TOP 10 Thuốc chấm mụn viêm hiệu quả nhất hiện nay
TOP 10 Thuốc chấm mụn viêm hiệu quả nhất hiện nay

Dùng kem chấm mụn là một giải pháp đơn giản và tiện dụng giúp giảm tình trạng mụn viêm đỏ nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng của bạn có thể khá khó khăn. Dưới đây là TOP 10 Thuốc chấm mụn viêm hiệu quả được bác sĩ da liễu O2 SKIN đánh giá cao.

TOP 10 Thuốc chấm mụn viêm hiệu quả nhất hiện nay

Danh sách TOP 10 thuốc chấm mụn hiệu quả dành cho da mụn viêm

Dùng kem chấm mụn hay thuốc bôi mụn tại chỗ lên các nốt mụn sưng đỏ là cách trị mụn viêm được áp dụng phổ biến. Phương pháp này không chỉ đơn giản mà còn giúp làm giảm nhanh triệu chứng viêm đỏ, đau nhức, sưng viêm của mụn. Danh sách top 10 kem chấm mụn hiệu quả dưới đây là gợi ý giúp bạn chọn được sản phẩm chấm mụn hiệu quả, được đánh giá cao hiện nay.

Danh sách top 10 kem chấm mụn hiệu quả dành cho da mụn viêm:

 1. Thuốc chấm mụn Klenzit C
 2. Kem chấm mụn Vertucid
 3. Chấm mụn Klenzit MS
 4. Gel chấm mụn Azanex
 5. Thuốc chấm mụn Axcel Fusidic Acid (kháng sinh bôi ngoài da)
 6. Chấm mụn Gelacmeigel
 7. Kem trị mụn Novolinda
 8. Gel chấm mụn Derma Forte
 9. Chấm mụn Tacropic
 10. Chấm mụn Differin Cream 0.1%

Đặc biệt, 10 sản phẩm được liệt kê trên đều là các sản phẩm thuốc bôi thường có mặt trong các phác đồ trị mụn chuyên sâu của các bác sĩ da liễu. Ngoài việc có hiệu quả cao, các loại thuốc chấm mụn này còn có giá bình dân và phù hợp với học sinh, sinh viên. Bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy cùng xem chi tiết từng loại thuốc chấm mụn, chỉ định và chống chỉ định, cùng bảng thành phần để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Dưới đây là chi tiết 10 thuốc chấm mụn viêm được bác sĩ da liễu đánh giá cao và nhận được nhiều review tích cực từ người dùng.

Kem chấm mụn Klenzit C

 • Thành phần: Các thành phần có trong thuốc chấm mụn viêm Klenzit C bao gồm Adapalene, Clindamycin, Tá dược,…
 • Chỉ định: Klenzit C có dạng gel trong suốt, được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhẹ và vừa, mụn viêm không nhân, mụn viêm có biểu hiện sưng đau, mụn mủ, mụn bọc và các dạng mụn tấy đỏ khác. Kem chấm mụn Klenzit C có thể được sử dụng ở lưng, ngực, cánh tay và các khu vực nổi mụn khác.

Thuốc chấm mụn Klenzit C

Với thành phần chính là Clindamycin, thuốc chấm mụn Klenzit C có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn Propionibacterium acnes, hạn chế hoạt động của tuyến bã nhờn, điều hòa quá trình sừng hóa, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp nhân mụn dễ trồi lên bề mặt da hơn. Đây là loại kem chấm mụn hiệu quả thường được bác sĩ da liễu chỉ định.

 • Chống chỉ định: Kem chấm mụn Klenzit C không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, cũng như các trường hợp có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng Klenzit C: Ban đỏ, ngứa, khô da,… Những tác dụng này thường xuất hiện trong giai đoạn đầu điều trị và sau đó sẽ giảm dần. Sản phẩm chứa kháng sinh, do đó nên dùng theo chỉ định của bác sĩ hoặc tham khảo mẹo chăm sóc da mụn viêm hiệu quả tại nhà.

Kem chấm mụn Vertucid

 • Thành phần: Adapalene 0.1%, Clindamycin 1.0%, Tá dược.
 • Chỉ định: Kem chấm mụn Vertucid thích hợp điều trị da bị mụn trứng cá ở mức độ nhẹ đến vừa, mụn trứng cá có nhân, mụn trứng cá sần và mụn trứng cá viêm, mủ.

Thuốc chấm mụn Vertucid

Bên cạnh đó, Vertucid còn giúp làm giảm và lành mụn trong thời gian ngắn, đồng thời ngăn ngừa mụn mới hình thành. Sản phẩm cũng có thể được dùng để cải thiện tình trạng mụn ở lưng hoặc ngực.

