Đời sống không tạo ra sự phê phán về việc sống một lối sống không gây đau khổ cho động vật và không sử dụng các sản phẩm từ động vật gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi ngày càng có nhiều người nhận thức về nỗi đau khổ của động vật và tác động của sản phẩm từ động vật đến môi trường.

Người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm các thương hiệu cam kết bảo vệ động vật và môi trường, tạo ra nhu cầu về các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật và không sử dụng các thành phần từ động vật.

Nhiều công ty đã đáp ứng nhu cầu này bằng cách cung cấp các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật và không sử dụng các thành phần từ động vật. Nhưng làm thế nào để bạn biết xem một thương hiệu có thực sự không thử nghiệm trên động vật và không sử dụng các thành phần từ động vật không?

Và trong trường hợp này, Charlotte Tilbury có không thử nghiệm trên động vật không? Hãy để tôi giúp bạn tìm câu trả lời.

Charlotte Tilbury có không thử nghiệm trên động vật không?

Charlotte Tilbury không thử nghiệm trên động vật. Họ đã xác nhận rằng họ không thử nghiệm sản phẩm hoặc thành phần trên động vật, cũng như không sử dụng các nhà cung cấp hoặc bên thứ ba thử nghiệm trên động vật.

Charlotte Tilbury có thuộc sở hữu của một công ty không thử nghiệm trên động vật hay không?

Charlotte Tilbury thuộc sở hữu của một công ty mẹ thử nghiệm trên động vật. Công ty mẹ là Puig và đây không phải là một công ty không thử nghiệm trên động vật.

Mặc dù thương hiệu này không thử nghiệm trên động vật, hãy lưu ý rằng nó thuộc sở hữu của một công ty không thử nghiệm trên động vật. Thực tế này phụ thuộc vào sở thích và giá trị của bạn nếu bạn muốn mua các sản phẩm từ thương hiệu này.

Một số người không quan tâm đến công ty mẹ, trong khi những người khác lại quan tâm. Nếu bạn muốn tránh các thương hiệu thuộc sở hữu của một công ty thử nghiệm trên động vật, thì tốt hơn là tránh thương hiệu này.

Charlotte Tilbury có được bán ở Trung Quốc không?

Có, Charlotte Tilbury được bán ở Trung Quốc, điều này thường có nghĩa là thương hiệu này không thử nghiệm trên động vật. Charlotte Tilbury giải thích rằng họ đã tạo ra mô hình sản xuất và phân phối mới để bán hàng tại Trung Quốc đồng thời đã đi theo các bước quan trọng với chương trình Leaping Bunny của Hiệp hội không thử nghiệm trên động vật quốc tế để đảm bảo họ có thể duy trì tình trạng sản phẩm không thử nghiệm trên động vật ở bất kỳ đâu.

Điều này được thực hiện theo quy định của Nhân dân Trung Hoa, khi chính quyền yêu cầu thông báo cho các thương hiệu về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe công cộng hoặc những lần nghi ngờ về vấn đề động vật sau khi các sản phẩm được tung ra thị trường. Do đó, Charlotte Tilbury có thể tránh việc thử nghiệm trên động vật sau khi hàng đã được tung ra thị trường.

Ý kiến của tôi về điều này: Điều này có vẻ “nhạt nhẽo” với tôi, nhưng trên một mặt khác, tôi nghĩ họ không thể giữ được sự chấp thuận không thử nghiệm trên động vật của mình nếu Leaping Bunny cho rằng thương hiệu này không còn đáp ứng tiêu chuẩn của họ nữa. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ theo dõi Charlotte Tilbury và quá trình ở Trung Quốc của họ một cách cẩn thận.

Những thương hiệu không thử nghiệm trên động vật ở Trung Quốc

Nhãn hiệu chăm sóc da

Nhãn hiệu trang điểm

Xem thêm các thương hiệu trang điểm và chăm sóc da không thử nghiệm trên động vật ở đây.

Charlotte Tilbury có phải là thương hiệu chay không?

Charlotte Tilbury không hoàn toàn là thương hiệu chay, có nghĩa là một số sản phẩm chứa các thành phần từ động vật. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm thực sự là chay. Khám phá các sản phẩm thân thiện với chay tại đây.

