American Makeup Vs Korean Makeup: Know The DifferenceAmerican Makeup Vs Korean Makeup: Know The Difference

Bạn có muốn biết sự so sánh giữa trang điểm Hàn Quốc và trang điểm Mỹ không? Bạn từng tự hỏi tại sao trang điểm châu Á so với trang điểm Mỹ luôn là một chủ đề được thảo luận trong các vòng tròn làm đẹp? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu thêm.

Trang điểm Hàn Quốc và Mỹ

Trang điểm là một di sản bất tử đã được chiếm ưu thế trên toàn cầu! Trải qua nhiều kỹ thuật và sáng tạo cách mạng, ngành công nghiệp này có rất nhiều điều để kể và mọi người muốn biết thêm về trang điểm Hàn Quốc và Mỹ.

Nói về các kỹ thuật và phong cách, mỗi nước có cách riêng để trang điểm cho các dịp khác nhau, sử dụng các kỹ thuật khác nhau, và mỗi kỹ thuật lại khác nhau với nhau.

Thế giới đã phân tán và một phần nào đó bị ảnh hưởng bởi phong cách trang điểm Mỹ với các kỹ thuật như contouring, highlight, eyeliner hình cánh cửa, và son kem lì! Tuy nhiên, dựa trên sự cách mạng gần đây, chúng ta đã thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng với phong cách trang điểm Hàn Quốc (K-beauty)! Từ serum dưỡng da, lõi nền compact cho mặt nạ dưỡng da, K-beauty đã thành danh trong thế giới trang điểm! Điều đó đưa chúng ta đến một so sánh tuyệt vời giữa trang điểm Mỹ và trang điểm Hàn Quốc.

Từ các kỹ thuật khác nhau đến các sản phẩm khác nhau được sử dụng, chúng ta sẽ so sánh tất cả! Hãy bắt đầu cuộc tranh tài!

Trang điểm Mắt

Khi nói đến trang điểm mắt, trang điểm Mỹ và trang điểm Hàn Quốc khác nhau rất nhiều.

Người Mỹ thường sử dụng nhiều màu sắc phấn mắt và kết hợp chúng để tạo hiệu ứng contouring mắt với hiệu ứng mờ. Phong cách trang điểm Mỹ chủ yếu sử dụng bút kẻ mắt để tạo kiểu mắt mèo với mi giả và nhiều lớp mascara! Trong khi đó, phong cách trang điểm Hàn Quốc tuân thủ các tông màu tự nhiên của phấn mắt và thích một lớp nền nhẹ và bóng! Người Hàn thích vẽ viền mắt bằng bút kẻ mắt một cách tối thiểu!

Khi đến mi, người Hàn Quốc sử dụng mi giả tự nhiên mỏng và mascara để có đôi mắt tròn sáng!

Lớp nền

Để tạo nền lâu trôi, người Mỹ sử dụng lớp nền primer matte trong khi người Hàn Quốc tuân thủ dùng lớp nền primer có tác dụng làm sáng và làm sáng da!

Kem nền

Trang điểm Mỹ và Hàn Quốc khác nhau rất nhiều về việc sử dụng kem nền.

Trang điểm Mỹ tập trung vào sử dụng kem nền lỏng hoặc kem nền gắn lấy màu da chính xác và được pha trộn bằng cách sử dụng mút trang điểm hoặc cọ kem nền!

Trang điểm Hàn Quốc, ngược lại, sử dụng lõi Compact/Foundation và các loại kem BB hoặc CC có chứa SPF và các thành phần chống lão hóa!

Bút tán

Trang điểm Mỹ nhấn mạnh hơn việc sử dụng bút tán để thêm hiệu ứng sáng trên các điểm cao trên khuôn mặt như gò má, dưới lông mày, mũi và góc trong của mắt.

Trang điểm Hàn Quốc, trong khi đó, tránh việc sử dụng quá nhiều bút tán vì toàn bộ trang điểm của họ đã tỏa sáng và bóng một cách tự nhiên. Trang điểm Hàn Quốc và Mỹ rất khác nhau khi sử dụng bút tán để làm nổi bật các đặc điểm cụ thể.

Concealer

Người Mỹ sử dụng concealer để che đi các vết thâm và vết nhăn cùng với mục đích làm nổi bật, trong khi người Hàn Quốc chỉ sử dụng concealer để che đi quầng thâm và những vết nhăn nhỏ!

