Bồn cầu bị tắc là một trong những tình huống không ai muốn gặp phải. Nó gây phiền toái, mất vệ sinh và làm mất niềm vui trong cuộc sống hằng ngày. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng, EzBeauty.vn xin chia sẻ 10 cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả chỉ sau 10 phút.

Vì sao bồn cầu bị tắc?

Trước khi tìm hiểu cách xử lý bồn cầu bị tắc, hãy xem xét nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Có nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

  • Vị trí lắp đặt bồn cầu bị sai.
  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh mỗi lần vệ sinh.
  • Vô tình làm rơi những vật cứng xuống bồn cầu.
  • Vứt các vật cấm kỵ, như giấy báo, túi bóng, băng vệ sinh, chất dầu mỡ, vào trong bồn cầu.
  • Bể phốt sử dụng lâu năm và bị quá đầy.
  • Đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc.
  • Bể phốt thiết kế không có đường thoát khí, xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

Cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả

Dưới đây là 10 cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả mà bạn có thể thử ngay tại nhà mà không cần gọi thợ:

1. Sử dụng Coca

Coca

Bạn có thể sử dụng coca để giúp thông cầu. Đổ một chai Coca vào bồn cầu và để qua đêm. Sau đó, đổ nước nóng vào và xả đi. Coca sẽ giúp hòa tan các chất bám trên đường ống và thông cầu một cách hiệu quả.

2. Sử dụng đá

Đá

Đơn giản như việc sử dụng đá cắt lớn và đưa vào bồn cầu. Bạn hãy liên tục đẩy đá xuống và kéo lên để giúp đánh tan vật tắc.

3. Sử dụng nước rửa chén và nước sôi

Nước rửa chén và nước sôi

Hỗn hợp nước rửa chén và nước sôi cũng là một cách thông bồn cầu hiệu quả. Đổ một lượng nước rửa chén vào bồn cầu, rồi đổ nước sôi vào. Hỗn hợp này sẽ giúp làm mềm các chất bám và đẩy chúng đi.

4. Sử dụng băng dính

Băng dính

Bạn có thể sử dụng băng dính để giải quyết các trường hợp bồn cầu bị tắc bởi giấy vệ sinh quá nhiều hoặc chất thải khác. Hãy dán một miếng băng dính lên mặt bồn cầu sao cho kín, sau đó nhấn mạnh và kéo lên. Việc này sẽ tạo ra áp lực và giúp đẩy chất tắc đi.

5. Sử dụng Baking Soda, giấm và nước nóng

Baking Soda, giấm và nước nóng

Hòa vào bồn cầu một lượng Baking Soda, sau đó đổ giấm vào từ từ. Khi cảm nhận có hiện tượng sủi bọt, bạn có thể tạm dừng việc đổ giấm. Để cho hỗn hợp này ngấm vào, chờ khoảng vài phút rồi đổ vào bồn cầu khoảng 3-4 lít nước nóng. Để hỗn hợp tự hoạt động qua đêm và tiếp tục vào sáng hôm sau nếu cần.

6. Sử dụng Enzyme

Enzyme

Dung dịch Enzyme giúp phân hủy chất thải hiệu quả. Đổ dung dịch Enzyme vào bồn cầu và để qua đêm. Lưu ý không sử dụng bồn cầu trong khi đang sử dụng Enzyme. Đảm bảo gia đình bạn không sử dụng bồn cầu cho đến khi tắc hoàn toàn được xử lý.

7. Sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu

Thuốc thông tắc bồn cầu

Thuốc thông tắc bồn cầu là một lựa chọn phổ biến để xử lý bồn cầu bị tắc. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để tránh gây hư hại cho bồn cầu và đảm bảo an toàn cho bản thân. Đeo găng tay cao su, khẩu trang và mặc quần áo dài để đảm bảo an toàn khi xử lý các chất hóa học.

8. Sử dụng cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu

Sử dụng cây thụt bồn cầu là một phương pháp thủ công để thông cầu. Đầu tiên, nhúng cây thụt bồn cầu vào nước ấm để cây thụt mềm ra và tăng hiệu quả. Đặt cây thụt vào trung tâm của bồn cầu và đẩy mạnh. Thực hiện lặp lại cho đến khi nước chảy mạnh hơn.

9. Sử dụng móc áo

Móc áo

Sử dụng móc áo là một cách thông cầu đơn giản. Hãy duỗi móc áo và quấn giẻ quanh đầu móc. Tiến hành đưa móc áo vào bồn cầu, lắc mạnh để đẩy các vật tắc thoát khỏi đường ống nước thải. Xả nước và kiểm tra.

10. Sử dụng dây thông tắc bồn cầu

Dây thông tắc bồn cầu

Cuối cùng, dùng dây thông tắc bồn cầu là một phương pháp cổ điển nhưng hiệu quả. Đưa dây thông tắc bồn cầu vào trong họng bồn cầu, đẩy sâu cho đến khi chạm phải vật tắc. Lặp lại động tác và vừa xoay vừa đẩy dây theo chiều vào bên trong. Xả nước và kiểm tra.

Lời kết

Đó là 10 cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả chỉ sau 10 phút. Hãy thử và tìm ra phương pháp phù hợp với tình huống của bạn. Nếu sau khi thử tất cả các phương pháp mà vẫn không thành công, hãy gọi đơn vị hút bể phốt để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp. Đừng để bồn cầu tắc trở thành nỗi ác mộng trong cuộc sống hàng ngày của bạn!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!