logo-phongreview

Sự ra đời của thiên thần nhỏ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cũng cần chuẩn bị một cái tên hay, đẹp, ý nghĩa và phù hợp phong thủy để con cái có được cuộc sống tốt đẹp, bình yên nhất. Nếu bạn cũng đang tìm tên cho bé gái, đặc biệt là đặt tên con gái là Trần Vậy thì hãy tham khảo những cái tên dưới đây nhé!

dat-ten-con-gai-ho-tran-1

Nguyên tắc đặt tên con họ Trần

Ngoài việc đặt tên con gái họ Vũ, đặt tên con gái họ Trần Nhiều phụ huynh cũng quan tâm vì đây là gia đình đông con ở Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà ông bà chúng ta lại có quan niệm rằng: “Cái tên nói lên tất cả”. Cái tên phản ánh một phần tính cách, số phận của mỗi người. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy cẩn thận khi đặt tên cho con gái mình là Trần vào năm 2023.

Đặt tên cho con gái là Trần phù hợp với tuổi bố mẹ

Đặt tên con gái họ Trần hợp tuổi bố mẹ hay đặt tên con hợp phong thủy cha mẹ là chủ đề được các mẹ đặc biệt quan tâm. Bởi thực tế các bà mẹ luôn mong muốn con mình có một cái tên vừa ấn tượng, vừa phù hợp với lứa tuổi của bố mẹ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình yên, tài lộc của bé cũng như của cả gia đình.

Tại sao tên con cái lại trùng với tuổi của cha mẹ? Theo quan niệm văn hóa của người Á Đông, nếu tên con phù hợp với mệnh của cha mẹ sẽ mang lại nhiều thuận lợi, bình an, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Đặt tên con gái là Trần theo mệnh

Cha mẹ cũng nên chú ý đến năm sinh của con gái mình để xem con thuộc cung mệnh nào mà đặt tên cho phù hợp. Hãy nhớ rằng, mệnh cũng rất quan trọng trong phong thủy khi đặt tên cho con. Việc đặt tên theo mệnh cũng sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn về sau, thu hút những điều tốt lành đến với bé. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tránh đặt những cái tên gắn liền với vận mệnh của con mình. Ví dụ, nếu bé thuộc hành thủy thì tránh đặt những cái tên liên quan đến hành hỏa để tránh xung đột.

Với những cô gái họ Trần sinh năm 2023 (Kim) nên chọn những cái tên liên quan đến vàng, bạc, lấp lánh, ánh kim vì chúng sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Như Kim Anh, Bảo Kim, Ngọc Châu, Minh Nguyệt, Trang Đại…

Tương tự, do Kim tương sinh với Thủy và Thổ nên bạn cũng có thể lựa chọn những cái tên phù hợp với hai mệnh này như Thu Thủy, Bảo An…

dat-ten-con-gai-ho-tran-2

Đặt tên con gái Trần theo tính cách

Nếu cha mẹ muốn con mình sở hữu những phẩm chất, nhân cách tốt thì có thể tham khảo những phương pháp này đặt tên con gái là Trần Hãy theo tính cách dưới đây để gửi lời chúc của bạn tới “thiên thần nhỏ”.

 • Tôi mong muốn con gái tôi lớn lên sẽ đức hạnh và hiền lành: Mai Thảo, Ngọc Hạnh, Hiền Nhi, Gia Ngọc, Tuệ Mãn…
 • Tôi muốn con gái tôi lớn lên xinh đẹp và tài giỏi: Ngọc Điệp, Hương Lai, Vân Khánh, Linh Chi…
 • Tôi muốn con gái tôi lớn lên mạnh mẽ và phi thường: Bảo Kim, Tường Vy, Uyên Thư, Đan Vy,…
 • Mong các con tôi lớn lên có cuộc sống bình yên: An Nhiên, Tuệ Nghi, Tuệ An, Phương Nhi…
 • Mong con gái lớn lên sẽ nhận được nhiều may mắn: Linh Nhi, Tuyết Mai, Ngọc Anh,…
 • Muốn con xinh đẹp, tài giỏi: Lâm Vy, Ngọc Điệp, Linh Chi, Hương Mai, Lý Lan, Vân Khánh, Anh Đào,…

Vận mệnh của năm 2023 là gì?

