Thứ tự point make-up (Cách make-up bộ phận đúng theo thứ tự)
Thứ tự point make-up (Cách make-up bộ phận đúng theo thứ tự)

Make-up không chỉ giúp chúng ta trở nên xinh đẹp mà còn tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách make-up đúng cách. Trong bài viết này, EzBeauty.vn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản về thứ tự point make-up – cách make-up bộ phận đúng theo thứ tự để có một vẻ ngoài rạng rỡ!

Thứ tự point make-up

Trang điểm mắt

Trang điểm mắt là một công đoạn quan trọng và nên được thực hiện một cách tỉ mỉ. Tùy vào sở thích và mục đích trang điểm mà bạn có thể lựa chọn kiểu trang điểm mắt phù hợp.

Bạn có thể bắt đầu công đoạn này bằng việc kẻ lông mày. Sau đó, thực hiện theo thứ tự: Eye Shadow – Eye Liner – Mascara (Đánh phấn mắt – Kẻ mắt – Chuốt mi).

Má hồng và highlight khuôn mặt

Trang điểm mắt thường tốn nhiều thời gian hơn những bước còn lại vì đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết. Vì vậy, bạn không nên đánh má hồng hay highlight ngay từ đầu trang điểm mắt vì chúng có thể bị trôi và bay mất màu khi bạn vô tình chạm vào má.

Ngoài việc đánh má hồng, bạn cũng có thể thực hiện highlight hoặc tạo khối để tạo điểm nhấn và bắt sáng cho khuôn mặt. Thêm chút phấn bắt sáng ở hốc mắt, nhân trung hoặc gò má sẽ khiến gương mặt bạn trở nên sắc sảo và thu hút ánh nhìn hơn.

Trang điểm môi

Đây là một bước đơn giản và dễ thực hiện đối với hầu hết mọi người. Đối với kiểu trang điểm đậm, lỳ cho các buổi tiệc, sự kiện quan trọng, bạn có thể sử dụng chì kẻ môi để tạo lớp viền môi hoàn hảo và sắc sảo hơn. Đối với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, bạn có thể sử dụng một chút son bóng ở lòng môi để tạo hiệu ứng căng mọng.

Sản phẩm 3CE Glossy Lipstick từ EzBeauty.vn là một lựa chọn thích hợp cho phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Với thiết kế đầu son tù tròn khác biệt, 3CE Glossy Lipstick hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn đôi môi căng mọng và diện mạo trẻ trung.

Một số lưu ý khi thực hiện point make-up

  • Thứ tự point make-up giúp bạn thực hiện make-up một cách hoàn thiện cho các phần trên khuôn mặt. Đối với những người không quen trang điểm hoặc không làm nghề thợ trang điểm, point make-up có thể tốn nhiều thời gian vì chúng ta chưa biết cách phối hợp màu mắt hoặc kẻ đường eye-liner đều và sắc nét. Tuy nhiên, khi đã quen với các công đoạn này, bạn sẽ thao tác nhanh chóng mà không cần phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

  • Tùy vào đặc điểm khuôn mặt, hoàn cảnh trang điểm và sở thích cá nhân, bạn không nhất thiết phải thực hiện tất cả các bước point make-up. Nếu bạn không muốn trông quá cầu kỳ, bạn có thể bỏ qua bước tạo khối hoặc chỉ kẻ eye-liner mảnh. Hoặc nếu bạn muốn trang điểm nhẹ nhàng để đi cà phê với bạn bè, bạn chỉ cần tô điểm khuôn mặt bằng một màu son tươi tắn và một chút má hồng.

  • Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm trang điểm đa dạng với nhiều công dụng mới. Bạn cũng có thể sáng tạo và thêm vào quy trình point make-up những bước cần thiết để tạo ra những phong cách trang điểm mới mẻ và độc đáo, giúp bạn thay đổi diện mạo.

Một trong những gợi ý cho trang điểm mắt là bảng phấn mắt Etude House Play Color Eyes Peach Farm từ EzBeauty.vn. Với nhiều tone màu phù hợp với xu hướng trang điểm hiện nay, bảng phấn mắt này mang đến cho bạn gương mặt lung linh và sự trẻ trung.

Thứ tự point make-up trên đây sẽ giúp bạn biến khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn. Hãy luôn tự tin và rạng rỡ!

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!