Phấn phủ

Người Mỹ tin tưởng vào kỹ thuật Baking, tức là sử dụng phấn phủ trong suốt để cố định trang điểm! Họ thường sử dụng phấn phủ dưới mắt và khu vực nhờn để làm mờ trang điểm! Người Hàn Quốc, ngược lại, không tin vào việc cố định trang điểm mà họ thích giữ nó bóng loáng!

Tạo khối

Người Mỹ sử dụng kỹ thuật tạo khối để điều chỉnh và điêu khắc hàm, mũi và trán để làm khuôn mặt mảnh hơn! Người Hàn thích tạo hình khuôn mặt hình chữ V và chỉ tạo khối cho mũi và hàm!

Má hồng

Người Mỹ sử dụng má hồng dạng phấn trong khi người Hàn Quốc sử dụng má hồng dạng nén hoặc dạng gối với một số công dụng có lợi cho da để tạo sự rạng rỡ hồng tự nhiên!

Môi

Người Mỹ yêu thích môi đầy đặn và thường sử dụng nhiều màu son kem lỏng và bút kẻ môi để tạo đôi môi đầy đặn! Trong khi đó, người Hàn Quốc thích môi gradient, trong đó họ sử dụng màu son mờ nhẹ để tô màu và có vẻ tự nhiên! Một màu sẫm được sử dụng ở phần trong của môi để tạo hiệu ứng gradient!

Nếu bạn thích trang điểm lớp, phong cách Mỹ không thể vượt qua về sự sáng tạo và những kiểu trang điểm khác nhau! Trong khi đó, nếu bạn thích trang điểm đơn giản và tinh tế nhưng vẫn làm nổi bật, K-beauty là lựa chọn của bạn!

Câu hỏi thường gặp về trang điểm Hàn Quốc và Mỹ

Q: Sự khác biệt giữa trang điểm Hàn Quốc và Mỹ là gì?
Trang điểm Hàn Quốc và Mỹ rất khác nhau, vì cả hai đều tuân thủ các phong cách trang điểm khác nhau. Họ khác nhau đáng kể về mọi khía cạnh của trang điểm, bao gồm trang điểm mắt, trang điểm khuôn mặt cũng như việc sử dụng các sản phẩm như kem nền, kem lót, kem che khuyết điểm, phấn má hồng, phấn phủ và các sản phẩm khác.

Ví dụ, khi nói về trang điểm mắt, người Mỹ sử dụng nhiều màu sắc phấn mắt và kết hợp chúng để tạo hiệu ứng contouring mắt với hiệu ứng mờ, trong khi người Hàn Quốc sử dụng mi giả tự nhiên mỏng và mascara để có đôi mắt tròn sáng! Đối với kem che khuyết điểm, người Mỹ sử dụng nó để che đi các vết thâm và vết nhăn cùng với mục đích làm nổi bật, trong khi người Hàn Quốc chỉ sử dụng kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm.

Q: Trang điểm Hàn Quốc là gì?
Phong cách trang điểm Hàn Quốc tập trung chủ yếu vào việc tạo vẻ ngoài mặt trước. Nó đảm bảo rằng chăm sóc da theo phong cách Hàn Quốc luôn là trung tâm và luôn chú trọng vào việc trông trẻ trung và có một làn da rạng rỡ. Phụ liệu trang điểm như kem nền, kem che khuyết điểm và phấn má hồng được sử dụng sao cho làn da rạng rỡ được làm nổi bật.

Q: Phong cách trang điểm Mỹ là gì?
Phong cách trang điểm Mỹ tập trung vào việc trông cổ điển và quyến rũ. Nó tin vào việc làm nổi bật các đặc điểm tự nhiên như môi, mắt và gò má.

Ví dụ, với trang điểm mắt, phong cách trang điểm Mỹ chủ yếu sử dụng bút kẻ mắt để tạo kiểu mắt mèo với mi giả và nhiều lớp mascara. Đối với gò má, phong cách trang điểm Mỹ nhấn mạnh hơn việc sử dụng bút tán để thêm hiệu ứng sáng.

Đôi môi đỏ, trang điểm mắt được định rõ hoàn hảo, đôi môi đầy đặn với nhiều sắc son kem lỏng là những yếu tố được ưa chuộng trong trang điểm Mỹ.

Nguồn ảnh: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!