Cấp ẩm và cấp nước cho da khô như thế nào? — Blog chăm sóc da

Hầu hết mọi người đều biết rằng việc cấp ẩm và cung cấp nước là rất quan trọng cho làn da. Tuy nhiên, với những người có da khô, việc làm này có thể gây ra nhiều thắc mắc. Vậy làn da khô cần được cấp ẩm hay cấp nước? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Thế nào là cấp ẩm và cấp nước?

Thường khi da mặt bị bong tróc và căng chặt, nhiều người thường nghĩ đó là dấu hiệu của da khô. Tuy nhiên, thực tế là da bị mất nước. Đối với da khô, cấp ẩm có thể là đặc tính tự nhiên của da hoặc do tạm thời gặp phải tình trạng da khô.

Những người có da khô thường có những đặc điểm sau: lỗ chân lông nhỏ, cảm giác căng rít, da tróc, nổi mụn thịt, mụn đầu đen, da xám mờ…

Da khô bong tróc do thiếu nước và thiếu ẩm

Cấp ẩm là một quá trình chăm sóc da cần thiết cho mọi loại da. Nó giúp khắc phục tình trạng mất nước và bảo vệ da, giữ độ ẩm và các dưỡng chất quan trọng trên da để da không bị khô.

Cấp nước là việc đưa nước vào sâu bên trong các tế bào da thông qua việc sử dụng các sản phẩm chứa nước. Điều này quan trọng bởi khi da thiếu nước, tuyến dầu sẽ hoạt động mạnh hơn và tiết ra nhiều dầu hơn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra nhiều mụn.

Nguyên nhân khiến da khô

Có nhiều nguyên nhân gây ra da khô, trong đó có hai nguyên nhân phổ biến là mất nước và thiếu độ ẩm. Để phân biệt, bạn cần xem xét những dấu hiệu sau:

Da thiếu nước

Đặc điểm của da thiếu nước:

  • Lỗ chân lông to
  • Bề mặt da sần sùi, tối màu
  • Da tiết dầu nhiều hơn so với trạng thái bình thường

Nguyên nhân da thiếu nước thường do ngồi lâu trong môi trường có máy lạnh hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao làm da mất nước.

Da quá khô cũng sẽ tiết dầu nhiều hơn

Da thiếu ẩm

Đặc điểm của da thiếu ẩm:

  • Lỗ chân lông nhỏ
  • Da khô và căng cứng
  • Da bị bong tróc và nứt nẻ

Da thiếu ẩm có thể do yếu tố bẩm sinh, da không sản xuất đủ dầu để giữ độ ẩm hoặc da kết hợp cả hai yếu tố này.

Cách cấp ẩm và cấp nước cho da khô

Nếu da bạn bị thiếu nước, hãy cung cấp nước cho da thường xuyên. Nếu da bị thiếu độ ẩm, hãy sử dụng các biện pháp để cung cấp độ ẩm cho da. Một số người cho rằng cấp ẩm chỉ phù hợp với da khô, trong khi cấp nước phù hợp với da dầu. Tuy nhiên, kết hợp cả hai phương pháp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc chăm sóc da.

Bởi vì cấp nước và cấp ẩm là hai phương pháp bổ sung cho nhau, bạn nên sử dụng cả hai. Hãy sử dụng sản phẩm cấp nước trước và sau đó sử dụng sản phẩm cấp ẩm để giữ độ ẩm trên da.

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm không thể thiếu đối với làn da khô

Cấp ẩm và cấp nước thường xuyên cho da là quá trình cần thiết để có một làn da tươi khỏe, tràn đầy sức sống và căng bóng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp câu hỏi về việc cấp ẩm và cấp nước cho da khô. Đừng quên chăm sóc da và bổ sung đủ nước và độ ẩm cho làn da của mình.

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!