MakeUp Instrument  7.4 Build 764 Phần mềm chỉnh sửa khuôn mặt tiện dụngMakeUp Instrument 7.4 Build 764 Phần mềm chỉnh sửa khuôn mặt tiện dụng

Với công cụ trang điểm kỹ thuật số nhỏ gọn MakeUp Instrument, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ các thành phần không mong muốn như nếp nhăn, mụn, vết sẹo… và trang điểm cho ảnh chân dung của mình theo sở thích để được một bức ảnh hoàn hảo chỉ với vài cú nhấp chuột.

Chào mừng đến với MakeUp Instrument

Bạn đã chụp những bức ảnh mà bạn không hài lòng? Màu son hơi nhạt, khuôn mặt kém hồng hào, da mặt nhiều nếp nhăn, mụn? Hãy sử dụng MakeUp Instrument, phần mềm trang điểm độc đáo để “tân trang” lại cho bức ảnh của bạn. Với giao diện đơn giản, bạn không cần phải sử dụng phần mềm đồ sộ và phức tạp như Photoshop để chỉnh sửa cho bức ảnh.

Tính năng chính của MakeUp Instrument

 • Hỗ trợ thao tác kéo, thả để mở hình ảnh trong giao diện chính
 • Sao chép, dán hình ảnh từ Clipboard
 • Hỗ trợ chỉnh sửa tập tin PSD (định dạng file của Photoshop)
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: tiếng Việt, Ả Rập, Anh, tiếng Bungari, Séc, Hà Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Hàn Quốc, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina
 • Lưu ảnh sau chỉnh sửa dưới định dạng .jpg, .png, .bmp và các định dạng tập tin khác

Giao diện của MakeUp Instrument khá đơn giản để làm việc, ngay cả đối với những người dùng mới. Từ phần Instrument, bạn có thể chọn các công cụ như Liquify, Skin Cleaner, Glamour Skin, Shampoo, Original, Toothbrush, Eyeshadow, Eyeliner, Lipstick hoặc Blusher để điều chỉnh những góc cạnh khác nhau của khuôn mặt.

MakeUp Instrument cung cấp cho người dùng một số tùy chọn điều chỉnh cho mỗi công cụ kể trên. Bạn có thể điều chỉnh mức độ bão hòa, độ sáng, sử dụng cục tẩy để xóa bỏ bất kỳ sai lầm nào, thay đổi kích thước của thiết bị, làm da trở nên tối màu hay sáng hơn với Skin Cleaner, chọn chế độ biến dạng và nhiều hơn nữa.

Chỉnh sửa màu môi với MakeUp Instrument

Các tính năng khác của ứng dụng cho phép bạn thực hiện hành động Undo và Redo, phóng to, thu nhỏ cũng như giữ nút chuột trái để xem ảnh gốc và so sánh. Bạn cũng có thể sao chép hoặc dán ảnh từ Clipboard, chuyển sang chế độ toàn màn hình, chuyển đổi ngôn ngữ cho giao diện người dùng cũng như chọn mức độ chất lượng cho file JPEG.

Với loạt công cụ mà MakeUp Instrument cung cấp, bạn sẽ không còn phải thất vọng nếu màu son môi biến mất trên bức ảnh, những hình xăm, vết trầy xước, vết bẩn, vết nhăn và những đối tượng không mong muốn xuất hiện trong ảnh. Không quá đồ sộ như Photoshop nhưng MakeUp Instrument chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Tiếc là trong phiên bản dùng thử, hình ảnh sau chỉnh sửa không thể được lưu lại.

Hướng dẫn sử dụng MakeUp Instrument

Sau khi tải về và cài đặt MakeUp Instrument, ở lần khởi động đầu tiên, chương trình sẽ mở lên một bảng hướng dẫn một số thao tác chỉnh sửa bằng video. Bạn nên xem qua các video này để làm quen cũng như thấy được công dụng của MakeUp Instrument.

Một số hướng dẫn như:

 • Lipstick: thay đổi màu son môi.
 • Shampoo: làm mượt tóc.
 • Liquify: sửa lại dáng cơ thể.
 • Toothbrush: làm trắng và sáng răng.
 • Object Removal: loại bỏ các khuyết điểm, khuyết tật.
 • Glamour Skin: tạo hiệu ứng hấp dẫn.

Lưu ý: Không sử dụng chuột trong khi xem hướng dẫn, nếu muốn dừng hướng dẫn, hãy bấm phím Esc.

Mặc định chương trình có giao diện tiếng Anh, để hiển thị giao diện tiếng Việt bạn vào menu Options > Languages > Tiếng Việt (Vietnamese). Bài viết này sử dụng giao diện tiếng Anh.

Giao diện của chương trình rất thân thiện và trực quan. Bên góc trái chứa các công cụ trang điểm như: Glamour Skin, Shampoo, Original, Toothbrush, Eyeshadow, Eyeliner, Lipstick, Blusher. Ngoài ra, bạn còn thấy một hộp công cụ lớn chứa nhiều công cụ khác nữa. Bạn bấm chuột phải vào hộp công cụ lớn này sẽ xuất hiện menu đổ xuống chứa các công cụ như Skin Cleaner, Blur, Sharpen, Clone, Liquify, Red Eye Removal, Rotate/Scale, Brightness-Contrast, Levels, Glow, Object Removal và nhiều hơn nữa.

Ứng với mỗi công cụ, bạn có thể tùy chỉnh cường độ (Hardness) cũng như độ lớn (Size), màu sắc… tương tự như các công cụ chỉnh sửa ảnh thông thường. Nếu cần xem lại các video hướng dẫn, bạn có thể vào menu Help > Help Video.

Được viết bởi Bích Thủy

Truy cập EzBeauty.vn để biết thêm thông tin về MakeUp Instrument

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!