 • Chống chỉ định: Không nên sử dụng Vertucid cho người có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng thuốc chấm mụn Vertucid: Khô da, kích ứng da, bỏng da, tăng nhạy cảm da, đỏ da, cháy nắng, tróc da, nổi mụn. Nếu gặp tác dụng phụ, cần ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Chấm mụn Klenzit MS giảm mụn sưng viêm, mụn ẩn, mụn đầu đen

 • Thành phần: Adapalene (dạng vi cầu) 0.1%, Tá dược.
 • Chỉ định: Chấm mụn Klenzit MS thích hợp điều trị tại chỗ ở các vùng có mụn trứng cá nhẹ và vừa, vùng da có nốt sần và mụn mủ.

Thuốc chấm mụn Klenzit MS giảm mụn sưng viêm, mụn ẩn, mụn đầu đen

Cơ chế hoạt động của thuốc trị mụn Klenzit MS trong việc trị mụn là giảm viêm, làm tan nhân mụn, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi da nhanh chóng hơn. Klenkit là loại kem chấm mụn hiệu quả. Các kết quả điều trị được ghi nhận sau 8 đến 12 tuần sử dụng thuốc.

 • Chống chỉ định: Không nên sử dụng kem trị mụn Klenzit MS cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người quá mẫn cảm với Adapalene hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng sản phẩm chấm mụn Klenzit MS: Một số biểu hiện thường gặp là ban đỏ, khô da, bong da, nóng rát hay ngứa. Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí phù hợp. Bên cạnh đó, thuốc chứa kháng sinh Clindamycin và Metronidazole, do đó không nên tự ý ngừng sử dụng thuốc mà cần phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

Gel chấm mụn Azanex giảm mụn viêm nhẹ, mụn ẩn, mụn đầu đen

 • Thành phần: Adapalene 0.1%, Tá dược.
 • Chỉ định: Thuốc chấm mụn Azanex được dùng ngoài da để trị mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình khi có nhiều nhân trứng cá, sẩn viêm và mụn mủ. Sản phẩm cũng có tác dụng chống lão hóa da.

Thuốc chấm mụn Azanex giảm mụn viêm nhẹ, mụn ẩn, mụn đầu đen

Công dụng chính của Azanex là ức chế hoạt động của vi khuẩn và làm giảm quá trình viêm, giảm sừng hóa, làm tan nhân mụn, giúp ngăn cản quá trình tạo ra các ổ viêm mới.

 • Chống chỉ định: Không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng Azanex: Khô da, kích ứng da, bỏng da, cháy nắng, tróc da,… Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngừng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí phù hợp.

Chấm mụn Axcel Fusidic Acid (kháng sinh bôi ngoài da)

 • Thành phần: Fusidic acid 2g, betamethasone 17-valerate 0,1g.
 • Chỉ định: Thuốc chấm mụn Axcel Fusidic Acid được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu, nhiễm khuẩn. Các bệnh da do viêm bao gồm chàm khu trú, chàm do ứ đọng, viêm da tiết bã, viêm da do tiếp xúc, lichen đơn mạn tính, vẩy nến, lupus đỏ dạng đĩa.

Thuốc chấm mụn Axcel Fusidic Acid

 • Chống chỉ định: Bệnh lý da do virus, nhiễm khuẩn da không kèm viêm da dị ứng, viêm da quanh miệng, trứng cá mũi đỏ, bệnh da do nhiễm nấm, các tình trạng tổn thương da có loét và mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên bôi diện rộng và dùng liên tục.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng thuốc chấm mụn Axcel Fusidic: Một số tác dụng phụ như phát ban, ngứa có thể xảy ra khi sử dụng thuốc. Khi gặp tác dụng phụ, cần ngừng sử dụng và gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được hướng dẫn xử trí đúng hướng và an toàn. Bên cạnh đó, dùng thuốc lặp lại có thể gây kháng thuốc và cần tránh việc dùng kéo dài trên các vùng bị hăm hoặc nơi có nếp gấp của cơ thể.

Chấm mụn Gelacmeigel điều trị các loại mụn viêm, mụn mủ nhọt có triệu chứng viêm, sưng to

 • Thành phần: Metronidazol 1%, Tá dược.
 • Chỉ định: Thuốc được dùng để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, mụn mủ nhọt có triệu chứng viêm, sưng to, các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da do vi khuẩn kỵ khí gây ra. Ngoài ra, giúp mau lành vết thương, dịch mủ do vết bỏng gây ra.

Chấm mụn Gelacmeigel điều trị các loại mụn viêm, mụn mủ nhọt có triệu chứng viêm, sưng to

 • Chống chỉ định: Không nên dùng thuốc trong các trường hợp bệnh nhân mẫn cảm với dẫn chất Nitro Imidazol hoặc các thành phần khác của thuốc.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng Gelacmeigel: Mẩn ngứa, ban đỏ, kích ứng da có thể xảy ra khi sử dụng thuốc. Khi gặp tác dụng phụ, cần ngừng sử dụng và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Chấm mụn Novolinda trị mụn trứng cá, viêm da tiết bã nhờn

 • Thành phần: Clindamycin, Metronidazol, Tá dược.
 • Chỉ định: Thuốc được bào chế dạng dung dịch dùng ngoài da, phù hợp điều trị bệnh trứng cá, đặc biệt đối với trứng cá mủ và trứng cá bọc, mụn đỏ, viêm nang lông, viêm da tăng tiết bã nhờn.

