Không thể phủ nhận rằng Daniel Day-Lewis đã hoàn toàn thành công trong việc thể hiện Abraham Lincoln trong bộ phim “Lincoln” của đạo diễn Steven Spielberg. Từ đầu đến chân, diễn viên này đã đóng vai tổng thống thứ 16 của chúng ta một cách hoàn hảo, nhưng không phải do anh tự mình làm được điều đó.

Đúng vậy, tư thế của Day-Lewis, cử chỉ và giọng nói được kiểm soát kỹ lưỡng đã làm cho nhân vật trở nên sống động, nhưng kỹ năng làm trang điểm của Lois Burwell mới thực sự biến hình gương mặt anh ta thành hình ảnh chân dung của Lincoln.

Burwell có một danh sách dài các phim và chương trình truyền hình mà cô tham gia, bao gồm “Saving Private Ryan”, “War Horse” và “Braveheart”, trong đó cô đã giành giải Oscar về thiết kế trang điểm.

Cô tham gia chương trình để trò chuyện về cách cô biến Daniel Day-Lewis thành Abraham Lincoln.

Những điểm nhấn trong cuộc phỏng vấn:

  • Về việc làm việc với Steven Spielberg để biến hình Daniel Day-Lewis: “[Spielberg] muốn anh ta trông giống ông Lincoln. Chúng tôi đã cùng nhau làm việc để tạo ra một phong cách trang điểm không ảnh hưởng đến sự diễn xuất tuyệt vời của Daniel và quá trình làm việc của anh ta. Điều đó thực sự rất quan trọng. Vì vậy, việc có thời gian để chuẩn bị trong mỗi buổi sáng là rất quan trọng.”

  • Về việc tạo hình cơ sở trên khuôn mặt diễn viên trong khi vẫn cho phép họ biểu đạt cảm xúc: “Điều chính là bạn tạo ra hiệu ứng tối đa với sự tối thiểu, và điều đó không có nghĩa là không có gì. Trên thực tế, có. Quy trình chúng tôi sử dụng được gọi là kéo giãn và tạo mảng nhấp nháy để tạo ra những gợn sóng đó. Và cơ bản, đó là một chất liệu bạn sơn lên da trong khi kéo căng da. Sau đó, bạn để nó khô. Rồi di chuyển nó bằng tay và khuôn mặt của diễn viên để tạo ra các hình dạng và hình thức mà bạn muốn tạo ra các gợn sóng hoặc cái gì đó. Nhưng bạn phải vẽ tạo nền cho nó, chúng tôi đã tạo nền cho nó. Chúng tôi đã thực hiện quy trình kéo giãn và tạo mảng nhấp nháy sau đó sơn phủ phía trên. Vì vậy, tổng cộng, thực sự nên là một phong cách trang điểm kéo dài ba giờ, nhưng chúng tôi đã làm trong một giờ và mười lăm phút, bao gồm cả làm tóc và ăn mặc.”

  • Về việc hợp tác với diễn viên để tạo nên nhân vật: “Tôi nghĩ điều đó khá khó để diễn tả. Nó là điều diễn ra, nhưng tôi không bao giờ cảm thấy thoải mái với ý tưởng rằng somehow, chúng tôi đã giúp được cho sự diễn xuất tuyệt vời đó. Nhưng rõ ràng chúng tôi đã giúp đỡ về mặt hình ảnh, và do đó, giúp họ hiện thân vào nhân vật, có thể là như vậy. Nhưng có, đó là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Và bạn không thể làm việc như một đội với ai đó nếu bạn không có sự thống nhất, vì bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong không gian của họ. Và nó có thể tác động xâm nhập và bạn phải nhớ điều đó. Nhiệm vụ của chúng tôi là trở nên vô hình. Nhiệm vụ của chúng tôi là là người cuối cùng chạm vào họ trước khi bắt đầu một cảnh quay, nhưng không bị chú ý đến.

  • Về sự thể hiện về mặt thể xác của nhân vật Bilbo của James Spader: “Nhân vật Bilbo là một nhân vật thú vị vì trong số tất cả các nhân vật lịch sử mà chúng tôi có, chúng tôi thực sự đã tìm được hình ảnh tham khảo của hầu hết chúng, phần lớn từ Thư viện Quốc hội, một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Vì vậy, chúng tôi có thể dựa trên diện mạo của nhân vật lịch sử để tạo diễn viên, nhưng đối với Bilbo thì không có gì. Chúng tôi chỉ có mô tả về cách Bilbo mặc quần áo và một vài lời bình luận về chiếc áo lụa nổi bật. Vì vậy, khi chúng tôi đến để thử đồ lần đầu tiên ở nhà James Spader, anh ấy đã đọc được đó và tôi cũng đã đọc được, điều đó rất thuận tiện. Và anh ấy bắt đầu bằng cách nói ‘Tôi không muốn có ria mép, chúng không trông thực và luôn luôn khó chịu.’ Và sau 40 phút, anh ấy muốn có ria mép lớn nhất thế giới, như bạn thấy anh ta trong bộ phim, điều đó thật đáng cười. Nhưng đúng vậy, anh ấy là một nhân vật thực sự.”

Đọc thêm về số phận của Abraham Lincoln và tham gia các bộ phim đình đám khác trên EzBeauty.vn.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!