Các thành phần không chay cần tránh

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành chay trong chế độ làm đẹp (hoặc cả cuộc sống), tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh sách thành phần về những thành phần từ động vật phổ biến nhất và thường được sử dụng mà bạn nên tránh:

 1. Lanolin
 2. Sáp ong
 3. Colagen
 4. Keratin
 5. Gelatin
 6. Carmine
 7. Guanine
 8. Mật ong
 9. Lụa
 10. Squalene
 11. Dầu/ chất béo từ động vật

Lưu ý; có các phiên bản chay của một số thành phần này. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn thấy Squalane trên danh sách thành phần, nó không nhất thiết phải là từ cá mập, mà có thể là từ cây cỏ cũng được.

Những thay thế không chay để tìm kiếm

Có nhiều lựa chọn không chay khác cho các thành phần từ động vật. Squalene có thể được chiết xuất từ cây như ô liu, mầm lúa mì và hoa hồng da đất, trong khi colagen có thể được chiết xuất từ các nguồn như tảo và tảo biển.

Carmine có thể được chiết xuất từ các nguồn thực vật như củ cải đường và cà rốt. Lanolin có thể được thay thế bằng các loại dầu thực vật như bơ hạt mỡ, dầu dừa và dầu ô liu. Sáp ong có thể được thay thế bằng các loại sáp từ thực vật như sáp chanh, sáp carnauba và sáp chay.

Keratin có thể được thay thế bằng các loại protein từ thực vật như đậu nành, lúa mì và yến mạch. Gelatin có thể được thay thế bằng agar agar, carrageenan và gum guar. Guanine có thể được thay thế bằng mica tổng hợp hoặc oxy clorua bismuth.

Mật ong có thể được thay thế bằng các loại thay thế mật ong không chay, chẳng hạn như mật cây phong và mật cây lô hội. Lụa có thể được thay thế bằng các loại vải từ thực vật như tre và gai dầu. Dầu và chất béo động vật có thể được thay thế bằng các loại dầu từ thực vật như dầu dừa, dầu ô liu và dầu bơ.

Những thương hiệu không chay khác

Nhãn hiệu chăm sóc da

Nhãn hiệu trang điểm

Xem thêm các thương hiệu trang điểm và chăm sóc da không chay ở đây.

Charlotte Tilbury được coi là dòng sản phẩm sạch không?

Không, Charlotte Tilbury không được coi là một thương hiệu mỹ phẩm sạch. Họ vẫn sử dụng các thành phần tổng hợp và các chất hóa học khắc nghiệt trong sản phẩm của họ.

Thuật ngữ “mỹ phẩm sạch” gây tranh cãi vì nó không được quy định; điều này có nghĩa là các thương hiệu có thể dán nhãn “sạch,” “xanh,” và “tự nhiên” trên sản phẩm của họ bất cứ khi nào họ muốn.

Về cơ bản, các sản phẩm mỹ phẩm sạch là những sản phẩm được tạo ra mà không chứa thành phần đã được chứng minh hoặc nghi ngờ gây hại cho sức khỏe con người (nguồn: Goop) hoặc môi trường.

Đối với tôi, mỹ phẩm sạch được định nghĩa là các sản phẩm được tạo ra một cách có ý thức mà không chứa bất kỳ thành phần độc hại đã được chứng minh hoặc nghi ngờ. Các sản phẩm mỹ phẩm sạch bao gồm các thành phần được tạo ra với sức khỏe của cơ thể chúng ta, động vật và môi trường được coi là quan trọng.

Vì vậy, kết luận: Một thương hiệu mỹ phẩm sạch bán các sản phẩm không chứa các thành phần có hại cho con người, động vật và môi trường. Hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là một thương hiệu là chay hoặc không thử nghiệm trên động vật.

Các thành phần có hại bạn nên tránh

Rất tiếc, có khá nhiều (thực tế là hàng nghìn) thành phần có hại hoặc có nghi ngờ gây hại cho con người, động vật và/hoặc môi trường.

