Bí Quyết

Nơi nào cung cấp nước sạch và nước tốt? Nên chọn loại nước nào?

Cập nhật ngày 14/04

Nhiều người thường nghĩ rằng nước uống hàng ngày chỉ cần sạch là đủ. Nhưng với tiêu chuẩn nước uống hiện nay, nước không chỉ cần sạch mà còn phải tốt cho sức khỏe. Để hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai loại nước này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

1. Sự khác biệt giữa nước sạch và nước tốt

Quan niệm nước sạch là nước tốt đã tồn tại từ lâu nhưng thực tế chúng hoàn toàn khác nhau.

1.1 Khái niệm nước sạch

Ở mỗi quốc gia, tiêu chí đánh giá nước sạch có thể khác nhau. Ở Việt Nam, chẳng hạn, có 109 tiêu chí để đánh giá nước sạch. Tuy nhiên, theo định nghĩa chung, nước sạch là nước không chứa vi khuẩn và mầm bệnh có hại, không có mùi hôi, không chứa tạp chất hay dư lượng hóa chất.

Nước sạch là nguồn nước không chứa vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe

1.2 Khái niệm nước tốt

Nước tốt là nước không chỉ không chứa vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe mà còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, nước tốt có hàm lượng Hydrogen >1300ppb, chỉ số ORP âm khoảng -600mV và độ pH ổn định ở mức 9.5. Nhờ đó, nước có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh tật.

Nước tốt là nước có chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể con người

2. Nên sử dụng nước sạch hay nước tốt?

Như đã phân tích ở trên, nước sạch chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn có hại trong nước. Trong khi đó, nước tốt là nước được bổ sung khoáng chất và đáp ứng nhiều yếu tố như có hàm lượng hydro phân tử cao giúp tăng khả năng chống oxy hóa, nước có tính kiềm cao hỗ trợ cân bằng axit dư thừa. Hiện nay, tìm nguồn nước tốt không khó.

Xem thêm:  Chăm sóc răng cho gia đình với 5 "chìa khóa vàng"

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, máy lọc nước đã mang đến nguồn nước tốt để sử dụng hàng ngày. Vì vậy, nước tốt là lựa chọn thông minh và đã trở thành một xu hướng uống nước mới.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước với khả năng lọc và tạo nước khác nhau. Để tìm nguồn nước tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Phải có hàm lượng Hydrogen là 1300ppb: chỉ số Hydrogen cho biết nồng độ phân tử Hydrogen hòa tan trong nước, và chỉ số này càng cao, càng lợi cho sức khỏe.
  • Phải chống oxy hóa mạnh: cơ thể chúng ta thường bị tấn công bởi 10.000 gốc tự do mỗi ngày, gây ra các bệnh mãn tính nguy hiểm như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư. Vì vậy, nước tốt cần có khả năng chống oxy hóa mạnh để ngăn chặn và xử lý các gốc tự do gây hại này.
  • Giàu tính kiềm tự nhiên: môi trường bên trong cơ thể con người vốn có tính kiềm, nhưng do chế độ ăn uống không khoa học hoặc áp lực từ stress, môi trường trong cơ thể có thể trở nên axit, dễ mắc các bệnh như gút, ung thư, đau dạ dày. Vì vậy, cần bổ sung kiềm cho cơ thể để khắc phục tình trạng này, và uống nước kiềm là cách tốt nhất.
  • Giàu khoáng chất: nước tốt cần phải giàu khoáng chất để bổ sung cho cơ thể, giúp cơ thể hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Một số khoáng chất vi lượng thường có trong nước tốt như kẽm, sắt, kali, canxi, magie.
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: phân tử nước trong nước tốt cần có cấu trúc siêu nhỏ để thẩm thấu vào tế bào, cung cấp nước cho tế bào để tế bào hoạt động và bài tiết dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp cơ thể thanh lọc và giải độc tốt hơn.
Xem thêm:  Thứ tự các bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày mà bạn nên biết

Thông qua các tiêu chí trên, nước hydro hoàn toàn đáp ứng và là loại nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Với quy trình lọc nước áp dụng công nghệ điện phân tiên tiến, hiện đại, nước hydro luôn duy trì độ kiềm ổn định với độ pH 9.5, hàm lượng Hydrogen trung bình từ 1300 đến 1500ppb, khả năng chống oxy hóa vượt trội với hệ số ORP -600 mV. Sử dụng máy lọc nước hydro sẽ giúp bạn tăng cường và cải thiện sức khỏe lâu dài.

Nước tốt là loại nước an toàn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hy vọng thông tin ở bài viết trên sẽ giúp bạn phân biệt và hiểu rõ hơn về hai loại nước sạch và nước tốt, đồng thời biết cách nhận biết nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn.

Đọc thêm về nước Hydrogen: Nước Hydrogen là gì? ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Về lâu dài, sử dụng nguồn nước tốt sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe hiệu quả

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button