Thiết kế đồ họa nên du học nước nào? 6 quốc gia đào tạo tốt nhất
Thiết kế đồ họa nên du học nước nào? 6 quốc gia đào tạo tốt nhất

Trong kỷ nguyên công nghệ, thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng và vô cùng khát nhân lực. Hiểu được nhu cầu rất cao đó, nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn lĩnh vực này để học tập tại các trường Đại học trong nước. Số khác lại nung nấu mơ ước được theo đuổi ngành học này tại nước ngoài.

Vậy thiết kế đồ họa nên du học nước nào?

Trawise đã dành thời gian nghiên cứu, phân tích và tổng hợp đầy đủ. Hãy đọc hết bài viết vì nó sẽ cung cấp những thông tin vô cùng quan trọng về ngành học này.

Thiết kế đồ họa nên du học nước nào? Tìm hiểu ngay
Thiết kế đồ họa nên du học nước nào? Tìm hiểu ngay

1. Thiết kế đồ họa là ngành gì?

Trước khi giải đáp thiết kế đồ họa nên du học nước nào, Trawise xin tóm tắt ngắn gọn về ngành học này dành cho những bạn còn mơ hồ.

Thiết kế đồ họa là ngành nghề tạo ra các sản phẩm trực quan và sáng tạo để truyền đạt thông tin và ý tưởng. Những người làm trong lĩnh vực này sử dụng các phần mềm và công nghệ để tạo ra đồ họa, hình ảnh, biểu đồ và các yếu tố trực quan khác.

Thời đại công nghệ cũng là thời đại của lĩnh vực thiết kế đồ họa
Thời đại công nghệ cũng là thời đại của lĩnh vực thiết kế đồ họa

Đặc biệt trong thời đại lên ngôi của công nghệ, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn truyền đạt thông tin trên mạng xã hội. Vì vậy mà đây nghiễm nhiên trở thành một vị trí chủ chốt, quan trọng trong các công ty, tập đoàn.

2. Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Học thiết kế đồ họa sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn có thể làm việc trong các công ty:

  • Thiết kế đồ họa
  • Quảng cáo
  • Truyền thông
  • Công ty phát triển phần mềm
  • Truyền thông trực tuyến, điện ảnh
  • Truyền hình

Bạn thấy đấy, sự phát triển của công nghệ và xu hướng số hóa đã kéo theo nhu cầu về thiết kế đồ họa ngày càng tăng và đa dạng. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cực kỳ tốt cùng một mức lương hấp dẫn.

3. Thiết kế đồ họa nên du học nước nào?

Thiết kế đồ họa nên du học nước nào? Câu hỏi mà rất nhiều bạn luôn trằn trọc, đắn đo khi có ý định học tập lĩnh vực này tại nước nào.

Dưới đây là 6 quốc gia phát triển, đào tạo mạnh về ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể cân nhắc.

3.1. Phần Lan

Nhắc đến Phần Lan là ta đang nói về quốc gia có nền giáo dục số 1 thế giới. Với môi trường học tập tiên tiến và sự tập trung vào sự sáng tạo, Phần Lan là một lựa chọn hấp dẫn cho du học thiết kế đồ họa.

Không chỉ mạnh về đào tạo thiết kế đồ họa, Phần Lan còn có vô vàn các công ty game, đồ họa như Supercell
Không chỉ mạnh về đào tạo thiết kế đồ họa, Phần Lan còn là cường quốc về các công ty game, đồ họa như Supercell,…

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, Phần Lan có các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu như Aalto University và University of Art and Design Helsinki. Những trường này đều được công nhận với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, học bổng là điều chúng ta phải nói đến khi du học Phần Lan. Là một đất nước coi trọng giáo dục, Phần Lan luôn dành những suất học bổng có giá trị vô cùng cao để thu hút sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Do đó, nếu hỏi “thiết kế đồ họa nên du học nước nào?”, Phần Lan nhất định là cái tên đầu tiên chúng ta phải nghĩ đến.

Tham khảo thêm: Có Nên Đi Du Học Phần Lan Hay Không?

3.2. Canada

Canada cũng là một lựa chọn tốt cho việc du học thiết kế đồ họa.

Quốc gia Bắc Mỹ có một số trường Đại học hàng đầu và chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Các trường như Ontario College of Art and Design University (OCAD), Sheridan College và Vancouver Film School nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và cơ hội thực hành.