Năm 2023 là năm con Mèo. Nếu đứa trẻ sinh vào năm này sẽ mang sao Mèo. Đây là con giáp thứ 4 trong mười hai nhánh Can, thiên can Quy với ý nghĩa mọi việc đã được đo lường và định trước. Năm 2023 sẽ thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (có nghĩa là thỏi bạc, thỏi vàng nén), con trai thuộc cung Tôn (Gió) và con gái thuộc cung Khon (Thổ).

dat-ten-con-gai-ho-tran-3

Đối với người mệnh Kim Bạch Kim năm 2023, theo tử vi giải thích sẽ gặp những con số tốt và sự ủng hộ từ quý nhân. Tên mệnh Kim Bạch Kim còn tượng trưng cho sức mạnh, bản lĩnh, làm việc theo lý trí nhưng đôi khi cũng rất tình cảm và trong sáng. Đặc biệt, những đứa trẻ sinh năm 2023 đều có tính cách ngoan ngoãn, hiếu thảo, thông minh nhưng cũng sẽ bướng bỉnh và có quan điểm chính trị trong công việc.

Những cô gái sinh năm 2023 sẽ có tính cách đáng yêu, đoan trang, hòa đồng sẽ thu hút mọi người xung quanh bằng nguồn năng lượng tích cực đó. Tuy nhiên, phụ nữ Quý Mão sẽ suy nghĩ vấn đề một cách chu đáo nhất, rất thông minh, nhanh nhẹn và hiếu thảo với cha mẹ. Nhờ sự chu đáo và thông minh, phụ nữ Quý Cát 2023 sẽ rất thành công trong sự nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống. Ngoài ra, đời sống tình cảm của phụ nữ Quý Mão cũng rất thuận lợi, bởi vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu và tính cách hiền lành nên bạn đời cũng rất yêu thương, bảo vệ họ. Hôn nhân thuận lợi, vợ chồng hòa thuận, con cái tài giỏi.

Gợi ý cho con gái tên Trần 2023

Cha mẹ thể hiện tình yêu và mong muốn của mình dành cho con mình trong tương lai thông qua cái tên mà họ đặt cho con mình. Vì vậy, việc chọn một cái tên hay là rất quan trọng. Đối với cha mẹ Trần, tên của con sẽ tương ứng với những tính cách tốt nhất như thông minh, sức khỏe, hiếu thảo, nhân hậu,… Vì vậy, những cái tên dưới đây chắc chắn sẽ thỏa mãn yêu cầu. của cha mẹ.

Đặt tên con gái là Trần 3 chữ cái

Bố mẹ hãy thử tham khảo danh sách tên bé gái Trần 3 chữ cực hay và ý nghĩa dưới đây để đặt tên cho công chúa nhỏ của mình nhé!

 • Trần Hoài An: Cuộc sống của bạn sẽ luôn bình yên
 • Trần Ngân Hà: Em là dải ngân hà xinh đẹp trên bầu trời cao
 • Trần Khả Ái: Cô gái vừa xinh đẹp vừa thông minh
 • Trần Ngọc Bích: Con là viên ngọc xanh của bố mẹ
 • Trần Khánh Chi: Cô gái gặp nhiều may mắn
 • Trần Hương Giang: Sông Hương thơ mộng và đẹp đẽ
 • Trần Minh Châu: Em là viên ngọc sáng
 • Trần Mai Chi: Em là cành mai xinh đẹp
 • Trần Minh Anh: Cô là cô gái thông minh và nhanh nhẹn
 • Trần Thùy Anh: Tôi sẽ khiêm tốn và tinh tế
 • Trần Thụy Du: Em như một bài hát mộng mơ, ngọt ngào
 • Trần Bảo Châu: Con là viên ngọc quý của gia đình
 • Trần Ánh Dương: Con là ánh nắng soi sáng cuộc đời cha mẹ
 • Trần Lam Giang: Em là dòng sông xanh hiền hòa

