Được tổ chức bởi Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Seminar 'Vật liệu mới trong y học': Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức - Ảnh 1.

Chương trình hội nghị do Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tập trung vào các chủ đề điều trị thẩm mỹ và phục hồi da sẹo. Sự kiện hứa hẹn mang đến những thông tin, kiến ​​thức học thuật mới nhất về các lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ y khoa, da liễu và chăm sóc da.

Hứa hẹn nhiều báo cáo khoa học chất lượng

Hội nghị sẽ có nhiều báo cáo khoa học uy tín từ các chuyên gia, bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Các chuyên gia này sẽ chia sẻ những kiến thức mới nhất về những công nghệ, phương pháp điều trị thẩm mỹ đột phá.

Ứng dụng plasma lạnh trong hỗ trợ điều trị vết thương

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hiếu Liêm, Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng đơn vị Phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trình bày về ứng dụng plasma lạnh trong hỗ trợ điều trị vết thương. Plasma lạnh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nhiễm trùng và tế bào ung thư mà không gây tổn hại cho các tế bào và mô xung quanh. Ngoài ra, plasma lạnh còn có tiềm năng điều trị các bệnh ngoài da, phục hồi vết thương và cải thiện khả năng lành sẹo.

EXOSOME chứa nguyên liệu G4PRF-300TM, sự lựa chọn mới trong phục hồi nang lông an toàn và hiệu quả

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hiếu Liêm cũng sẽ trình bày về exosome và vai trò của nó trong phục hồi nang lông. Exosome đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị vết thương, bệnh ngoài da, và thẩm mỹ da. Bài trình bày này sẽ giới thiệu một khía cạnh mới về vai trò của exosome trong việc kích thích nang lông.

Tối ưu hóa kết quả điều trị sẹo bằng tấm silicon

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Trinh Quốc Khánh, Trưởng khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương; Giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày về việc tối ưu hóa kết quả điều trị sẹo bằng tấm silicon. Sản phẩm polysiloxane y tế (silicone) đã được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị các vết sẹo xấu. Việc sử dụng silicone kết hợp với các phương pháp điều trị khác sẽ đem lại kết quả tối ưu nhất.

Tái tạo, phục hồi, trẻ hóa da và trị sẹo bằng phức hợp G4PRF-300TM

TS. Vũ Thái Hà, Trưởng phòng Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương; Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ trình bày về việc tái tạo, phục hồi, trẻ hóa da và trị sẹo bằng phức hợp G4PRF-300TM. Exosome có tiềm năng giảm xơ hóa và tích tụ collagen quá mức, cũng như cải thiện hình thức và chức năng của sẹo. Khai thác tiềm năng điều trị của exosome một cách hiệu quả sẽ mở ra một con đường đầy hứa hẹn trong việc phát triển các chiến lược điều trị chữa lành vết thương và cách mạng hóa việc kiểm soát sẹo.

Làm dịu tổn thương và phục hồi làn da do tác nhân hóa học

TS. Trần Ngọc Anh, Nguyên Phó Trưởng khoa Da liễu, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày về việc sử dụng HA và một số hoạt chất có nguồn gốc từ thực vật để làm dịu tổn thương và phục hồi làn da do tác nhân hóa học. Việc sử dụng HA, hoa cúc, nha đam, tre, đậu Hà Lan đã được chứng minh giúp dưỡng ẩm, giảm viêm, thúc đẩy quá trình lành vết thương và kích thích tăng sinh collagen, góp phần rút ngắn thời gian phục hồi. Công dụng của silicone và peptide cũng đã được chứng minh trong việc ngăn ngừa và điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại.

Vai trò tiên phong của vật liệu G4PRF-300TM trong điều trị nám và tăng sắc tố sau viêm

TS. Đào Hoàng Thiên Kim, Giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trình bày về vai trò của exosome trong điều trị nám và PIH. Báo cáo này sẽ giúp cung cấp và cập nhật thông tin hữu ích về vai trò của exosome trong điều trị nám và PIH.

Seminar 'Vật liệu mới trong y học': Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức - Ảnh 2.

Chương trình kết thúc với rút thăm may mắn và các phần quà giá trị. Đại biểu khách mời tham dự hội nghị sẽ nhận được Chứng chỉ đào tạo liên tục CME 4 giờ do Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM cấp. Trân trọng kính mời và rất mong sự có mặt của Quý vị trong sự kiện quan trọng này.

Đọc thêm: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!