“Đổi gió” món ăn Việt với thịt bò Tây Ban Nha

Cập nhật ngày 15/11

Nhắc đến các loại thịt đỏ không thể không nhắc đến thịt bò – một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn đã quen thuộc với những món Âu chất lượng từ thịt bò Tây Ban Nha, hãy thử “đổi gió” thưởng thức món Việt từ nguyên liệu nhập khẩu này.

Thịt bò Tây Ban Nha – Quen thuộc với thực khách Việt

Quá trình chăn nuôi ảnh hưởng rất lớn đến giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Người Tây Ban Nha nuôi bò bằng ngũ cốc, khiến thịt bò từ đất nước này mềm, ngọt và thơm ngào. Ngoài ra, thịt bò được chăn nuôi tại các trang trại theo mô hình sản xuất Châu Âu (EPM), đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất thế giới.

Thịt bò Tây Ban Nha thơm ngon và có hương vị đặc trưng

Một lý do khác khiến thịt bò Tây Ban Nha ngày càng phổ biến là sự đa dạng trong các vết cắt và đặc điểm của thịt. Với tuổi giết mổ và vị trí vết cắt khác nhau, hương vị của thịt bò cũng khác nhau. Ví dụ, thịt bê non mềm và nạc, thịt bê có màu hồng tươi, mềm mại và dễ tiêu hóa, còn thịt bò có màu đỏ đẹp mắt và rất ngon miệng. Nhờ đó, các đầu bếp có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng khẩu vị khác nhau của thực khách.

Đầu bếp Việt ưa thích thịt bò Tây Ban Nha trong món Âu

Nếu bạn hỏi một người sành ăn Âu về các món ăn liên quan đến thịt bò, chắc chắn bạn sẽ nghe những tên như bò hầm nấm, bò sốt tiêu đen, bít tết… Đặc biệt, đầu bếp thường chọn thịt bò Âu, đặc biệt là thịt bò Tây Ban Nha làm thành phần chính trong các món ăn vì hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Chọn thịt bò Tây Ban Nha giúp đảm bảo chất lượng món ăn tại nhà hàng Âu

Người Việt ngày càng quan tâm đến giá trị dinh dưỡng trong từng bữa ăn, nên lượng thịt bò nhập khẩu từ châu Âu, đặc biệt là từ Tây Ban Nha, tăng cao. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã nhập khẩu 1.831 tấn thịt bò từ Tây Ban Nha, chiếm 43,8% tổng lượng thịt bò nhập khẩu từ châu Âu và tăng 155% so với năm 2020.

Theo thống kê, từ năm 2019, thịt bò châu Âu ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Trong 8 tháng đầu năm 2019, lượng thịt bò châu Âu tiêu thụ tại Việt Nam là 219 tấn, tăng lên 716 tấn vào năm 2020, và con số này tiếp tục tăng trong năm nay.

Thịt bò châu Âu được bày bán nhiều tại các siêu thị lớn và cửa hàng chuyên doanh thịt

Châu Âu có những tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu, nên người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của thịt bò từ khu vực này. Mặc dù thịt bò nhập khẩu phải trải qua quá trình cấp đông, thịt bò Tây Ban Nha vẫn giữ được độ tươi ngon, điều này có thể nhìn thấy qua màu sắc của miếng thịt.

Chán món Âu, thử khám phá món Việt với thịt bò Tây Ban Nha

Gần đây, thịt bò Âu đã xuất hiện trong các món ăn truyền thống của Việt Nam. Khi chế biến, người Việt thường ướp thịt với nhiều loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm, nước tương, tỏi, hành, sả… để giữ được mùi đặc trưng của món ăn. Thịt bò Tây Ban Nha đã thành công trong việc giữ nguyên hương vị của món ăn khi được chế biến, không bị những gia vị khác lấn át.

Với các món ăn truyền thống như bò kho, bò xào sả ớt, bò nướng lá lốt, bò tái chanh, thịt bò là nguyên liệu chính quyết định 80% chất lượng món ăn. Do đó, việc lựa chọn thịt bò trước khi chế biến là rất quan trọng. Thịt bò Tây Ban Nha giúp món ăn thơm ngon và giữ được độ dai đúng chuẩn.

Món ăn truyền thống của Việt Nam được nâng tầm nhờ sử dụng thịt bò Tây Ban Nha

Mỗi năm, lượng tiêu thụ thịt bò tại Việt Nam tăng khoảng 6%. Việt Nam được dự báo là một trong những nước có tiềm năng lớn trong việc nhập khẩu thịt bò châu Âu từ Tây Ban Nha. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của người Việt tăng cao, từ đó lượng thịt bò Âu dùng để chế biến các món ăn cũng tăng lên.

Hãy khám phá thêm về thịt bò Âu Tây Ban Nha tại đây.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!