Ví dụ về các thành phần không đáng tin cậy trong sản phẩm mỹ phẩm sạch là xà phòng lưu huỳnh, silicone, phthalate, paraben, thuốc diệt cỏ, dẫn xuất của dầu mỏ, chất tạo màu nhân tạo và hương liệu tổng hợp.

Charlotte Tilbury có không dùng hương liệu tổng hợp?

Charlotte Tilbury không hoàn toàn (tổng hợp) không sử dụng hương liệu. Tuy nhiên, họ có thể cung cấp một số tùy chọn không có hương liệu.

Charlotte Tilbury có không có paraben?

Charlotte Tilbury không hoàn toàn không có paraben nhưng có danh sách các sản phẩm không chứa paraben. Khám phá các sản phẩm được công thức hóa mà không chứa paraben tại đây.

Charlotte Tilbury có cam kết về bền vững không?

Charlotte Tilbury không cam kết về bền vững. Hoặc ít nhất là họ không chia sẻ một tuyên bố hoặc dự án bền vững trên trang web của họ.

Những lựa chọn bền vững khác

Nhãn hiệu chăm sóc da

Nhãn hiệu trang điểm

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm sạch ở đây.

Làm thế nào để tự mình tìm hiểu xem một thương hiệu có không thử nghiệm trên động vật và/hoặc là chay?

Cách đơn giản nhất để biết xem một thương hiệu có không thử nghiệm trên động vật và có không sử dụng các thành phần từ động vật là tìm kiếm chứng nhận từ bên thứ ba. Một số tổ chức như Choose Cruelty-Free, Leaping Bunny và PETA cung cấp chứng nhận không thử nghiệm trên động vật cho các công ty đã đồng ý tuân thủ hướng dẫn nghiêm ngặt của họ về thử nghiệm trên động vật.

Tương tự, Hội đồng Chay cung cấp các nhãn hiệu Chay cho các công ty không sử dụng bất kỳ thành phần từ động vật nào trong sản phẩm của mình. Hãy tìm kiếm các chứng nhận này làm dấu hiệu cho thấy một thương hiệu thực sự không thử nghiệm trên động vật và không sử dụng các thành phần từ động vật.

Điều quan trọng là phải nhìn xa hơn nhãn hiệu. Nhiều công ty có thể tuyên bố không thử nghiệm trên động vật và không sử dụng các thành phần từ động vật nhưng thực tế lại không tuân thủ các tiêu chuẩn này.

Kiểm tra trang web của công ty để tìm thông tin về chính sách thử nghiệm trên động vật và thành phần.

Hỏi đáp

Cuối cùng, tìm kiếm những đánh giá từ người tiêu dùng khác theo chế độ chay và không thử nghiệm trên động vật. Họ có thể có kinh nghiệm trực tiếp với thương hiệu và cung cấp thông tin về thực tế của công ty.

Hơn nữa, họ cũng có thể đề xuất những thương hiệu chay và không thử nghiệm trên động vật khác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bằng cách tuân thủ những bước này, bạn có thể xác định xem một thương hiệu có thực sự không thử nghiệm trên động vật và không sử dụng các thành phần từ động vật hay không. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và mẹo, hãy xem hướng dẫn trang điểm và chăm sóc da không thử nghiệm trên động vật.

Với sự phát triển ngày càng nhiều của các công ty cung cấp các sản phẩm không gây đau khổ cho động vật, dễ dàng hơn bao giờ hết để tìm kiếm các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật và chay phù hợp với phong cách sống của bạn.

Kết Luận

Chúng tôi đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Charlotte Tilbury có không thử nghiệm trên động vật?” và câu trả lời là có, Charlotte Tilbury không thử nghiệm trên động vật. Họ đã xác nhận rằng họ không thử nghiệm sản phẩm hoặc thành phần trên động vật, cũng như không sử dụng các nhà cung cấp hoặc bên thứ ba thử nghiệm trên động vật.

Tuy nhiên, họ bán sản phẩm của mình tại Trung Quốc thông qua quy trình được Leaping Bunny chấp thuận và họ thuộc sở hữu của một công ty mẹ không thử nghiệm trên động vật.

Các câu hỏi thường gặp

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!