bạn. Hãy ở bên cô ấy, dù cô ấy có tức giận hay buồn phiền. Để cô ấy một mình chỉ khi cô ấy yêu cầu bạn làm vậy.

An ủi bằng cử chỉ âu yếm

Bạn có tin những cái chạm nhẹ vào đúng thời điểm sẽ mang lại tác dụng kỳ diệu không? Đó hoàn toàn là sự thật. Hãy nắm tay cô ấy, xoa nhẹ các ngón tay hoặc lòng bàn tay để cô ấy cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tay lên eo để mang đến sự an toàn và che chở cho cô ấy. Những cử chỉ nhỏ nhặt này có thể tạo kết nối và tăng cường tình cảm giữa hai người.

Dành cho cô ấy những cái ôm

Những cái ôm nhẹ nhàng chính là cách an ủi bạn gái khi buồn mà nhiều người áp dụng. Hãy ôm cô ấy và vỗ nhẹ nhàng lưng để cô ấy cảm thấy được quan tâm và che chở. Tạo ra sự tin tưởng cho cô ấy khi ôm và để cô ấy cảm nhận được sự an toàn và bảo vệ. Dù là một hành động đơn giản, nhưng cái ôm có thể kết nối cảm xúc giữa hai người lại với nhau.

Đưa cô ấy đi đâu đó

Ngoài những cách an ủi trên, hãy đưa cô ấy đến một nơi khác để tạo ra sự thoải mái và thay đổi không khí. Hiểu rằng cô ấy có thể không muốn ở nơi đông người khi buồn. Hãy đề xuất một cuộc chạy trốn nhỏ và dành thời gian chỉ riêng hai người. Có thể đi dạo, đi Spa hoặc xem phim hài để cô ấy được cười thả ga. Nếu có thời gian, một chuyến dã ngoại không xa thành phố cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Đây đều là những gợi ý mà bạn có thể áp dụng.

Đó là một số cách an ủi bạn gái khi buồn mà bạn nên thử. Tùy vào hoàn cảnh, hãy khéo léo an ủi và chăm sóc để giúp cô ấy thoát khỏi tâm trạng tồi tệ này nhé!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!