Chú ý về CÂN NẶNG hành lý khi đi du học Hàn Quốc
Chú ý về CÂN NẶNG hành lý khi đi du học Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc được mang bao nhiêu kg hành lý? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm khi chuẩn bị cho hành trình đến với xứ kim chi. Việc chuẩn bị hành lý rất quan trọng, vì nếu bạn mang quá số kg hành lý cho phép, bạn sẽ không được lên máy bay. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu chú ý về cân nặng hành lý khi đi du học Hàn Quốc qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Quy định cân nặng hành lý của du học sinh Hàn Quốc

Theo chia sẻ của những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc, đồ mang theo khi lên máy bay được chia thành 2 loại là hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

Hành lý ký gửi là những đồ vật nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in. Còn hành lý xách tay là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hàng không hướng dẫn để đồ lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế.

Theo quy định, hành lý ký gửi bạn được mang từ 20 – 40kg (tùy vé, tùy hãng máy bay). Hành lý xách tay không mang quá 7kg. Tuy nhiên, nếu hành lý được xếp ngay ngắn, gọn gàng thì các bạn có thể mang theo tới 10kg.

Tùy từng hãng bay mà hành khách có thể được mang theo hành lý với số cân nặng khác nhau:

 • Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines: Hành trình Việt Nam – Nhật Bản thì hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 60kg và hạng Phổ thông là 40kg. Còn hành trình Việt Nam – Hàn Quốc thì hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 40kg và hạng Phổ thông là 20kg.
 • Đối với hãng hàng không VietJet Air: Kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg, kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm. Số hành lý tối đa hành khách có thể kí gửi là 40kg. Nếu gửi trên 32kg thì hành khách buộc phải chia làm 2 kiện.
 • Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific: Ba loại giá Starter, Starter Plus và Starter Max chưa bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi. Nếu muốn mang hành lý hành khách phải chịu thêm phí. Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên đặt trực tiếp trên web, mua phí hành lý kí gửi tại sân bay sẽ khiến bạn phải chịu mức giá đắt nhất. Hiện tại, Jetstar Pacific chỉ chấp nhận chuyên chở mức hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa không vượt quá 40kg/khách.

2. Quy định về kích thước hành lý du học Hàn Quốc

Bên cạnh quy định về cân nặng hành lý, bạn cũng cần quan tâm đến kích thước của hành lý. Cụ thể như sau:

 • Đối với hành lý xách tay: Hành khách (ngoại trừ trẻ nhỏ) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay có kích thước không được vượt quá 56cm x 36cm x 23 cm.
 • Đối với hành lý ký gửi: Hành khách chú ý rằng kích thước không vượt quá 81cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

Đặc biệt, các bạn hãy ghi nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay để không bị bắt bỏ lại đồ rất mất thời gian hay phải đóng mức phí quá cân khá cao. Tóm lại, bạn chỉ mang theo những vật dụng thực sự cần thiết, đúng quy định và đóng gói hành lý gọn gàng, tiện lợi.

3. Một số điều cần CHÚ Ý về hành lý đi du học Hàn Quốc

Những vật dụng bị CẤM mang lên máy bay

Với hành lý xách tay

Đối với hành lý xách tay, nếu bạn không muốn bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng thì hãy ghi nhớ ngay không được phép mang những thứ dưới đây:

 • Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác:
  • Gươm, kiếm các loại;
  • Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự;
  • Chất lỏng quá 100ml;

Súng và đạn của bạn có giấy phép sử dụng nếu mang theo phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi. Bất kể là ai cũng phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo an toàn trong vận chuyển hàng không.

Sầu riêng không được phép mang lên máy bay, kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi.

Với hành lý ký gửi:

 • Các loại sản phẩm có nước nên bọc cẩn thận và chèn chặt giữa các đồ đạc trong hành lý để tránh bị vỡ khi va đâp mạnh.
 • Hoa quả với số lượng lớn nên đóng thùng riêng. Nếu bạn mang theo nước mắm hoặc sầu riêng, các loại hải sản thì phải được đóng gói cẩn thận trong thùng xốp.
 • Với các loại vali dễ vỡ, hãy sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng và đều phải khóa cẩn thận.
 • Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý, bạn nên đánh dấu vali bằng bất kỳ dấu hiệu nào dễ nhìn thấy nhất.
 • Cấm tuyệt đối không để bật lửa trong các hành lý ký gửi.