Đặt cho con gái họ Trần có 4 chữ cái

Nhiều bậc cha mẹ ngày nay tin rằng việc chọn tên 4 chữ hay cho con gái tên Trần là món quà tốt lành, bình yên cho cuộc sống đầu đời của con và cũng là thuận lợi quan trọng khi con lớn lên. Hãy cùng tìm hiểu những tên Trần 4 chữ dưới đây để đặt tên cho con gái nhé!

 • Trần Ngọc Tường Lâm: Ngọc xanh mang điềm lành
 • Trần Phương Bảo Hân: cô gái vui vẻ được mọi người yêu mến
 • Trần Nguyễn Phương Thảo: cô gái hiếu thảo
 • Trần Tường Lan Chi: Cô gái xinh đẹp như hoa lan
 • Trần Thị Cẩm Vân: cô gái có vẻ ngoài đoan trang, quý phái.
 • Trần Phương Tuệ Anh: cô gái xinh đẹp, thông minh
 • Trần Kiều Thanh Tú: cô gái có vẻ đẹp mảnh mai, thanh lịch
 • Trần Kiều Văn Giang: dòng sông mây tuyệt đẹp
 • Trần Ngọc Thúy Vân: nhẹ nhàng, thanh thoát như mây trôi

Đặt tên con gái Trần theo bảng chữ cái

Nếu bố mẹ quan tâm đến việc đặt tên cho con gái theo bảng chữ cái thì hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây để tìm ra cái tên phù hợp nhất cho bé nhé!

Đặt tên con gái là Trần với các chữ cái A, B, C

Đặt tên con gái là Trần với các chữ cái D, H, L

Đặt tên con gái là Trần với các chữ cái N, Q, T

Đặt tên con gái là Trần bằng chữ U và V

Những điều cần lưu ý khi đặt tên con gái họ Trần

Ngoài những nguyên tắc đặt tên con trên, cha mẹ cũng nên lưu ý những điều sau khi đặt tên cho con là Trần:

dat-ten-con-gai-ho-tran-4

 • Chữ “Trần” có 4 âm tiết, có dấu nháy đơn nên cha mẹ nên chọn tên đệm và tên mềm cho con để tạo tên con gái đẹp 2023 sao cho cân bằng về âm. Tránh chọn những cái tên quá khô khan, cứng nhắc, thô ráp vì sẽ dễ bị nhầm với tên con trai.
 • Tên con gái Trần cũng cần phải hợp với tuổi của bố mẹ, đặc biệt là tuổi của bố để mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình. Tuyệt đối không chọn cái tên trùng với vận mệnh của cha.
 • Cũng giống như việc đặt tên cho con gái có họ khác, con gái họ Trần cũng cần được đặt những cái tên không vi phạm họ.
 • Đối với con gái tên Trần, cha mẹ nên chọn những cái tên hay, ý nghĩa để cuộc sống sau này của con được suôn sẻ, hạnh phúc. Tránh đặt những cái tên xấu dễ gây hiểu lầm…

Hy vọng những chia sẻ của bài viết này đã giải đáp được thắc mắc cho các bậc phụ huynh muốn đặt tên con gái là Trần. Nếu gia đình bạn sắp có một “công chúa” chào đời mà vẫn chưa tìm được một cái tên phù hợp thì hãy tham khảo bài viết trên nhé! Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an.

By Hoài Lam

Sở thích: tìm hiểu về làm đẹp, du lịch, học ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *