Thật thích thú nếu nhưng bộ váy bạn mặc tỏa ra một hương thơm quyến rũ đúng không nào? Tuy nhiên, liệu việc sử dụng nước hoa để tạo mùi hương cho quần áo có phải là ý tưởng tốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quần áo cần thơm?

Quần áo không chỉ là cách thể hiện cá tính và phong cách của bạn, mà ông cha ta còn ví von “người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” để nói lên vai trò của quần áo. Thời nay, đẹp chỉ là yếu tố cơ bản, bạn cần phải thêm vào đó một chút hương thơm để trọn vẹn.

Vì vậy, nhiều người đã trở thành người hâm mộ xịt nước hoa lên quần áo, với ý tưởng rằng nó sẽ giữ mùi lâu hơn. Bài viết “5 cách xịt nước hoa đúng cách” trên EzBeauty.vn cũng hướng dẫn bạn cách xịt lên quần áo để mùi hương nước hoa bám lâu nhất.

Tuy nhiên, ta phải đánh đổi một chút. Việc lưu hương lâu sẽ đi kèm với việc tỏa hương kém và gây ố vàng, đặc biệt là với những món quần áo sáng màu. Điều này không phải là một ngẫu nhiên, nước hoa thường được khuyến cáo xịt lên các vị trí cơ bản, như những chỗ có mạch máu dưới da nhiệt độ cao hơn để giúp nước hoa dễ dàng tỏa hương. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không áp dụng được cho quần áo.

Hơn nữa, theo mặt khoa học, nước hoa chứa cồn, và việc xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo sẽ làm quần áo bị ố vàng, đặc biệt là với áo trắng và quần áo sáng màu. Nếu bạn muốn xịt nước hoa lên quần áo, hãy xịt nước hoa vào không khí và sau đó bước vào khí quyển đó. Lúc này, quần áo của bạn sẽ chỉ mang mùi hương nước hoa mà thôi, nhưng tuyệt đối không xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo.

Xịt nước hoa vào tủ quần áo?

Tương tự như việc xịt nước hoa lên quần áo, xịt nước hoa vào tủ quần áo cũng là một việc không nên làm, nhất là việc xịt trực tiếp vào quần áo.

Người ta thường áp dụng phương pháp xịt nước hoa vào cánh tủ, tuy nhiên, hương nước hoa theo cách này chỉ tồn tại trong vòng 1-2 ngày. Nếu bạn muốn nước hoa thơm suốt cả tuần hoặc cả tháng, hãy thử phương pháp sau đây.

Cách để quần áo thơm lâu nhất?

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh nhỏ, tốt nhất là lọ tinh dầu. Sau đó, hòa một lượng nước hoa vừa đủ vào lọ tùy thuộc vào độ đậm nhạt mà bạn mong muốn. Cắm một que gỗ nhỏ vào trong lọ tinh dầu (bạn cũng có thể sử dụng que xiên xúc xích thay cho que gỗ) và đặt lọ này dưới đáy tủ quần áo của bạn.

Hương nước hoa sẽ theo dòng nước bốc hơi lên và giữ cho tủ quần áo của bạn thơm suốt nhiều ngày. Đây là một phương pháp rất hiệu quả, đặc biệt với những loại tinh dầu thơm.

Như vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi về việc “nên hay không xịt nước hoa lên quần áo” và việc xịt nước hoa vào tủ quần áo. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!