Điều dưỡng là một nghề đầy hứng khởi và ý nghĩa. Hàng ngày, chúng ta được tiếp xúc với những người bệnh, nhìn thấy những triệu chứng khó chịu cũng như những dấu hiệu tích cực của họ. Chúng ta không chỉ thực hiện y lệnh điều trị, mà còn phối hợp với các bác sĩ trong việc chăm sóc và điều trị người bệnh. Đặc biệt, khi chăm sóc những ca bệnh nặng, những điều dưỡng viên luôn tận tụy, chăm sóc toàn diện không chỉ về bệnh tình mà còn về tinh thần. Chúng ta cảm nhận nỗi buồn trong ánh mắt khi chăm sóc những người bệnh giai đoạn cuối, cùng với việc giải thích và tạo điều kiện cho gia đình ở gần người thân như thế nào. Hiếm có một nghề nào đòi hỏi con người vượt qua giới hạn về tình thương và sự kiên nhẫn trước những lời đồn không hay cũng như đối mặt với những hiểm họa rình rập. Chỉ có tình yêu nghề mới là sức mạnh để chúng ta lắng nghe và thấu hiểu người bệnh.

Nụ cười và những ly cà phê pha vội là những điều nhỏ bé mà chúng ta dành tặng nhau. Chúng không phải làm trong bầu không khí an nhàn của buổi sáng mà là cách để chúng ta truyền đạt tinh thần cho nhau trước khi bắt đầu một ngày làm việc, hay trong những ca trực khó khăn mà chúng ta chia sẻ niềm vui và nỗi buồn mà không cần nói thành lời.

Là một thành viên của gia đình “Nội Tim mạch” đang ngày càng trưởng thành và phát triển cùng Bệnh viện TWQĐ 108, tôi tự hào vì điều đó. Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của các điều dưỡng viên qua các thời kỳ. Với 13 điều dưỡng viên, chúng ta không chỉ phát triển về chuyên môn và đam mê, mà còn tin rằng sự cống hiến của chúng ta sẽ mở ra những cánh cửa mới, giúp đội ngũ điều dưỡng phát triển, nhiệt huyết hơn và đặc biệt là mang lại sự chăm sóc và điều trị tối ưu cho người bệnh. Chúng ta góp phần nhỏ trong công tác điều dưỡng của Bệnh viện.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng đang đến gần, ngày mà đôi khi chúng ta vì đam mê công việc mà quên đi ý nghĩa của nó. Đây là dòng chia sẻ của tôi để tri ân tập thể điều dưỡng khoa Nội Tim mạch đã đồng hành và hỗ trợ tôi trong công việc quản lý. Tôi chúc mừng các bạn điều dưỡng luôn thành công và luôn vượt qua những thách thức mới.

Chặng đường phía trước của chúng ta có thể rất dài và gian nan, nhưng tôi tin rằng không ai trong chúng ta sẽ lùi bước. Chúng ta đầy yêu nghề và sứ mệnh chăm sóc người bệnh đã trở thành một phần tiềm thức của từng điều dưỡng viên. Hãy cùng nhau hét lên khẩu hiệu “Sống là để cho đi, không chỉ là để nhận riêng mình.”

Thiếu tá Ths ĐD Đỗ Thị Hiến
Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108

Image

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!