Để có làn da khỏe đẹp, không chỉ cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đúng cách mà còn phải tuân thủ quy trình dưỡng da đầy đủ. Dưới đây là các bước quan trọng trong quy trình dưỡng da mà bạn cần nắm rõ để có làn da tươi trẻ và rạng rỡ.

SỮA RỬA MẶT VÀ TẨY TRANG

Sữa rửa mặt và tẩy trang là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình dưỡng da. Chúng có vai trò làm sạch da, loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, vi khuẩn và lớp trang điểm. Có nhiều hình thức sữa rửa mặt và tẩy trang phù hợp với từng loại da khác nhau như dầu, kem, sữa, gel, tạo bọt và nước. Việc lựa chọn loại phù hợp giúp làm sạch da hiệu quả mà không gây khô da hay mở rộng lỗ chân lông.

TẨY TẾ BÀO CHẾT

Việc tẩy tế bào chết giúp loại bỏ lớp sừng già chết và các độc tố trên bề mặt da. Điều này giúp da trở nên mịn màng, sáng trắng và tươi trẻ hơn. Có nhiều loại sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da như dạng scrub, chứa enzyme trái cây hoặc các hợp chất AHA và BHA. Dùng sản phẩm phù hợp giúp làm sạch sâu trong lỗ chân lông và giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

TONER (nước hoa hồng)

Toner có tác dụng làm sạch sâu, cân bằng độ pH da, se khít lỗ chân lông và loại bỏ các tế bào da chết còn sót lại sau khi rửa mặt. Có nhiều loại toner khác nhau như toner truyền thống, freshener, softener, skin tonic và astrigent. Lựa chọn toner phù hợp giúp làm dịu da nhạy cảm, điều trị da dầu và mụn, cung cấp độ ẩm cho da khô và hỗn hợp.

AMPOULE, ESSENCE, SERUM

Ampoule, essence và serum đều là các loại tinh chất có tác dụng thẩm thấu sâu vào da nhanh chóng và hiệu quả hơn kem dưỡng. Chúng có độ cô đặc và thành phần khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như làm trắng, giữ ẩm, se khít lỗ chân lông và chống lão hóa. Có thể lựa chọn sử dụng một trong những tinh chất này trong quy trình dưỡng da hàng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho các sản phẩm từ Missha:

Missha Super Aqua Refreshing Cleansing Foam

Missha Near Skin Extra Renew Cleansing Oil

Missha Flower Bouquet Cherry Blossom Cleansing Cream

Missha Time Revolution Clear Toner

Missha Time Revolution Night Repair Ampoule

Missha Time Revolution White Cure Science Blanc Serum

Missha Time Revolution The First Treatment Essence

Missha Misa Geum Sul Vitalizing Finisher

Hãy nhớ rằng việc chăm sóc da cần sự kiên nhẫn và kiên trì. Hãy tuân thủ quy trình dưỡng da đầy đủ và sử dụng các sản phẩm phù hợp với từng loại da để có làn da khỏe đẹp và rạng rỡ.

Nguồn: EzBeauty.vn

By Hà Phương

Với kinh nghiệm trên 7 năm trong lĩnh vực làm đẹp mình tạo nên EzBeauty là website chia sẻ kiến thức và thông tin cho mọi người!