Chấm mụn Novolinda trị mụn trứng cá, viêm da tiết bã nhờn

Công dụng chính của thuốc Novolinda là khả năng tiêu diệt, ức chế sự phát triển và lan rộng của vi khuẩn. Thuốc giảm các triệu chứng khó chịu do mụn gây ra như sưng tấy, đỏ ửng, đau rát và cải thiện tình trạng nổi mụn trứng cá do tăng tiết bã nhờn. Đây được xem là một trong những loại thuốc chấm mụn tốt được khuyên dùng.

 • Chống chỉ định: Không nên dùng thuốc trong các trường hợp bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng Novolindal: Khô da, kích ứng da, đỏ, ngứa hoặc đau ngoài da, viêm nang lông, nhờn da. Tạm ngưng sử dụng và gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được hướng dẫn xử trí đúng hướng và an toàn. Bên cạnh đó, thuốc có chứa kháng sinh Clindamycin và Metronidazole, do đó không nên tự ý ngừng sử dụng thuốc mà cần phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn.

Gel chấm mụn Derma Forte

 • Thành phần: Deionized Water, Azelaic Acid, Ascorbic acid, Glycolic acid, Tocopherol , Collagen, Ubiquinone, Carbomer, Squalane, Centella Asiatica Extract, Curcuma Longa Root Extract, natri Hydroxide, Edta, Kali Sorbate.
 • Chỉ định: Thích hợp điều trị các loại mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn kèm triệu chứng viêm, sưng tấy và đau nhức. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp liền sẹo, ngừa vết thâm, ngừa tái phát mụn, giảm lão hóa da.

Thuốc chấm mụn Derma Forte

 • Chống chỉ định: Không nên dùng thuốc trị mụn Derma forte cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong chế phẩm.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng Derma Forte: Một số các dấu hiệu và triệu chứng ở da như ban đỏ, nóng rát hay ngứa có thể xảy ra. Khi đó, cần báo ngay cho bác sĩ để được xử trí kịp thời.

Chấm mụn Tacropic

 • Thành phần: Tacrolimus 0.1%, Tá dược.
 • Chỉ định: Thích hợp sử dụng cho người lớn, thanh thiếu niên, trẻ em từ 2 tuổi trở lên để điều trị các loại mụn trứng cá, viêm da tiết bã nhờn, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, chàm, Eczema. Ngoài ra, Tacropic còn được chỉ định để thay thế các phương pháp điều trị viêm da dị ứng không phù hợp.

Kem chấm mụn Tacropic

 • Chống chỉ định: Không nên dùng Tacropic cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong chế phẩm.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng Tacropic: Khuyến cáo bệnh nhân thông báo cho bác sỹ nếu gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng thuốc như biểu hiện nóng đỏ, đau, kích ứng, dị cảm và phát ban tại vùng da bôi thuốc.

Chấm mụn Differin Cream 0.1%

 • Thành phần: Adapalene 0.1%, Tá dược.
 • Chỉ định: Điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình, mụn sần và mụn mủ tập trung nhiều. Thuốc có thể dùng được cho mụn trứng cá ở mặt, ngực và lưng.

Thuốc chấm mụn Differin Cream 0.1%

Công dụng chính Differin Cream là kiểm soát quá trình biệt hóa của các tế bào nang biểu mô da và biểu bì, giúp làm tiêu các nhân mụn. Đồng thời hạn chế hình thành các vi nhân mụn mới nên ngăn ngừa mụn hiệu quả. Differin là loại kem chấm mụn hiệu quả được khuyên dùng.

 • Chống chỉ định: Không áp dụng cho vết thương hở hoặc trên da bị cháy nắng, khô, nứt nẻ hoặc bị kích thích. Không áp dụng bất kỳ vùng da khác trừ khi bác sĩ chỉ định.
 • Một số tác dụng không mong muốn thường gặp khi sử dụng kem chấm mụn Differin Cream: Ngừng sử dụng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu có tình trạng da bị đỏ, ngứa, rát hay bong tróc sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

Tiêu chí cần để lựa chọn thuốc chấm mụn hiệu quả

Thuốc chấm mụn thường là lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi muốn giảm mụn tại nhà. Để chọn sản phẩm chấm mụn tốt cần xem kỹ bảng thành phần, nên chứa các thành phần có tác dụng tiêu sừng, kháng khuẩn, kháng viêm, ngăn ngừa tắc ngh

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!