Du học Pháp ngành điều chế nước hoa nên học trường nào?
Du học Pháp ngành điều chế nước hoa nên học trường nào?

Nước hoa là một sản phẩm được tiêu thụ rất nhiều trong ngành mỹ phẩm ngày nay. Có rất nhiều bạn trẻ đam mê điều chế nước hoa và mong muốn tìm hiểu về ngành này để theo học. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các trường đào tạo về ngành này chưa thực sự phát triển. Vì vậy, nhiều bạn đã chọn du học Pháp ngành điều chế nước hoa để nắm vững và phát triển bản thân.

Nước Pháp – Kinh đô nước hoa của Thế giới

Nước Pháp được xem là kinh đô của ngành điều chế nước hoa trên thế giới. Ở Pháp, nước hoa không chỉ là biểu tượng quyến rũ mà còn là một trong những ngành công nghiệp trọng yếu. Theo thống kê, hàng ngày có tới 150.000 chai nước hoa được bán ra ở Pháp. Khách du lịch đến Pháp thường chọn mua nước hoa làm quà tặng và sử dụng cá nhân.

Pháp có sản lượng tiêu thụ nước hoa mỗi ngày cực kỳ lớn
Pháp có sản lượng tiêu thụ nước hoa mỗi ngày cực kỳ lớn

Với vai trò quan trọng trong nền kinh tế Pháp, các trường đào tạo về ngành nước hoa ngày càng được mở ra. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên và du học sinh nắm vững và truyền tải kỹ năng và kiến thức về ngành điều chế nước hoa ra khắp thế giới. Cùng với số lượng nhà sản xuất lớn, Pháp sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến, chuyên viên lành nghề cùng những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Điều này giúp cho sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa có thêm kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập.

Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm và làm đẹp nổi tiếng đã chọn Pháp làm trụ sở chính, địa điểm nghiên cứu và phát triển cửa hàng kinh doanh. Do đó, du học Pháp trở thành mục tiêu và điểm đến lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê với việc điều chế nước hoa.

Các trường nên du học Pháp ngành điều chế nước hoa

Tại Pháp, có nhiều trường đào tạo dành cho sinh viên du học ngành điều chế nước hoa. Một số trường tiêu biểu là:

Trường cao đẳng chế tạo nước hoa Paris

Trường này được thành lập vào năm 2010 và đã được đánh giá cao về đào tạo ngành này. Cao đẳng Paris là ngôi trường duy nhất được chứng nhận các khóa đào tạo từ Bac +3 đến Bac +5, cho phép sinh viên tự chủ động trong quá trình sáng tạo các khâu sản xuất bắt buộc, an toàn, marketing và tự bán hàng. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình MBA hoàn toàn bằng tiếng Anh với chuyên ngành quản lý ngành công nghiệp nước hoa và mỹ phẩm.

Nhiều trường và cơ sở đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp
Nhiều trường và cơ sở đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp

Trường đại học MONTPELLIER – Chuyên ngành Parfums Aromes

Đây là một trường đại học lâu đời tại Pháp được thành lập từ năm 1289 và chất lượng giáo dục hàng đầu. Trường cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ với 3 chuyên ngành chung: mỹ phẩm, nước hoa và hương liệu. Sau đó, sinh viên có thể chọn khóa học Master Ingénierie Cosmétiques Aromes để phân tích chuyên sâu trong ngành nước hoa.

Trường đại học Paris Seine – Viện Quốc tế về nước hoa, mỹ phẩm và hương liệu

Đây là cơ sở đào tạo đặc biệt về điều chế nước hoa, với các khóa đào tạo từ Bac +1 đến Bac +6. Trường có giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Vì là viện quốc tế, nên có rất nhiều du học sinh ngành điều chế nước hoa theo học tại đây. Học phí hàng năm khoảng 600 Euro.