4. CHI TIẾT thủ tục hành lý du học Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị:

Trước khi đi máy bay bạn phải có trong tay:

 • Vé máy bay
 • Hộ chiếu
 • Đồ xách tay (hand/cabin luggage) là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để đồ này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc giữ bên mình. Hành lý dạng này thường có giới hạn về kích thước, cân nặng, số lượng túi được mang theo … tùy theo quy định của từng Hãng Hàng không (thường là 7kg). Do vấn đề về an ninh, bạn không được phép mang theo các vật dụng có ý sát thương như dao, kéo …
 • Đồ gửi (checked luggage) Tùy theo loại vé máy bay, Hãng Hàng không mà số lượng đồ gửi (tính theo kiện/bao/gói) hay cân nặng được quy định khác nhau, nếu bạn gửi quá mức qui định thì phải đóng thêm tiền. Các hãng đều quy định danh mục các mặt hàng không được phép mang theo, bạn phải tuân thủ quy định này.

Bước 2: Check-in

Ở khu departure, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi, thường có hai hoặc nhiều quầy. Nếu đã đến giờ check-in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ, bạn chỉ phải đưa hành lý gửi lên để scan, đồ xách tay sẽ kiểm tra ở các bước sau.

Bạn phải đưa vé máy bay, hộ chiếu có kèm visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra. Nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.

Sau khi xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.

Từ lúc này đến lúc lên máy bay, bạn sẽ dùng Boarding Pass thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ này ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay của bạn.

Sau khi làm thủ tục check-in xong bạn có thể đi thẳng vào các khu vực bên trong hoặc chưa vào ngay nếu còn nhiều thời gian. Lưu ý, bạn có thể bị tắc trong các hàng đợi ở các bước làm thủ tục xuất cảnh hay kiểm tra an ninh.

Bước 3: Làm thủ tục xuất cảnh

Tại đây, bạn đưa ra hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan xem xét và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.

Bước 4: Kiểm tra an ninh

Đồ xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, chìa khóa hay các đồ kim loại bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết.

Bước 5: Vào phòng đợi

Sau khi xong hai bước trên là bạn đã vào khu vực quốc tế, tại đây có các quầy hàng lưu niệm, đồ ăn… bạn có thể đi dạo nếu còn thời gian hoặc đến thẳng phòng đợi. Ở đây, bạn nên đến thẳng cổng lên máy bay được ghi trên Boarding Pass sau khi nghỉ ngơi để tránh lỡ giờ lên máy bay.

Bước 6: Lên máy bay

Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi để nhắc hoặc sẽ có thông báo trên loa. Bạn đưa ra Boarding Pass, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn. Bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.

Bước 7: Xuống máy bay

Sau khi xuống máy bay, bạn sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Bước 8: Làm thủ tục nhập cảnh

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xếp hàng ở quầy làm thủ tục đó là:

 • Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu.
 • Vé máy bay đi Hàn Quốc
 • Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các Quầy làm thủ tục)

Tại đây bạn trình hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan, và thỉnh thoảng bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc nhập cảnh như thời gian ở Hàn, địa chỉ…

Bước 9 : Lấy đồ

Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn để lấy đồ.

Xung quanh khu vực này có các xe đẩy để giúp bạn chở đồ. Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa. Nếu không có hành lý gửi bạn có thể đi thẳng ra luôn.

Trên đây là thông tin quy định cân nặng hành lý của du học sinh Hàn Quốc và một số điều cần nắm về cân nặng và quy trình gửi đồ. EzBeauty.vn hy vọng phần chia sẻ này sẽ đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc an toàn và đúng quy định.

Chú ý về CÂN NẶNG hành lý khi đi du học Hàn Quốc

Chú ý về CÂN NẶNG hành lý khi đi du học Hàn Quốc

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: EzBeauty.vn

Link Zalo: EzBeauty.vn

Link fanpage:

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!