Tại Canada, du học sinh được tiếp cận với các công nghệ, phần mềm mới nhất thế giới
Tại Canada, du học sinh được tiếp cận với các công nghệ, phần mềm mới nhất thế giới

Sinh viên được tiếp cận với các công nghệ và phần mềm mới nhất trong ngành, cũng như được tham gia vào các dự án thực tế và sự kiện nghệ thuật.

Mức học phí tại các trường đại học Canada có thể dao động từ khoảng 15.000 đến 30.000 CAD mỗi năm, tùy thuộc vào trường và chương trình học. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Canada có nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

3.3. Mỹ

Mỹ là một trong những đích đến hàng đầu cho du học thiết kế đồ họa. Vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông, Mỹ có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu về thiết kế đồ họa. Các trường như Rhode Island School of Design (RISD), Pratt Institute, California Institute of the Arts (CalArts) và Savannah College of Art and Design (SCAD) được công nhận với chất lượng đào tạo và sự đa dạng trong ngành thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, mức học phí tại Mỹ có thể khá cao, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Các trường đại học danh tiếng thường có mức học phí hàng năm từ 20.000 đến 40.000 USD trở lên. Khoản tiền này chưa bao gồm các chi phí phụ khác như sinh hoạt, chỗ ở và vật liệu học tập.

3.4. Ireland

Ireland là một điểm đến nổi tiếng cho du học thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi điện tử và đồ họa 3D. Các trường đại học và viện nghiên cứu như Dublin Institute of Design, National College of Art and Design và Trinity College Dublin cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao và liên kết mật thiết với ngành công nghiệp đồ họa địa phương.

Ireland - Quốc gia có mức phí du học tương đối rẻ
Ireland – Quốc gia có mức phí du học tương đối rẻ

Mức học phí tại Ireland thường khá hợp lý so với một số quốc gia khác. Giá cả phụ thuộc vào trường và chương trình học, nhưng thường dao động từ khoảng 10.000 đến 20.000 EUR mỗi năm.

Ireland cũng nổi tiếng với môi trường học tập sáng tạo và thân thiện. Quốc gia này có một cộng đồng đồ họa sôi động, với nhiều sự kiện, triển lãm và hội thảo đáng quan tâm. Nhờ đó sinh viên được mở rộng mạng lưới kết nối và tạo dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

3.5. Singapore

Singapore là một trong những trung tâm công nghệ và truyền thông hàng đầu của châu Á. Và chắc chắn đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho du học thiết kế đồ họa.

Mức học phí tại Singapore có thể cao hơn so với một số quốc gia khác trong khu vực. Học phí phụ thuộc vào trường và chương trình học, thường dao động từ khoảng 10.000 đến 30.000 SGD mỗi năm.

Tiện ích, dịch vụ sống là lý do các du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn đảo quốc sư tử
Tiện ích, dịch vụ sống là lý do các du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn đảo quốc sư tử

Singapore cũng là một quốc gia có mức sống cao, nhưng cũng có nhiều tiện ích và dịch vụ tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài sinh sống và học tập. Do đó, đây cũng là một “ứng viên” sáng giá cho câu hỏi “thiết kế đồ họa nên du học nước nào?”.

3.6. Úc

Các trường Đại học tại Úc như University of Technology Sydney (UTS), RMIT University, Queensland University of Technology (QUT) và University of New South Wales (UNSW) được công nhận với chương trình thiết kế đồ họa đa dạng và chất lượng.

Mức học phí trung bình dao động từ khoảng 20.000 AUD đến 40.000 AUD mỗi năm. Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng tương đối cao, đặc biệt ở các thành phố như Sydney và Melbourne.

Tuy nhiên, các thành phố khác như Brisbane, Adelaide và Perth có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Sinh viên cần xem xét kỹ về ngân sách cá nhân và tìm hiểu về các lựa chọn chỗ ở và các chi phí sinh hoạt khác để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt ổn định.

Tham khảo thêm: So sánh chi phí du học các nước Châu Âu – Học ở đâu tiết kiệm nhất?

4. Lời kết

Hơn cả một bài viết về “thiết kế đồ họa nên du học nước nào?”, Trawise còn mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về khái niệm, cơ hội việc làm của lĩnh vực này.

Chúc bạn lựa chọn được 1 quốc gia du học phù hợp và học tập thật tốt để theo đuổi ước mơ của bản thân.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!