Nhắc đến việc thực tập, một mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập luôn đứng đầu danh sách những giấy tờ quan trọng. Đối với sinh viên, việc khai báo thông tin cá nhân và quan hệ gia đình trong sơ yếu lý lịch này có vai trò hết sức quan trọng. EzBeauty.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập và cách viết nội dung cho đúng.

1. Bạn biết gì về mẫu Sơ yếu lý lịch xin thực tập?

1.1. Khái niệm sơ yếu lý lịch thực tập

Ngoài việc chuẩn bị một bản CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp, sơ yếu lý lịch xin thực tập cũng là một giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin đi thực tập. Bạn có thể sử dụng sơ yếu lý lịch này khi đăng ký thực tập tốt nghiệp hoặc gửi tới các cơ quan, doanh nghiệp với mục đích xin thực tập. Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập tương tự với bản sơ yếu lý lịch thông thường trong bộ hồ sơ xin việc.

1.2. Vai trò của sơ yếu lý lịch thực tập

Sơ yếu lý lịch xin thực tập dành cho sinh viên khi đến kỳ thực tập theo kế hoạch của nhà trường. Biểu mẫu này giúp sinh viên khai thông tin tự thuật về bản thân và quan hệ gia đình. Thông qua nội dung kê khai, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin thực tập có thể nắm bắt chi tiết về ứng viên và dễ dàng lựa chọn tuyển vào thực tập. Sơ yếu lý lịch cũng giúp đơn vị quản lý sinh viên suốt quá trình thực tập.

2. Hướng dẫn viết Sơ yếu lý lịch xin thực tập

2.1. Xác định nội dung thông tin trong Sơ yếu lý lịch thực tập

Trong Sơ yếu lý lịch xin thực tập, có nhiều thông tin cần bạn hoàn thiện. Đầu tiên, bạn cần xác định các mục trong sơ yếu lý lịch để biết rõ bản thân mình cần chuẩn bị những thông tin gì.

Trong mẫu Sơ yếu lý lịch sinh viên thực tập, bao gồm các nội dung sau:

 • Thông tin về cơ sở đào tạo giáo dục (trường, khoa, chuyên ngành)
 • Thông tin lý lịch cá nhân của sinh viên
 • Thông tin lý lịch gia đình
 • Lời cam đoan tính xác thực của thông tin
 • Xác nhận của trường nơi sinh viên theo học

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ kích thước 3×4 dán vào sơ yếu.

2.2. Cách điền nội dung trong mẫu Sơ yếu lý lịch xin thực tập

Bản sơ yếu lý lịch xin thực tập có các mục cần bạn điền đầy đủ thông tin. Hãy học cách điền đúng từng mục để sơ yếu của bạn đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

Hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Phần thông tin cơ sở đào tạo: Điền đúng tên khoa đào tạo và tên chuyên ngành.
 • Phần lý lịch cá nhân: Điền đầy đủ thông tin bao gồm họ tên đầy đủ theo giấy khai sinh, mã sinh viên, giới tính, năm sinh, nơi ở hiện nay, số điện thoại, dân tộc, tôn giáo, thông tin Đoàn và Đảng.
 • Phần quá trình học tập và hoạt động: Nêu chi tiết quá trình học tập từ cấp 1 đến hiện tại bao gồm tên trường học, thời gian và địa chỉ.
 • Phần lý lịch gia đình: Nêu thông tin đầy đủ về người thân trong gia đình bao gồm họ tên, quan hệ, năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ hiện tại.
 • Phần cam đoan: Bạn cần cam đoan thông tin trong sơ yếu là đúng sự thật và chịu trách nhiệm về nội dung. Cuối phần cam đoan, ghi địa điểm, thời gian viết sơ yếu lý lịch xin thực tập kèm chữ ký và họ tên.
 • Phần chứng thực của nhà trường: Xin dấu và chữ ký chứng thực của Trưởng khoa.

3. Điểm khác biệt giữa sơ yếu lý lịch xin thực tập và sơ yếu lý lịch tự thuật

Để tránh nhầm lẫn giữa hai loại sơ yếu lý lịch, hãy tìm hiểu đúng điểm khác biệt giữa chúng và viết nội dung đúng hướng. Mỗi loại sơ yếu lý lịch này phục vụ cho các hoàn cảnh khác nhau.

Sơ yếu lý lịch xin thực tập được sử dụng khi muốn xin đi thực tập, trong khi sơ yếu lý lịch tự thuật trong bộ hồ sơ xin việc phục vụ cho mục đích xin việc làm hoặc khai báo thông tin cá nhân khác. Vì vậy, nắm rõ sự khác biệt giữa hai loại sẽ giúp bạn viết đúng hướng hơn.

Hy vọng bài viết của EzBeauty.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ yếu lý lịch xin thực tập và viết nội dung cho đúng. Chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị hồ sơ thực tập đầy đủ và đúng yêu cầu. Tải mẫu sơ yếu lý lịch sinh viên thực tập tại đây.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!