Nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường thực hành kỹ năng tay nghề cho sinh viên là mục tiêu quan trọng của trường. Trong buổi họp gần đây, GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã chia sẻ: Nhà trường đang tập trung thực hiện chủ trương này, đồng thời mở rộng các bệnh viện thực hành cho sinh viên và học viên. Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm học tới là mở rộng các bệnh viện thực hành tại Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và các tỉnh lân cận khác.

Mở rộng các bệnh viện thực hành để tăng cường thực hành kỹ năng

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường thực hành kỹ năng tay nghề cho sinh viên, trường đã đưa ra quyết định mở rộng các bệnh viện thực hành tại một số tỉnh như Quảng Ninh. Quảng Ninh được chọn là địa điểm lý tưởng do có điều kiện kinh tế xã hội phát triển, hạ tầng thuận tiện và hệ thống y tế được đầu tư bài bản. Đặc biệt, Quảng Ninh có đội ngũ cán bộ chất lượng cao và có trình độ sau đại học, đã được đào tạo và có chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm.

Hướng tới 3 mục tiêu của sinh viên

Nhà trường dự kiến sẽ đưa sinh viên năm cuối đi học lâm sàng để đạt 3 mục tiêu quan trọng. Đó là tiếp thu kiến thức, rèn kỹ năng và tính chuyên nghiệp, cũng như phát triển kỹ năng mềm. Qua đó, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng thực hành và nắm vững kiến thức trong ngành y.

Chuẩn bị cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên

Hiện tại, trường đang tiến hành khảo sát và chuẩn bị cơ sở vật chất nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi học lâm sàng tại các bệnh viện tại Quảng Ninh. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và hiện đại, cung cấp đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật cao. Đồng thời, việc có đội ngũ cán bộ có trình độ sau đại học và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm sẽ đảm bảo chất lượng giảng dạy và hướng dẫn của các thầy, cô.

Quang cảnh sinh viên phát biểu y kiến

Mong muốn của sinh viên và sự quan tâm của nhà trường

Sinh viên cảm thấy mong muốn được tiếp cận cơ sở vật chất có nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao. Lưu Quang Tuấn Anh – Lớp trưởng lớp K39E chia sẻ lo lắng về những khó khăn như nơi ăn nghỉ, đề thi và việc di chuyển. Trần Công Hùng – Lớp trưởng lớp K39A mong muốn được học lâm sàng tại bệnh viện ở Quảng Ninh nhằm rèn kỹ năng tay nghề và tiếp cận hệ thống y tế hiện đại của tỉnh. Trần Đức Anh – Bí thư Chi Đoàn lớp K39A biết ơn sự quan tâm và hỗ trợ của nhà trường và xin lỗi vì những phát ngôn không đúng mực gây ảnh hưởng xấu.

Đảm bảo các điều kiện cho sinh viên

Các đơn vị chức năng đang tiến hành khảo sát và xây dựng kế hoạch tối ưu nhất để đảm bảo các điều kiện học tập, ăn, ở, sinh hoạt của sinh viên tại các bệnh viện tại Quảng Ninh. Bố trí chỗ ăn, sinh hoạt và nhân lực giảng viên là những yếu tố quan trọng cần được đảm bảo. Đồng thời, nhà trường cũng đang tìm kiếm các giải pháp tìm việc làm thêm cho sinh viên và tổ chức các kỳ thi học phần tại các bệnh viện thực hành để giảm thiểu việc di chuyển cho sinh viên.

Quyết định sẽ được đưa ra khi đảm bảo các điều kiện

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ rằng quyết định về việc đưa sinh viên đi học tại các bệnh viện tại Quảng Ninh sẽ chỉ được đưa ra sau khi các điều kiện về học tập, ăn, ở, sinh hoạt của sinh viên được đảm bảo và có sự đồng thuận cao từ sinh viên. Điều này thể hiện sự quan tâm và tập trung của nhà trường đối với việc rèn luyện kỹ năng thực hành cho sinh viên y khoa. Trong năm học 2022-2023, các bộ môn Nội, Ngoại, Sản, Nhi đã sắp xếp kế hoạch giảng dạy và học tập lâm sàng tại Hải Phòng.

Thông qua việc mở rộng các bệnh viện thực hành tại Quảng Ninh, nhà trường mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành. Việc tiếp cận cơ sở vật chất đạt chuẩn và hệ thống y tế hiện đại sẽ giúp sinh viên trở nên thành thạo trong ngành y.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!