Chọn mùi nước hoa riêng thể hiện cá tính
Chọn mùi nước hoa riêng thể hiện cá tính

Điều kiện – thủ tục khi du học Pháp

Pháp là một trong những quốc gia có nhiều đầu tư vào lĩnh vực giáo dục nhất trên thế giới. Nếu muốn du học Pháp thuận lợi, bạn cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng sống khi xa gia đình. Độ tuổi được cấp visa du học Pháp là từ 6 tuổi trở lên, và không có quy định về độ tuổi tối đa, tuy nhiên độ tuổi lý tưởng để du học là từ 18 đến 25 tuổi.

Sau khi chọn được trường đào tạo mà bạn muốn du học Pháp ngành điều chế nước hoa, bạn cần nộp đơn xin nhập học và chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Một số giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm hộ chiếu, hồ sơ chứng minh tài chính, giấy chứng minh điều kiện lưu trú (thị thực), giấy cho phép của cha mẹ (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi), ảnh chân dung, tờ khai thị thực, giấy báo nhập học tạm thời tại trường đăng ký, chứng nhận bảo hiểm, xác nhận tiêm vaccin, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thư giải trình.

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết trước khi nộp hồ sơ
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết trước khi nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cá nhân như quần áo (bao gồm cả đồ mùa đông và mùa hè), đổi tiền euro, thẻ SIM hoạt động tại Pháp, mở tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm, chuẩn bị một số loại thuốc phổ biến, học giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pháp. Tham gia các lớp ngoại khóa dành cho du học sinh để được chia sẻ kinh nghiệm và chuẩn bị cho cuộc sống của một du học sinh.

Lý do nên chọn du học Pháp ngành điều chế nước hoa

Pháp là một điểm đến lý tưởng cho các du học sinh ngành điều chế nước hoa với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới trong ngành này. Ngoài kiến thức bổ ích, bạn còn có cơ hội khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước này.

Pháp - điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành điều chế nước hoa
Pháp – điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành điều chế nước hoa

Cơ sở đào tạo chất lượng

Nước Pháp nổi tiếng không chỉ về cảnh quan thiên nhiên mà còn là nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với ngành điều chế nước hoa, Pháp được xem như kim chỉ nam dẫn đường cho ngành công nghiệp phát triển. Các trường đại học có chuyên ngành này ở Pháp có cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, chương trình học đạt chuẩn giáo dục, giúp sinh viên phát triển bản thân.

Chi phí phù hợp

Pháp nằm trong top 4 đất nước có số lượng du học sinh đông đảo nhất trên thế giới. Chính phủ Pháp đã tạo điều kiện và có nhiều chính sách hỗ trợ về học bổng, nhà ở, bảo hiểm cho du học sinh. Học phí ở Pháp trung bình trong vòng 4 năm là khoảng 30.000 euro. Sinh viên cũng có thể làm thêm để có thu nhập mà không cần giấy phép, tối đa khoảng 22 giờ/tuần.

Chi phí cho sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa không quá cao
Chi phí cho sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa không quá cao

Pháp – đất nước dẫn đầu trong ngành điều chế nước hoa

Pháp là cái nôi của ngành điều chế nước hoa, nơi tập trung nhiều nghệ nhân lừng danh nhất trên thế giới. Nước hoa đã được hình thành từ thời cổ đại tại Hy Lạp, La Mã và sau đó du nhập vào Pháp trở thành “kinh đô mùi hương của thế giới”. Pháp còn sở hữu những công ty, nhà máy và thương hiệu nước hoa nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Điểm đến học tập lý tưởng
Điểm đến học tập lý tưởng

Ngoài ra, Pháp còn có sự phát triển về ẩm thực và văn hóa đa dạng, tiếng Pháp là một trong 10 ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, là ngôn ngữ của sự lãng mạn và tình yêu. Con người ở Pháp thân thiện và hòa đồng, giúp các du học sinh xa quê hương cảm thấy ấm áp và tin tưởng.

Du học Pháp ngành điều chế nước hoa mang lại cho bạn môi trường học tập chuyên nghiệp, tiếp cận với giáo dục phát triển tiên tiến và cơ hội khám phá nền văn hóa độc đáo của một đất nước xinh đẹp như Pháp.

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!